8 cách tiết kiệm thời gian nấu ăn

Bạn thường mất rất nhiều thời gian và rất vất vả khi nấu nướng? Bạn thường mệt mỏi rã rời mỗi lần nấu nướng xong? Hãy tìm cách giải quyết vấn đề này bằng 8 cách tiết kiệm thời gian nấu ăn.


Lên thực đơn cho cả tuần:

Lên thực đơn cho cả tuần để bạn có thể kết hợp giữa việc nấu món hôm nay với việc dùng thực phẩm còn dư của ngày hôm trước.
Ví dụ: bạn có thể làm món nước sốt nhiều hơn công thức món ăn yêu cầu, 1 phần dùng cho món ăn ngày hôm nay và phần còn lại cất vào tủ lạnh để dùng cho món của ngày hôm sau.

Nấu một bữa tối ăn cho hai ngày:

Nếu kế hoạch ngày mai quá bận rộn và bạn biết trước là sẽ không đủ thời gian để chuẩn bị bữa tối cho cả nhà thì cách nhanh nhất là hãy nấu cả hai bữa tối vào ngày hôm trước. Ngày hôm sau chỉ cần bạn mang đồ ăn ra hâm nóng là đã có một bữa tối như bình thường.

Chuẩn bị thực phẩm nhiều hơn so với công thức:

Khi chuẩn bị bữa ăn, hãy chuẩn bị các thành phần của bữa ăn nhiều hơn so với công thức yêu cầu. Phần thực phẩm dư còn lại bạn có thể giữ lạnh để dùng cho những bữa ăn khác.

Lau chùi bếp sạch sẽ sau mỗi lần nấu:

Lau chùi bếp sạch sẽ sau khi đã hoàn tất việc nấu nướng cho mỗi bữa ăn. Điều này sẽ giúp bạn đỡ vất vả hơn khi tiến hành tổng vệ sinh căn bếp của mình.

Cùng con vào bếp hay đi siêu thị:

Nếu con đã lớn, hãy dẫn chúng cùng đi siêu thị hay vào bếp với bạn. Trẻ có thể giúp bạn lựa chọn những thứ vặt vặt dành riêng cho những bữa trưa ở trường như: đồ ăn vặt, bánh kẹo, nước hoa quả… Việc chuẩn bị bữa trưa cho trẻ sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn và bạn không còn phải bận tâm nhiều về những bữa phụ, quà vặt cho con nữa.

Những cuốn sách dạy nấu ăn:

Đừng cất những cuốn sách dạy nấu ăn đi. Hãy để chúng ở những nơi thuận tiện vì chắc chắn rằng bạn sẽ phải cần dùng đến chúng thường xuyên.

Sử dụng các giấy ghi chú dán trên tủ lạnh:

Sử dụng các giấy ghi chú dán trên tủ lạnh để ghi danh sách những thứ cần phải mua. Khi phát hiện thấy trong nhà đã hết thứ gì, bạn hãy viết ngay vào giấy để khỏi quên. Nên khuyến khích các thành viên trong nhà cùng làm như bạn.

Pha chế những loại đồ uống sẵn trong tủ lạnh:

Pha chế những loại đồ uống yêu thích như trà, nước cam, chanh trong những bình to và để vào tủ lạnh dùng dần. Bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian để pha chúng thêm nhiều lần khác.
8 cach tiet kiem thoi gian nau an


Ban thuong mat rat nhieu thoi gian va rat vat va khi nau nuong? Ban thuong met moi ra roi moi lan nau nuong xong? Hay tim cach giai quyet van de nay bang 8 cach tiet kiem thoi gian nau an.


Len thuc don cho ca tuan:

Len thuc don cho ca tuan de ban co the ket hop giua viec nau mon hom nay voi viec dung thuc pham con du cua ngay hom truoc.
Vi du: ban co the lam mon nuoc sot nhieu hon cong thuc mon an yeu cau, 1 phan dung cho mon an ngay hom nay va phan con lai cat vao tu lanh de dung cho mon cua ngay hom sau.

Nau mot bua toi an cho hai ngay:

Neu ke hoach ngay mai qua ban ron va ban biet truoc la se khong du thoi gian de chuan bi bua toi cho ca nha thi cach nhanh nhat la hay nau ca hai bua toi vao ngay hom truoc. Ngay hom sau chi can ban mang do an ra ham nong la da co mot bua toi nhu binh thuong.

Chuan bi thuc pham nhieu hon so voi cong thuc:

Khi chuan bi bua an, hay chuan bi cac thanh phan cua bua an nhieu hon so voi cong thuc yeu cau. Phan thuc pham du con lai ban co the giu lanh de dung cho nhung bua an khac.

Lau chui bep sach se sau moi lan nau:

Lau chui bep sach se sau khi da hoan tat viec nau nuong cho moi bua an. Dieu nay se giup ban do vat va hon khi tien hanh tong ve sinh can bep cua minh.

Cung con vao bep hay di sieu thi:

Neu con da lon, hay dan chung cung di sieu thi hay vao bep voi ban. Tre co the giup ban lua chon nhung thu vat vat danh rieng cho nhung bua trua o truong nhu: do an vat, banh keo, nuoc hoa qua… Viec chuan bi bua trua cho tre se tro nen nhe nhang hon va ban khong con phai ban tam nhieu ve nhung bua phu, qua vat cho con nua.

Nhung cuon sach day nau an:

Dung cat nhung cuon sach day nau an di. Hay de chung o nhung noi thuan tien vi chac chan rang ban se phai can dung den chung thuong xuyen.

Su dung cac giay ghi chu dan tren tu lanh:

Su dung cac giay ghi chu dan tren tu lanh de ghi danh sach nhung thu can phai mua. Khi phat hien thay trong nha da het thu gi, ban hay viet ngay vao giay de khoi quen. Nen khuyen khich cac thanh vien trong nha cung lam nhu ban.

Pha che nhung loai do uong san trong tu lanh:

Pha che nhung loai do uong yeu thich nhu tra, nuoc cam, chanh trong nhung binh to va de vao tu lanh dung dan. Ban se khong phai ton nhieu thoi gian de pha chung them nhieu lan khac.

8 cách tiết kiệm thời gian nấu ăn

Bạn thường mất rất nhiều thời gian và rất vất vả khi nấu nướng? Bạn thường mệt mỏi rã rời mỗi lần nấu nướng xong? Hãy tìm cách giải quyết vấn đề này bằng 8 cách tiết kiệm thời gian nấu ăn.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá