Mẹo giúp bảo vệ dữ liệu cá nhân an toàn tuyệt đối

Nếu đang tìm kiếm một công cụ để bảo vệ và che giấu dữ liệu quan trọng và riêng tư trên máy tính của mình, thì A+ Folder Locker với những tính năng che giấu dữ liệu độc đáo và hết sức an toàn sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo không thể bỏ qua.


Trong thời đại mà dường như tất cả các thông tin, dữ liệu của bạn, từ các thông tin cá nhân hay dữ liệu quan trọng liên quan đến công việc đều được chứa trên máy tính, thì việc cần thiết phải có một công cụ để giúp cho những dữ liệu quan trọng này được che chắn bí mật và không bị rò rỉ ra ngoài là điều hiển nhiên. A+ Folder Locker là một trong số đó.
Download phần mềm miễn phí tại đây.
Sau khi download, cài đặt và khởi động lại hệ thống để bắt đầu sử dụng phần mềm.
Lưu ý: bạn cần phải khởi động lại hệ thống phần mềm mới có thể hoạt động ổn định.
Tạo phân vùng bí mật để bảo vệ dữ liệu
Phần mềm cho phép bạn tạo một phân vùng ảo trên ổ cứng để ẩn giấu dữ liệu cá nhân vào trong đó. Sau khi che giấu, vùng dữ liệu bí mật này sẽ bị ẩn hoàn toàn mà không để lại dấu vết nào, chưa hề tồn tại trên hệ thống. Điều này giúp A+ Folder Locker che giấu dữ liệu của bạn được an toàn hơn.
Để sử dụng tính năng này, bạn chọn mục Locker từ menu bên trái của phần mềm, sau đó chọn “Creat new locker”.
“Chiêu hay” giúp bảo vệ dữ liệu cá nhân an toàn tuyệt đối
Tại giao diện bên phải, mục “Locker Name” cho phép bạn đặt tên cho phân vùng ẩn mà mình muốn tạo ra. Mục Category cho phép phân loại cho dữ liệu chứa trong phân vùng đó, chẳng hạn bạn muốn tạo ra một phân vùng ẩn để chứa dữ liệu cá nhân hay công việc, điều này giúp quản lý dữ liệu được che giấu dễ dàng hơn.
Mục Location để tạo đường dẫn chứa phân vùng bí mật. Dung lượng của phân vùng sẽ lấy chính dung lượng của đường dẫn mà bạn thiết lập (chẳng hạn nếu bạn muốn thiết lập phân vùng bí mật trên ổ C, thì dung lượng của phân vùng này sẽ tính cho dung lượng ổ đĩa C.
Mục Size để thiết lập dung lượng tối đa cho phân vùng bí mật. Cuối cùng nhấn Next để tiếp tục.
Tiếp tục nhấn Next để bỏ qua bước thứ 2. Tại bước thứ 3, phần mềm cho phép bạn thiết lập phương thức bảo vệ cho phân vùng bí mật. Đánh giấu tại mục “Enable Locker Security”.
“Chiêu hay” giúp bảo vệ dữ liệu cá nhân an toàn tuyệt đối
Có 2 hình thức để đặt mật khẩu bảo vệ cho phân vùng, thứ nhất đó là sử dụng mật khẩu thông thường (như mật khẩu đăng nhập các tài khoản) và cách thức 2 là sử dụng mật khẩu đăng nhập bằng hình ảnh (tương tự như tính năng bảo mật trên nền tảng Android của Google).
Nếu muốn sử dụng cách thức đăng nhập bằng mật khẩu thông thường, bạn chọn mục Text ở bên dưới, sau đó nhập và xác nhận mật khẩu vào khung password.
Trong trường hợp muốn sử dụng cách thức bảo mật bằng hình ảnh độc đáo hơn, người dùng chọn mục Pattern, sau đó nhấn vào nút “Enter Pattern”.
Với cách thức tạo mật khẩu này, người dùng sẽ lần lượt chọn các nút trên hộp thoại hiện ra (không nhất thiết phải chọn liên tiếp). Sau này khi đăng nhập bằng mật khẩu này, người dùng cũng phải chọn đúng các nút mà mình đã chọn khi khởi tạo mật khẩu. Đây là một cách thức bảo mật khá hay nhưng rất khó để phá vỡ, do vậy bạn chỉ nên chọn những hình không quá khó nhớ.
Nhấn Save sau khi đã khởi tạo xong mật khẩu.
“Chiêu hay” giúp bảo vệ dữ liệu cá nhân an toàn tuyệt đối
Quay trở lại giao diện chính của phần mềm, nhấn nút “Comfirm Pattern” để xác nhận lại mật khẩu bạn đã tạo ở trên. Sau đó nhấn Next để tiếp tục. Cuối cùng, nhấn Finish để hoàn tất quá trình khởi tạo phân vùng bí mật.
Bây giờ, trong cửa sổ My Computer của Windows sẽ xuất hiện thêm phân vùng ổ đĩa mới, đây chính là phân vùng được khởi tạo bởi phần mềm A+ Folder Locker. Bạn có thể chuyển những dữ liệu quan trọng nào cần che giấu vào bên trong phân vùng ổ đĩa này để được phần mềm bảo vệ và che giấu.
Cuối cùng, để ẩn đi phân vùng bí mật bạn đã khởi tạo (có chứa các nội dung cần che giấu), bạn chỉ đơn giản là thoát khỏi phần mềm A+ Folder Locker, lập tức các phân vùng đã tạo cũng sẽ được ẩn đi theo, hoặc chọn mục “Manager Locker” ở menu bên trái, sau đó chọn phân vùng ổ đĩa đã khởi tạo và nhấn nút Lock.
Lập tức, phân vùng ổ đĩa đã chọn sẽ được ẩn đi và không để lại dấu vết nào.
Lập tức, phân vùng ổ đĩa đã chọn sẽ được ẩn đi và không để lại dấu vết nào.
Những lúc muốn khôi phục lại phân vùng bí mật để sử dụng các dữ liệu có chứa trong đó, bạn cũng chọn mục “Manager Locker” như trên, sau đó chọn phân vùng cần khôi phục và nhấn nút Unlock.
Để mở khóa phân vùng này, bạn cần phải nhập lại mật khẩu đã khởi tạo trong quá trình ban đầu. Đây là cách thức để A+ Folder Locker giúp cho dữ liệu của bạn được an toàn tuyệt đối.
Nếu muốn xóa đi các phân vùng đã tạo, chỉ việc nhấn Delete ở mục “Manager Locker”.
Che giấu dữ liệu bên trong file
Ngoài việc tạo ra phân vùng bí mật để ẩn giấu giữ liệu, A+ Folder Locker còn trang bị một tính năng khá độc đáo đó là ẩn giấu dữ liệu vào bên trong các file khác, như file ảnh, file video hay một file nhạc… Với cách thức này, thật khó để có thể đoán được bạn che giấu dữ liệu của mình ở đâu.
Để sử dụng tính năng này, chọn “Hide Files and Folders” tại mục “Data Concealing” ở menu bên trái. Tại đây, nhấn nút Browser rồi chọn File hoặc Folder để thêm file hoặc thư mục vào danh sách cần che giấu. Bạn có thể chọn đồng thời nhiều file và thư mục.
Sau đó nhấn Next để tiếp tục.
Lập tức, phân vùng ổ đĩa đã chọn sẽ được ẩn đi và không để lại dấu vết nào.
Tại bước tiếp theo, phần mềm sẽ cho phép bạn đặt mật khẩu để mở dữ liệu (trong trường hợp có ai đó biết được nơi bạn che dấu dữ liệu). Nhấn vào mục “Encrypt container content” để đặt mật khẩu nếu cần. Nhấn Next để tiếp tục.
Nhấn nút “Select Container” ở bước tiếp theo. Đây là bước để bạn chọn “file chủ” để chứa các dữ liệu bí ẩn vào bên trọng. Phần mềm hỗ trợ các định dạng file media như JPG, BMP và WAV.
Lập tức, phân vùng ổ đĩa đã chọn sẽ được ẩn đi và không để lại dấu vết nào.
Sau khi đã chọn File, nhấn Next, phần mềm sẽ yêu cầu bạn chọn vị trí và đặt tên cho file mới sau khi đã lồng dữ liệu cần che dấu vào bên trong.
Kết quả cuối cùng, bạn sẽ được một file có nội dung như file đã chọn ở trên, nhưng ẩn chứa bên trong đó là những dữ liệu mà bạn đã che dấu, mà không sử dụng các phần mềm chuyên dụng thì không thể tách rời ra được.
Trong trường hợp cần tách rời dữ liệu đã giấu, bạn chọn mục “Unhide files and folders” trên menu bên trái, nhấn vào biểu tượng “…”, sau đó chọn file có chứa dữ liệu (là file mà chỉ bạn mới biết).
Lập tức, phân vùng ổ đĩa đã chọn sẽ được ẩn đi và không để lại dấu vết nào.
Nhấn Next để quá trình tách dữ liệu được diễn ra. Nhấn Browser ở bước tiếp theo để chọn vị trí lưu lại dữ liệu gốc. Bây giờ, dữ liệu gốc được che giấu trước đó đã được khôi phục để bạn có thể sử dụng.
Trên đây là cách thức sử dụng A+ Folder Locker để che giấu và bảo vệ các dữ liệu riêng tư. Hy vọng với sự giúp đỡ của phần mềm, bạn không còn cần phải lo lắng tìm cách để giúp các dữ liệu của mình an toàn khỏi những cặp mắt tò mò từ bên ngoài.
Theo Dân TríMeo giup bao ve du lieu ca nhan an toan tuyet doi


Neu dang tim kiem mot cong cu de bao ve va che giau du lieu quan trong va rieng tu tren may tinh cua minh, thi A+ Folder Locker voi nhung tinh nang che giau du lieu doc dao va het suc an toan se la mot su lua chon hoan hao khong the bo qua.


Trong thoi dai ma duong nhu tat ca cac thong tin, du lieu cua ban, tu cac thong tin ca nhan hay du lieu quan trong lien quan den cong viec deu duoc chua tren may tinh, thi viec can thiet phai co mot cong cu de giup cho nhung du lieu quan trong nay duoc che chan bi mat va khong bi ro ri ra ngoai la dieu hien nhien. A+ Folder Locker la mot trong so do.
Download phan mem mien phi tai day.
Sau khi download, cai dat va khoi dong lai he thong de bat dau su dung phan mem.
Luu y: ban can phai khoi dong lai he thong phan mem moi co the hoat dong on dinh.
Tao phan vung bi mat de bao ve du lieu
Phan mem cho phep ban tao mot phan vung ao tren o cung de an giau du lieu ca nhan vao trong do. Sau khi che giau, vung du lieu bi mat nay se bi an hoan toan ma khong de lai dau vet nao, chua he ton tai tren he thong. Dieu nay giup A+ Folder Locker che giau du lieu cua ban duoc an toan hon.
De su dung tinh nang nay, ban chon muc Locker tu menu ben trai cua phan mem, sau do chon “Creat new locker”.
“Chieu hay” giup bao ve du lieu ca nhan an toan tuyet doi
Tai giao dien ben phai, muc “Locker Name” cho phep ban dat ten cho phan vung an ma minh muon tao ra. Muc Category cho phep phan loai cho du lieu chua trong phan vung do, chang han ban muon tao ra mot phan vung an de chua dũ lieu ca nhan hay cong viec, dieu nay giup quan ly du lieu duoc che giau de dang hon.
Muc Location de tao duong dan chua phan vung bi mat. Dung luong cua phan vung se lay chinh dung luong cua duong dan ma ban thiet lap (chang han neu ban muon thiet lap phan vung bi mat tren o C, thi dung luong cua phan vung nay se tinh cho dung luong o dia C.
Muc Size de thiet lap dung luong toi da cho phan vung bi mat. Cuoi cung nhan Next de tiep tuc.
Tiep tuc nhan Next de bo qua buoc thu 2. Tai buoc thu 3, phan mem cho phep ban thiet lap phuong thuc bao ve cho phan vung bi mat. Danh giau tai muc “Enable Locker Security”.
“Chieu hay” giup bao ve du lieu ca nhan an toan tuyet doi
Co 2 hinh thuc de dat mat khau bao ve cho phan vung, thu nhat do la su dung mat khau thong thuong (nhu mat khau dang nhap cac tai khoan) va cach thuc 2 la su dung mat khau dang nhap bang hinh anh (tuong tu nhu tinh nang bao mat tren nen tang Android cua Google).
Neu muon su dung cach thuc dang nhap bang mat khau thong thuong, ban chon muc Text o ben duoi, sau do nhap va xac nhan mat khau vao khung password.
Trong truong hop muon su dung cach thuc bao mat bang hinh anh doc dao hon, nguoi dung chon muc Pattern, sau do nhan vao nut “Enter Pattern”.
Voi cach thuc tao mat khau nay, nguoi dung se lan luot chon cac nut tren hop thoai hien ra (khong nhat thiet phai chon lien tiep). Sau nay khi dang nhap bang mat khau nay, nguoi dung cung phai chon dung cac nut ma minh da chon khi khoi tao mat khau. Day la mot cach thuc bao mat kha hay nhung rat kho de pha vo, do vay ban chi nen chon nhung hinh khong qua kho nho.
Nhan Save sau khi da khoi tao xong mat khau.
“Chieu hay” giup bao ve du lieu ca nhan an toan tuyet doi
Quay tro lai giao dien chinh cua phan mem, nhan nut “Comfirm Pattern” de xac nhan lai mat khau ban da tao o tren. Sau do nhan Next de tiep tuc. Cuoi cung, nhan Finish de hoan tat qua trinh khoi tao phan vung bi mat.
Bay gio, trong cua so My Computer cua Windows se xuat hien them phan vung o dia moi, day chinh la phan vung duoc khoi tao boi phan mem A+ Folder Locker. Ban co the chuyen nhung du lieu quan trong nao can che giau vao ben trong phan vung o dia nay de duoc phan mem bao ve va che giau.
Cuoi cung, de an di phan vung bi mat ban da khoi tao (co chua cac noi dung can che giau), ban chi don gian la thoat khoi phan mem A+ Folder Locker, lap tuc cac phan vung da tao cung se duoc an di theo, hoac chon muc “Manager Locker” o menu ben trai, sau do chon phan vung o dia da khoi tao va nhan nut Lock.
Lap tuc, phan vung o dia da chon se duoc an di va khong de lai dau vet nao.
Lap tuc, phan vung o dia da chon se duoc an di va khong de lai dau vet nao.
Nhung luc muon khoi phuc lai phan vung bi mat de su dung cac du lieu co chua trong do, ban cung chon muc “Manager Locker” nhu tren, sau do chon phan vung can khoi phuc va nhan nut Unlock.
De mo khoa phan vung nay, ban can phai nhap lai mat khau da khoi tao trong qua trinh ban dau. Day la cach thuc de A+ Folder Locker giup cho du lieu cua ban duoc an toan tuyet doi.
Neu muon xoa di cac phan vung da tao, chi viec nhan Delete o muc “Manager Locker”.
Che giau du lieu ben trong file
Ngoai viec tao ra phan vung bi mat de an giau giu lieu, A+ Folder Locker con trang bi mot tinh nang kha doc dao do la an giau du lieu vao ben trong cac file khac, nhu file anh, file video hay mot file nhac… Voi cach thuc nay, that kho de co the doan duoc ban che giau du lieu cua minh o dau.
De su dung tinh nang nay, chon “Hide Files and Folders” tai muc “Data Concealing” o menu ben trai. Tai day, nhan nut Browser roi chon File hoac Folder de them file hoac thu muc vao danh sach can che giau. Ban co the chon dong thoi nhieu file va thu muc.
Sau do nhan Next de tiep tuc.
Lap tuc, phan vung o dia da chon se duoc an di va khong de lai dau vet nao.
Tai buoc tiep theo, phan mem se cho phep ban dat mat khau de mo du lieu (trong truong hop co ai do biet duoc noi ban che dau du lieu). Nhan vao muc “Encrypt container content” de dat mat khau neu can. Nhan Next de tiep tuc.
Nhan nut “Select Container” o buoc tiep theo. Day la buoc de ban chon “file chu” de chua cac du lieu bi an vao ben trong. Phan mem ho tro cac dinh dang file media nhu JPG, BMP va WAV.
Lap tuc, phan vung o dia da chon se duoc an di va khong de lai dau vet nao.
Sau khi da chon File, nhan Next, phan mem se yeu cau ban chon vi tri va dat ten cho file moi sau khi da long du lieu can che dau vao ben trong.
Ket qua cuoi cung, ban se duoc mot file co noi dung nhu file da chon o tren, nhung an chua ben trong do la nhung du lieu ma ban da che dau, ma khong su dung cac phan mem chuyen dung thi khong the tach roi ra duoc.
Trong truong hop can tach roi du lieu da giau, ban chon muc “Unhide files and folders” tren menu ben trai, nhan vao bieu tuong “…”, sau do chon file co chua du lieu (la file ma chi ban moi biet).
Lap tuc, phan vung o dia da chon se duoc an di va khong de lai dau vet nao.
Nhan Next de qua trinh tach du lieu duoc dien ra. Nhan Browser o buoc tiep theo de chon vi tri luu lai du lieu goc. Bay gio, du lieu goc duoc che giau truoc do da duoc khoi phuc de ban co the su dung.
Tren day la cach thuc su dung A+ Folder Locker de che giau va bao ve cac du lieu rieng tu. Hy vong voi su giup do cua phan mem, ban khong con can phai lo lang tim cach de giup cac du lieu cua minh an toan khoi nhung cap mat to mo tu ben ngoai.
Theo Dan Tri

Mẹo giúp bảo vệ dữ liệu cá nhân an toàn tuyệt đối

Nếu đang tìm kiếm một công cụ để bảo vệ và che giấu dữ liệu quan trọng và riêng tư trên máy tính của mình, thì A+ Folder Locker với những tính năng che giấu dữ liệu độc đáo và hết sức an toàn sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo không thể bỏ qua.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá