Cách làm cá kho dưa

Dưa muối chua thơm ngon được nấu với cá trắm. Khi ăn những miếng cá vị ngọt của thịt cá, chua chua mùi thơm của dưa chua, cay nồng của ớt cay. Với thời tiết mát mẻ của mùa thu ăn món này thì càng tuyệt


Nguyên liệu:

Cá trắm cắt khúc, thịt ba chỉ thái miếng to, dưa chua, ớt chỉ thiên, hành khô đập giập, gia vị kèm theo (dầu ăn, đường, mắm, hạt nêm, tiêu bắc).

Cách làm:

Sáng đi chợ sớm, chọn mua 2 khúc cá trắm tươi ngon, nhờ cô bán hàng đánh sạch vẩy và cạo sạch màng đen trong bụng cá. Cá trắm mua về được rửa sạch dưới vòi nước, sau đó ngâm 2 phút trong nước muối pha loãng.

1 muỗng canh dầu ăn được làm nóng trong niêu đất, cho thêm 1 thìa nhỏ đường hoa mai để chưng nước hàng, khi thấy có khói bốc lên thì tắt bếp, cho thịt ba chỉ và dưa vào xào sơ. Sau đó xếp cá lên trên, có bổ sung thêm ớt chỉ thiên và hành khô đập dập:
Đây là hình ảnh dưa nhà mình tự muối dùng để kho cá

Sau khi xếp cá vào nồi đất

Nấu cá thêm 5 phút với 1 thìa canh nước mắm thì bổ sung thêm nước nóng đến ngập cá, nêm gia vị cho vừa miệng

Đậy vung và nấu nhỏ lửa, khi nào cá gần cạn thì mở vung và nấu thêm 5 phút nữa cho thịt cá cứng lại

Khi kho mình thường để lại chút xíu nước để giữ cá không bị khô quá. Cận cảnh nồi cá sau khi kho đây.

Cá kho ăn với cơm nóng mùa này rất ngon và đưa cơm
Cach lam ca kho dua


Dua muoi chua thom ngon duoc nau voi ca tram. Khi an nhung mieng ca vi ngot cua thit ca, chua chua mui thom cua dua chua, cay nong cua ot cay. Voi thoi tiet mat me cua mua thu an mon nay thi cang tuyet


Nguyen lieu:

Ca tram cat khuc, thit ba chi thai mieng to, dua chua, ot chi thien, hanh kho dap giap, gia vi kem theo (dau an, duong, mam, hat nem, tieu bac).

Cach lam:

Sang di cho som, chon mua 2 khuc ca tram tuoi ngon, nho co ban hang danh sach vay va cao sach mang den trong bung ca. Ca tram mua ve duoc rua sach duoi voi nuoc, sau do ngam 2 phut trong nuoc muoi pha loang.

1 muong canh dau an duoc lam nong trong nieu dat, cho them 1 thia nho duong hoa mai de chung nuoc hang, khi thay co khoi boc len thi tat bep, cho thit ba chi va dua vao xao so. Sau do xep ca len tren, co bo sung them ot chi thien va hanh kho dap dap:
Day la hinh anh dua nha minh tu muoi dung de kho ca

Sau khi xep ca vao noi dat

Nau ca them 5 phut voi 1 thia canh nuoc mam thi bo sung them nuoc nong den ngap ca, nem gia vi cho vua mieng

Day vung va nau nho lua, khi nao ca gan can thi mo vung va nau them 5 phut nua cho thit ca cung lai

Khi kho minh thuong de lai chut xiu nuoc de giu ca khong bi kho qua. Can canh noi ca sau khi kho day.

Ca kho an voi com nong mua nay rat ngon va dua com

Cách làm cá kho dưa

Dưa muối chua thơm ngon được nấu với cá trắm. Khi ăn những miếng cá vị ngọt của thịt cá, chua chua mùi thơm của dưa chua, cay nồng của ớt cay. Với thời tiết mát mẻ của mùa thu ăn món này thì càng tuyệt
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá