Cách làm salad cà rốt trứng chiên chua cay

Cà rốt, củ cải mỏng thấm vừa gia vị chua chua ngọt ngọt cay cay của nước sốt me tạo cảm giác lạ. Trứng được chiên lớp ngoài vừa giòn giòn, dai dai cũng không kém hấp dẫn.


Nguyên liệu:

2 cái trứng gà luộc chín bóc vỏ

1 củ cà rốt vừa

1 củ cải trắng vừa

1 muỗng canh me chua

1 muỗng canh đường

Nửa trái ớt

Bột nêm, 1 muỗng cafê nước mắm ngon, 1 tép tỏi cắt lát, 2 muỗng canh dầu ăn

Ngò, rau thơm, hạnh nhân lát hoặc lạc rang vàng ( tuỳ thích ).

Dầu chiên trứng gà.

Cách làm:

- Me chua cho vào chén cho thêm 2 muỗng canh nước nóng quậy đều cho tan. Lược me qua rây lấy nước trộn chung với chút bột nêm, nước mắm, đường quậy cho tan.

- Trứng gà cho vào chảo chiên với dầu cho vàng hai mặt vớt ra để ráo dầu. Cắt làm 4 như bổ múi cau.

- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi nhỏ, dầu nóng cho tỏi vào phi thơm cho tiếp hổn hợp nước me, đường, bột nêm vào cho thêm ớt vào khuấy nhẹ đến khi sốt sánh lại một chút. Nêm nếm lại cho vừa ăn và nhấc khỏi bếp, chờ nguội chút.

- Cà rốt, củ cải cắt mỏng bào sợi dài trộn vào chung cho đẹp, cho lên dĩa, trứng xếp lên trên. Chế xốt chua cay rồi rắc thêm hạnh nhân hoặc lạc rang vàng, rau thơm, ớt cắt lát.
Cach lam salad ca rot trung chien chua cay


Ca rot, cu cai mong tham vua gia vi chua chua ngot ngot cay cay cua nuoc sot me tao cam giac la. Trung duoc chien lop ngoai vua gion gion, dai dai cung khong kem hap dan.


Nguyen lieu:

2 cai trung ga luoc chin boc vo

1 cu ca rot vua

1 cu cai trang vua

1 muong canh me chua

1 muong canh duong

Nua trai ot

Bot nem, 1 muong cafe nuoc mam ngon, 1 tep toi cat lat, 2 muong canh dau an

Ngo, rau thom, hanh nhan lat hoac lac rang vang ( tuy thich ).

Dau chien trung ga.

Cach lam:

- Me chua cho vao chen cho them 2 muong canh nuoc nong quay deu cho tan. Luoc me qua ray lay nuoc tron chung voi chut bot nem, nuoc mam, duong quay cho tan.

- Trung ga cho vao chao chien voi dau cho vang hai mat vot ra de rao dau. Cat lam 4 nhu bo mui cau.

- Cho 2 muong canh dau an vao noi nho, dau nong cho toi vao phi thom cho tiep hon hop nuoc me, duong, bot nem vao cho them ot vao khuay nhe den khi sot sanh lai mot chut. Nem nem lai cho vua an va nhac khoi bep, cho nguoi chut.

- Ca rot, cu cai cat mong bao soi dai tron vao chung cho dep, cho len dia, trung xep len tren. Che xot chua cay roi rac them hanh nhan hoac lac rang vang, rau thom, ot cat lat.

Cách làm salad cà rốt trứng chiên chua cay

Cà rốt, củ cải mỏng thấm vừa gia vị chua chua ngọt ngọt cay cay của nước sốt me tạo cảm giác lạ. Trứng được chiên lớp ngoài vừa giòn giòn, dai dai cũng không kém hấp dẫn.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá