Cách làm tôm cuộn mặt trời

Ngày hè nóng nực, thay vì món thịt luôn làm cho bạn ngán, không buồn ăn cơm, vậy hãy thử trổ tài với món Tôm cuộn mặt trời này.


Nguyên liệu:

- Gạo, nếp cẩm, bí đỏ, trứng, tôm sú. (Nguyên liệu bạn nên căn cứ theo khẩu phần)

- Gia vị, bột gừng, hạt tiêu.

Cách làm:

Bí đỏ gọt vỏ, rửa thật sạch, cắt thành những miếng cực nhỏ.

Gao vo sạch và nấu cơm như bình thường. Khi nấu cho cùng bí đỏ cắt nhỏ vào trộn đều. Nếu nhà bạn có xửng hấp bên trên thì lúc này đặt một ít nếp cẩm đã vo qua hấp cùng.

Tôm sú rửa sạch, bỏ vỏ, chừa ít vỏ ở đuôi lại. Chẻ dọc thân tôm và loại bỏ chỉ đen. Ướp tôm với gia vị, hạt tiêu, bột gừng khoảng 15 phút. Sau đó cho vào chảo dầu nóng rán qua.

Trứng đánh tan, rán mỏng rồi cắt nhỏ.

Lúc này cơm và bí đỏ đã chín có màu vàng ươm rất đẹp, bạn trộn trứng cắt nhỏ ở trên vào.

Cho cơm bí đỏ, trứng vào đĩa, xung quanh xếp tôm sao cho như những tia nắng mặt trời. Trên cơm bạn có thể rải thêm ít nếp cẩm cho bắt mắt. Nếu không dùng nếp cẩm bạn có thể tỉa rau, củ hay cho rau thơm lên cũng hấp dẫn đấy.
Cach lam tom cuon mat troi


Ngay he nong nuc, thay vi mon thit luon lam cho ban ngan, khong buon an com, vay hay thu tro tai voi mon Tom cuon mat troi nay.


Nguyen lieu:

- Gao, nep cam, bi do, trung, tom su. (Nguyen lieu ban nen can cu theo khau phan)

- Gia vi, bot gung, hat tieu.

Cach lam:

Bi do got vo, rua that sach, cat thanh nhung mieng cuc nho.

Gao vo sach va nau com nhu binh thuong. Khi nau cho cung bi do cat nho vao tron deu. Neu nha ban co xung hap ben tren thi luc nay dat mot it nep cam da vo qua hap cung.

Tom su rua sach, bo vo, chua it vo o duoi lai. Che doc than tom va loai bo chi den. Uop tom voi gia vi, hat tieu, bot gung khoang 15 phut. Sau do cho vao chao dau nong ran qua.

Trung danh tan, ran mong roi cat nho.

Luc nay com va bi do da chin co mau vang uom rat dep, ban tron trung cat nho o tren vao.

Cho com bi do, trung vao dia, xung quanh xep tom sao cho nhu nhung tia nang mat troi. Tren com ban co the rai them it nep cam cho bat mat. Neu khong dung nep cam ban co the tia rau, cu hay cho rau thom len cung hap dan day.

Cách làm tôm cuộn mặt trời

Ngày hè nóng nực, thay vì món thịt luôn làm cho bạn ngán, không buồn ăn cơm, vậy hãy thử trổ tài với món Tôm cuộn mặt trời này.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá