Mẹo sử dụng hệ điều hành iOS6

Hãy cùng khám phá 5 tính năng mới của iOS 6 và các mẹo tùy chỉnh chúng để sử dụng thật hiệu quả hệ điều hành này.


Mẹo sử dụng hệ điều hành iOS6
Chinh phục iOS 6

Tìm lại bóng hình YouTube

App Youtube đã bị loại bỏ khi cài đặt mặc định iOS 6. Nhưng nếu muốn khôi phục, bạn có thể nhanh chóng tải về app Youtube mới từ App Store. Điều kỳ lạ là app này không hỗ trợ bạn tải video lên Youtube. Bạn có thể dễ dàng lách luật bằng cách chọn một video trong app Photos và chọn Share, thế là app Youtube “xa xưa” cùng biểu tượng sẽ xuất hiện ngay.

Cách

Chèn hình ảnh vào trong Email

Giờ đây bạn có thể chèn ảnh vào email. Gõ và giữ vào vùng trống trong email cho đến khi menu cut-and-paste hiện ra. Gõ vào mũi tên phải để chọn lựa tùy chọn chèn ảnh hoặc video vào email nếu bạn ở chế độ hiển thị dọc. Ở chế độ hiển thị ngang, menu sẽ tự động xuất hiện.

Cách

Chụp ảnh siêu rộng Panorama

Tính năng Panorama của iPhone 5 đã được Apple show hàng trong những sự kiện giới thiệu vừa qua. Thật ra Apple đã “vô tình” quên thông báo một chi tiết, đó là tính năng này có thể hoạt động với mọi thiết bị iOS nào có vi xử lý dual core. Nghĩa là iPhone 4S và iPod Touch thế hệ thứ 5 cũng có thể chụp những tấm ảnh siêu rộng, 28 megapixel thật dễ dàng.

Mặc dù iPad 2 và the New iPad đều có vi xử lý dualcore, Apple đã không hỗ trợ chế độ chụp Panorama trên các máy tính bảng này. Có lẽ vấn đề nằm ở chỗ camera của iPad vẫn chưa đủ đô. Tuy nhiên, hứa hẹn trong tương lai ý tưởng chụp Panorama bằng iPad sẽ mau chóng được thực hiện.

Cách

Nhắc đường tự động

Tiếp bước Android và Windows Phones, giờ đây người dùng iOS 6 cũng có thể tận hưởng chức năng nhắc đường tự động, để người dùng không còn phải nhìn chăm chăm vào bản đồ số nữa. Tuy nhiên, giọng nói và âm lượng mặc định trong iPhone 5 khá to và ồn ào, đặc biệt khi bạn kết nối vào hệ thống âm thanh trên xe hơi. Để điều chỉnh âm thanh của giọng nói máy này, bạn hãy vào Settings > Maps, và chọn Normal Voice.

Cách

Đánh dấu chưa đọc

Tính năng đánh dấu chưa đọc đã bị loại khỏi trường chủ đề thành lá cờ nằm bên dưới email. Bạn hãy gõ vào lá cờ ấy để chọn đánh dấu email hoặc xác định rằng email ấy chưa được đọc.

Cách

Theo Quản Trị Mạng