Mẹo tổ chức tiệc nướng xiên hoàn hảo

Sau đợt nắng nóng những ngày thời tiết mát mẻ này thật dễ chịu làm sao, đã đến lúc thích hợp để bạn làm mới không khí gia đình bằng một bữa tối hoàn toàn khác biệt: Tiệc nướng xiên.


Nguyên liệu:

Chuẩn bị các que xiên, nếu mua que tre ngoài siêu thị thì bạn cho que ngâm vào nước trong 30 phút. Làm như vậy để que tre không bị cháy trong quá trình nướng thức ăn.

Nếu dùng que kim loại thì không cần phải làm như vậy nhưng bạn phải canh chừng bọn trẻ không cho chúng cầm các xiên này nhé, khá nguy hiểm đấy.

Chuẩn bị các gia vị ướp thịt: Lấy 1 cái bát hòa ¼ chén dầu ô liu, 1 thìa muối. ¼ thìa tiêu, ½ thìa đường, tỏi băm, hành tím băm. Tùy theo sở thích mà bạn có thể thêm các loại lá thơm, sả, ớt, hành hoặc gia vị chua ngọt.

Cách làm:

Thịt lợn, thịt gà hoặc hải sản cắt miếng vuông vừa ăn.

Các loại rau củ như bí ngòi, bí ngô, hành tây, dứa, cà tím, ớt chuông các màu, măng tây…cũng cắt miếng. Cà chua bi, nấm rơm rửa sạch.

Nếu ăn ngoài trời và dùng lò than thì bạn phải nhóm bếp cho than hoa cháy, hiện giờ có nhiều loại bếp nướng điện cũng rất tiện lợi, vừa sạch sẽ, không phải quạt than lại có thể nướng trong nhà.

Xiên xen kẽ thịt và các loại rau củ vào các que đã chuẩn bị, xếp lên đĩa. Đổ nước xốt ra bát. Quét nước xốt đều lên mặt các xiên thịt. Hoặc bạn có thể tẩm ướp thịt, rau củ vào nước xốt từ trước rồi sắp sẵn các que xiên để mọi người tự chọn xiên những gì mình thích ăn.

Quấn 1 băng giấy bạc nhỏ ở chỗ tay cầm của xiên tre để nó không bị cháy và cầm không nóng.

Đặt các xiên thịt lên vỉ nướng, trở đi trở lại từ 8 – 10 phút đến khi thịt chín, rau củ mềm là được.

Có thể dùng thịt nướng xiên với nước tương, tương ớt, xốt cà chua hoặc xốt BBQ…
Phần tráng miệng cũng dưới dạng các xiên:

Đơn giản nhất là chuẩn bị các loại bánh nhỏ, bánh ga tô, tiếp đến là các loại hoa quả không hạt như dâu tây, nho, lê, chuối, kiwi…Xiên xen kẽ các loại bánh và hoa quả này, xếp lên đĩa và thưởng thức sau bữa ăn.
Cầu kỳ hơn:

Bạn có thể đun chảy ¾ chén socola với 1/3 cốc sữa và 2 thìa bơ trong 1 cái chảo, đun lửa nhỏ và đảo liên tục đến khi các nguyên liệu tan chảy hoàn toàn và hòa quện vào nhau.

Đây sẽ là phần xốt nhúng tuyệt vời cho các xiên hoa quả.
Nếu muốn nhanh hơn nữa có thể mua kem hoặc đánh bông kem vị dâu, vị vani nhúng cũng rất ngon.
Meo to chuc tiec nuong xien hoan hao


Sau dot nang nong nhung ngay thoi tiet mat me nay that de chiu lam sao, da den luc thich hop de ban lam moi khong khi gia dinh bang mot bua toi hoan toan khac biet: Tiec nuong xien.


Nguyen lieu:

Chuan bi cac que xien, neu mua que tre ngoai sieu thi thi ban cho que ngam vao nuoc trong 30 phut. Lam nhu vay de que tre khong bi chay trong qua trinh nuong thuc an.

Neu dung que kim loai thi khong can phai lam nhu vay nhung ban phai canh chung bon tre khong cho chung cam cac xien nay nhe, kha nguy hiem day.

Chuan bi cac gia vi uop thit: Lay 1 cai bat hoa ¼ chen dau o liu, 1 thia muoi. ¼ thia tieu, ½ thia duong, toi bam, hanh tim bam. Tuy theo so thich ma ban co the them cac loai la thom, sa, ot, hanh hoac gia vi chua ngot.

Cach lam:

Thit lon, thit ga hoac hai san cat mieng vuong vua an.

Cac loai rau cu nhu bi ngoi, bi ngo, hanh tay, dua, ca tim, ot chuong cac mau, mang tay…cung cat mieng. Ca chua bi, nam rom rua sach.

Neu an ngoai troi va dung lo than thi ban phai nhom bep cho than hoa chay, hien gio co nhieu loai bep nuong dien cung rat tien loi, vua sach se, khong phai quat than lai co the nuong trong nha.

Xien xen ke thit va cac loai rau cu vao cac que da chuan bi, xep len dia. Do nuoc xot ra bat. Quet nuoc xot deu len mat cac xien thit. Hoac ban co the tam uop thit, rau cu vao nuoc xot tu truoc roi sap san cac que xien de moi nguoi tu chon xien nhung gi minh thich an.

Quan 1 bang giay bac nho o cho tay cam cua xien tre de no khong bi chay va cam khong nong.

Dat cac xien thit len vi nuong, tro di tro lai tu 8 – 10 phut den khi thit chin, rau cu mem la duoc.

Co the dung thit nuong xien voi nuoc tuong, tuong ot, xot ca chua hoac xot BBQ…
Phan trang mieng cung duoi dang cac xien:

Don gian nhat la chuan bi cac loai banh nho, banh ga to, tiep den la cac loai hoa qua khong hat nhu dau tay, nho, le, chuoi, kiwi…Xien xen ke cac loai banh va hoa qua nay, xep len dia va thuong thuc sau bua an.
Cau ky hon:

Ban co the dun chay ¾ chen socola voi 1/3 coc sua va 2 thia bo trong 1 cai chao, dun lua nho va dao lien tuc den khi cac nguyen lieu tan chay hoan toan va hoa quen vao nhau.

Day se la phan xot nhung tuyet voi cho cac xien hoa qua.
Neu muon nhanh hon nua co the mua kem hoac danh bong kem vi dau, vi vani nhung cung rat ngon.

Mẹo tổ chức tiệc nướng xiên hoàn hảo

Sau đợt nắng nóng những ngày thời tiết mát mẻ này thật dễ chịu làm sao, đã đến lúc thích hợp để bạn làm mới không khí gia đình bằng một bữa tối hoàn toàn khác biệt: Tiệc nướng xiên.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá