Mẹo tìm nhanh các ứng dụng

Chỉ cần một vài thao tác đơn giản bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm và chạy ứng dụng của mình trên máy tính cá nhân của bạn.


Tìm nhanh ứng dụng bằng 3 cách
Ứng dụng trên từng ngón tay

Bạn thường chạy các ứng dụng trong Windows như thế nào? Bạn “đuổi hình bắt chữ” một loạt các shortcut trên màn hình desktop, sau đó “hiên ngang” nhấp đúp vào. Nếu đúng là như thế, bài hướng dẫn này thật sự rất cần cho bạn đấy, vì Windows có rất nhiều chiêu để bạn thực hiện điều này nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn.

1. Tạo Shortcut riêng cho ứng dụngTrước tiên, bạn chọn ứng dụng trong Start Menu hoặc trên Desktop của PC, sau đó nhấp chuột phải vào shortcut ấy. Cuối cùng, chọn Properties, nhấp vào ô Shortcut key và gõ vào shortcut bàn phím mà bạn mong muốn. Kể từ bây giờ, bất cứ khi nào muốn mở ứng dụng ấy, bạn chỉ cần bấm phím tắt này.

Tìm nhanh ứng dụng bằng 3 cách

2. Hộp thoại Run thật tiện lợi

Bạn chỉ việc sử dụng phím tắt Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó gõ vào tên tập tin có định dạng .exe của ứng dụng ấy. Ví dụ, bạn chỉ cần gõ chrome và Enter, thế là bạn vào trình duyệt của Google thật dễ dàng. Lưu ý một điều là bạn có thể gõ tên của bất kỳ ứng dụng hoặc tên tập tin nào bạn muốn mở mà không cần phải quan tâm tập tin hoặc ứng dụng ấy nằm ở đâu.

Tìm nhanh ứng dụng bằng 3 cách

3. Các shortcut trên Taskbar

Trong Windows 7, bạn có thể bấm phím Windows cùng với con số tương ứng với thứ tự của ứng dụng trên taskbar để mở lên thật nhanh chóng. Nếu chương trình đã mở rồi, khi bạn nhấn tổ hợp này, bạn sẽ được chuyển đến ứng dụng ấy, hoàn toàn tương tự khi bạn click vào icon.

Tìm nhanh ứng dụng bằng 3 cách

Ngòai ra, dùng sự hỗ trợ từ phần mềm hãng thứ 3

Launchy là ứng dụng khá nổi tiếng giúp bạn chạy phần mềm thật dễ dàng.

Sau khi bạn cài đặt, bấm Alt+Space và cửa sổ Launchy sẽ xuất hiện. Dĩ nhiên bạn cũng có thể đổi phím tắt này bằng chiêu vừa được hướng dẫn ở trên.

Giờ đây, bạn có thể gõ vào nội dung tên ứng dụng/tập tin/website, bấm Enter, thế là xong. Ứng dụng này thông minh hơn Start Menu hoặc hộp thoại Run rất nhiều, ví dụ, bạn gõ ffx, Launchy sẽ tự động tìm kết quả gần giống nhất, và Firefox xuất hiện. Bạn cũng có thể vô tư dùng Launchy để tìm kiếm các bookmark của mình.

Tìm nhanh ứng dụng bằng 3 cách

Theo The box