Những thực phẩm không nên ăn khi lái xe

Theo các công ty bảo hiểm xe hơi trên khắp thế giới thì một số loại thực phẩm thực sự được coi là nguy hiểm nếu dùng chúng khi đang lái xe.


Ngoài ra, việc không ăn chúng khi lái xe còn giúp xe của bạn luôn sạch sẽ.

1. Các loại đồ uống nóng

Rất có thể khi gỡ bỏ chiếc nắp trên hộp, bạn sẽ làm tràn cà phê, trà, súp…. vào tay, chân, người… và kết quả bạn sẽ phải kêu lên như vạc và nhận một vết sưng vì nóng.

2. Các loại bánh giòn hoặc có nhân

Những loại bánh này cũng được coi là một thức ăn cực kỳ nguy hiểm trong khi đang lái xe vì thực tế những nhân bánh hoặc vỏ bánh có thể dễ dàng bị vỡ ra và rơi xuống quần áo của bạn trong khi đang lái xe. Điều này chắc chắn sẽ làm bạn bối rối mà gây ra sự mất tập trung sau đó.

3. Các món nướng, quay, rán

Được coi là một trong những loại thực phẩm nguy hiểm nhất nếu ăn trong khi lái xe vì bạn sẽ phải ăn chúng bằng tay với đôi tay dính đầy mỡ. Sau đó, đôi tay đầy mỡ này lại được bạn nắm trên vô lăng nên có thể làm cho vô lăng trở nên rất trơn, khiến quá trình điều khiển xe không chính xác.
Nhung thuc pham khong nen an khi lai xe


Theo cac cong ty bao hiem xe hoi tren khap the gioi thi mot so loai thuc pham thuc su duoc coi la nguy hiem neu dung chung khi dang lai xe.


Ngoai ra, viec khong an chung khi lai xe con giup xe cua ban luon sach se.

1. Cac loai do uong nong

Rat co the khi go bo chiec nap tren hop, ban se lam tran ca phe, tra, sup…. vao tay, chan, nguoi… va ket qua ban se phai keu len nhu vac va nhan mot vet sung vi nong.

2. Cac loai banh gion hoac co nhan

Nhung loai banh nay cung duoc coi la mot thuc an cuc ky nguy hiem trong khi dang lai xe vi thuc te nhung nhan banh hoac vo banh co the de dang bi vo ra va roi xuong quan ao cua ban trong khi dang lai xe. Dieu nay chac chan se lam ban boi roi ma gay ra su mat tap trung sau do.

3. Cac mon nuong, quay, ran

Duoc coi la mot trong nhung loai thuc pham nguy hiem nhat neu an trong khi lai xe vi ban se phai an chung bang tay voi doi tay dinh day mo. Sau do, doi tay day mo nay lai duoc ban nam tren vo lang nen co the lam cho vo lang tro nen rat tron, khien qua trinh dieu khien xe khong chinh xac.

Những thực phẩm không nên ăn khi lái xe

Theo các công ty bảo hiểm xe hơi trên khắp thế giới thì một số loại thực phẩm thực sự được coi là nguy hiểm nếu dùng chúng khi đang lái xe.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá