Cách làm Caramel chanh dây

Làm món gì cho gia đình yêu thương của bạn? Đây là câu hỏi mà bạn thường đặt ra mỗi khi đi chợ. Xin giới thiệu một món ăn ngon, dễ chế biến để bạn tham khảo.


Nguyên liệu:

- 120g đường trắng

- 70 ml nước

- 4 trái chanh dây

- 4 trứng gà, 100g kem tươi, 150 ml sữa tươi

Cách làm:

- Ép lấy nước cốt chanh dây. Cho một ít hạt chanh vào các cốc sứ.

- Đun 100g đường với nước trong nồi nhỏ đến khi hỗn hợp chuyển thành màu vàng cánh gián. Chia đều nước đường caramel vào các cốc sứ.

- 20g đường còn lại cho vào trứng gà, khuấy đều. Sau đó lần lượt cho kem tươi, sữa tươi, nước cốt chanh dây vào trứng, khuấy đều rồi chia vào các cốc sứ.

- Đặt các cốc sứ trong khay chứa nước nóng rồi đem nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 30-35 phút đến khi hỗn hợp đặc lại. Để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi có thể đổ caramel ra đĩa.
Cach lam Caramel chanh day


Lam mon gi cho gia dinh yeu thuong cua ban? Day la cau hoi ma ban thuong dat ra moi khi di cho. Xin gioi thieu mot mon an ngon, de che bien de ban tham khao.


Nguyen lieu:

- 120g duong trang

- 70 ml nuoc

- 4 trai chanh day

- 4 trung ga, 100g kem tuoi, 150 ml sua tuoi

Cach lam:

- Ep lay nuoc cot chanh day. Cho mot it hat chanh vao cac coc su.

- Dun 100g duong voi nuoc trong noi nho den khi hon hop chuyen thanh mau vang canh gian. Chia deu nuoc duong caramel vao cac coc su.

- 20g duong con lai cho vao trung ga, khuay deu. Sau do lan luot cho kem tuoi, sua tuoi, nuoc cot chanh day vao trung, khuay deu roi chia vao cac coc su.

- Dat cac coc su trong khay chua nuoc nong roi dem nuong o nhiet do 150 do C trong khoang 30-35 phut den khi hon hop dac lai. De nguoi roi cho vao ngan mat tu lanh den khi co the do caramel ra dia.

Cách làm Caramel chanh dây

Làm món gì cho gia đình yêu thương của bạn? Đây là câu hỏi mà bạn thường đặt ra mỗi khi đi chợ. Xin giới thiệu một món ăn ngon, dễ chế biến để bạn tham khảo.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá