Cách làm pasta súp lơ

Pasta súp lơ sự kết hợp tuyệt vời. Súp lơ là một trong những loại rau củ có rất nhiều tác dụng tốt như chữa bệnh dạ dày, bổ thận, bổ não, có ích cho người nhồi máu cớ tim và huyết áp cao. Ngoài ra nó còn ngăn ngừa sự lão hóa.  Làm pasta súp lơ cho những người bạn yêu quý nhé!


Nguyên liệu:

+ Một cây bánh mì (dài khoảng 40 – 50 cm), gọt bỏ phần vỏ bánh

+ 1 muỗng canh dầu ôliu

+ 3 muỗng cà chua dán (tomato paste) và cà chua tươi thái hạt lựu

+ 4 muỗng dầu ôliu cao cấp Extra-virgin

+ Một cây súp lơ lớn

+ Một ít tỏi băm nhỏ, nghệ Tây ngâm trong nước ấm

+ Mỳ ống pasta

+ Mùi Tây thái nhỏ

+ Một ít cá hoặc thịt mà bạn muốn thêm với súp lơ (trong bài này là cá trống muối, một loại cá của người Ý).

Cách làm:

Cho ruột bánh mì đã được lấy vào máy say sinh tố, xay nhuyễn.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng một muỗng canh dầu ôliu trên lửa vừa. Đổ phần bánh mì vừa xay nhuyễn vào đảo qua cho đến khi có màu vàng nâu.

Lấy cá/thịt băm nhỏ; tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn; chia súp lơ thành những miếng nhỏ; lấy một ít nghệ Tây ngâm trong 1/4 ly nước ấm.

Đổ cà chua dán và cà chua thái lựu, hoà tan thành hỗn hơp.

Đổ 4 muỗng dầu ôliu cao cấp Extra-virgin vào chảo lớn, đợi nóng già thì cho súp lơ thái nhỏ vào đảo cho mềm trong khoảng 5 phút. Nhớ cho thêm tỏi băm nhuyễn và hỗ hợp cà chua. Để chảo trên lửa nhỏ trong khoảng 10 phút. Tiếp đó cho thêm cà chua dán tomato paste. Cuối cùng là cá/thịt đã thái nhỏ và nước nghệ Tây hoà tan. Đảo đều ở nhiệt độ cao trong 5 phút.

Luộc mỳ ống trong khoảng 1,5 lít nước (nhớ cho 1 ít muối). Trong khi chờ đợi mỳ chín, chuẩn bị rau mùi Tây thái nhỏ.

Mì để ráo nước, cho vào hỗn hợp vừa tạo được trong chảo, đảo nhanh một lần nữa. Mỳ vừa chín tới, đổ ra đĩa, rắc bánh mì rán giòn lên trên, món pasta của bạn đã hoàn thành!

Nguồn: amthuc
Cach lam pasta sup lo


Pasta sup lo su ket hop tuyet voi. Sup lo la mot trong nhung loai rau cu co rat nhieu tac dung tot nhu chua benh da day, bo than, bo nao, co ich cho nguoi nhoi mau co tim va huyet ap cao. Ngoai ra no con ngan ngua su lao hoa.  Lam pasta sup lo cho nhung nguoi ban yeu quy nhe!


Nguyen lieu:

+ Mot cay banh mi (dai khoang 40 – 50 cm), got bo phan vo banh

+ 1 muong canh dau oliu

+ 3 muong ca chua dan (tomato paste) va ca chua tuoi thai hat luu

+ 4 muong dau oliu cao cap Extra-virgin

+ Mot cay sup lo lon

+ Mot it toi bam nho, nghe Tay ngam trong nuoc am

+ My ong pasta

+ Mui Tay thai nho

+ Mot it ca hoac thit ma ban muon them voi sup lo (trong bai nay la ca trong muoi, mot loai ca cua nguoi Y).

Cach lam:

Cho ruot banh mi da duoc lay vao may say sinh to, xay nhuyen.

Dat chao len bep, dun nong mot muong canh dau oliu tren lua vua. Do phan banh mi vua xay nhuyen vao dao qua cho den khi co mau vang nau.

Lay ca/thit bam nho; toi boc vo, bam nhuyen; chia sup lo thanh nhung mieng nho; lay mot it nghe Tay ngam trong 1/4 ly nuoc am.

Do ca chua dan va ca chua thai luu, hoa tan thanh hon hop.

Do 4 muong dau oliu cao cap Extra-virgin vao chao lon, doi nong gia thi cho sup lo thai nho vao dao cho mem trong khoang 5 phut. Nho cho them toi bam nhuyen va ho hop ca chua. De chao tren lua nho trong khoang 10 phut. Tiep do cho them ca chua dan tomato paste. Cuoi cung la ca/thit da thai nho va nuoc nghe Tay hoa tan. Dao deu o nhiet do cao trong 5 phut.

Luoc my ong trong khoang 1,5 lit nuoc (nho cho 1 it muoi). Trong khi cho doi my chin, chuan bi rau mui Tay thai nho.

Mi de rao nuoc, cho vao hon hop vua tao duoc trong chao, dao nhanh mot lan nua. My vua chin toi, do ra dia, rac banh mi ran gion len tren, mon pasta cua ban da hoan thanh!

Nguon: amthuc

Cách làm pasta súp lơ

Pasta súp lơ sự kết hợp tuyệt vời. Súp lơ là một trong những loại rau củ có rất nhiều tác dụng tốt như chữa bệnh dạ dày, bổ thận, bổ não, có ích cho người nhồi máu cớ tim và huyết áp cao. Ngoài ra nó còn ngăn ngừa sự lão hóa.  Làm pasta súp lơ cho những người bạn yêu quý nhé!
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá