Cách làm sốt mỳ Spaghetti

Đây là loại sốt spaghetti mịn và rất ngon. Công thức của món này không đòi hỏi nhiều thời gian và rất thích hợp để dùng cho các bữa ăn ngày thường. Bạn có thể làm món sốt này trước, bảo quản lạnh để dùng dần.


Nguyên liệu:

Dầu, tỏi, nước tương cà, pho mát parmesean

Cách làm:

Bạn có thể tăng gấp đôi lượng sốt để dùng với lasagna (một loại pasta lá mỏng), ziti nướng (ziti là một loại mỳ ống, nhỏ và mỏng hơn Maccheroncini), và phần lớn các món pasta. Bạn cũng có thể dùng đường thay thế để nấu cho những người bị bệnh tiểu đường. Để có một trái tim khỏe mạnh, hãy dùng dầu ôliu, bớt muối và thêm húng quế. Thời gian chuẩn bị khoảng 10 phút.

Đun nóng dầu trong một chiếc nồi lớn. Cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm nhưng không được chuyển sang màu nâu.

Tắt bếp và đợi hai phút để dầu nguội bớt. Thêm nước tương cà chua và các loại gia vị gồm cả pho mát parmesan để tạo hương vị cho món sốt. Trộn đều các thành phần với nhau.

Mở vung, đun sôi nhỏ lửa trong 20 đến 30 phút. Thỉnh thoảng khuấy đều. Đến khi còn được 3 chén rưỡi nước sốt là được. Đổ nước sốt lên đĩa spaghetti đã luộc chín và để ráo nước. Rắc thêm pho mát parmesan nếu muốn.
Cach lam sot my Spaghetti


Day la loai sot spaghetti min va rat ngon. Cong thuc cua mon nay khong doi hoi nhieu thoi gian va rat thich hop de dung cho cac bua an ngay thuong. Ban co the lam mon sot nay truoc, bao quan lanh de dung dan.


Nguyen lieu:

Dau, toi, nuoc tuong ca, pho mat parmesean

Cach lam:

Ban co the tang gap doi luong sot de dung voi lasagna (mot loai pasta la mong), ziti nuong (ziti la mot loai my ong, nho va mong hon Maccheroncini), va phan lon cac mon pasta. Ban cung co the dung duong thay the de nau cho nhung nguoi bi benh tieu duong. De co mot trai tim khoe manh, hay dung dau oliu, bot muoi va them hung que. Thoi gian chuan bi khoang 10 phut.

Dun nong dau trong mot chiec noi lon. Cho toi bam nhuyen vao phi thom nhung khong duoc chuyen sang mau nau.

Tat bep va doi hai phut de dau nguoi bot. Them nuoc tuong ca chua va cac loai gia vi gom ca pho mat parmesan de tao huong vi cho mon sot. Tron deu cac thanh phan voi nhau.

Mo vung, dun soi nho lua trong 20 den 30 phut. Thinh thoang khuay deu. Den khi con duoc 3 chen ruoi nuoc sot la duoc. Do nuoc sot len dia spaghetti da luoc chin va de rao nuoc. Rac them pho mat parmesan neu muon.

Cách làm sốt mỳ Spaghetti

Đây là loại sốt spaghetti mịn và rất ngon. Công thức của món này không đòi hỏi nhiều thời gian và rất thích hợp để dùng cho các bữa ăn ngày thường. Bạn có thể làm món sốt này trước, bảo quản lạnh để dùng dần.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá