Cách làm cá hồi áp chảo sốt rượu vang trắng

Cá hồi sinh ở vùng sông suối nước ngọt nhưng nơi sống của nó lại là biển lớn. Thịt cá có màu đỏ cam, xen kẽ những đường mỡ trắng và đặc biệt không tanh.


Nguyên liệu:

- 500g cá hồi, 600 ml rượu vang trắng, 150 ml kem tươi, 4-5 củ khoai tây, 200 ml sữa tươi.

- Gia vị: muối, tiêu, bơ, dầu ô liu, bột cá, hành và ngò tây, 2 muỗng nước chanh tươi.

Cách làm:

- Cá hồi rửa sạch, cắt từng khúc vuông, dày, sau đó thấm khô nước, nêm chút muối và tiêu. Bắc chảo lên bếp, để lửa to, cho các khúc cá vào áp chảo với dầu ô liu và bơ.

- Làm nước sốt: Cho rượu trắng vào nồi nhỏ đun sôi, lần lượt cho bột cá, hành, rau thơm và nước chanh, kem tươi vào. Để lửa liu riu đến khi nào hỗn hợp sánh lại.

- Cách làm khoai tây: Rửa sạch khoai tây, luộc cho đến khi chín bở. Bóc vỏ, cho khoai vào một cái bát to nghiền kỹ. Bơ và sữa cho vào cái chảo đun nóng, đổ khoai đã nghiền vào, trộn đều. Muối và hạt tiêu nêm vừa ăn.

- Bày cá và khoai tây ra đĩa, dùng nóng.
Cach lam ca hoi ap chao sot ruou vang trang


Ca hoi sinh o vung song suoi nuoc ngot nhung noi song cua no lai la bien lon. Thit ca co mau do cam, xen ke nhung duong mo trang va dac biet khong tanh.


Nguyen lieu:

- 500g ca hoi, 600 ml ruou vang trang, 150 ml kem tuoi, 4-5 cu khoai tay, 200 ml sua tuoi.

- Gia vi: muoi, tieu, bo, dau o liu, bot ca, hanh va ngo tay, 2 muong nuoc chanh tuoi.

Cach lam:

- Ca hoi rua sach, cat tung khuc vuong, day, sau do tham kho nuoc, nem chut muoi va tieu. Bac chao len bep, de lua to, cho cac khuc ca vao ap chao voi dau o liu va bo.

- Lam nuoc sot: Cho ruou trang vao noi nho dun soi, lan luot cho bot ca, hanh, rau thom va nuoc chanh, kem tuoi vao. De lua liu riu den khi nao hon hop sanh lai.

- Cach lam khoai tay: Rua sach khoai tay, luoc cho den khi chin bo. Boc vo, cho khoai vao mot cai bat to nghien ky. Bo va sua cho vao cai chao dun nong, do khoai da nghien vao, tron deu. Muoi va hat tieu nem vua an.

- Bay ca va khoai tay ra dia, dung nong.

Cách làm cá hồi áp chảo sốt rượu vang trắng

Cá hồi sinh ở vùng sông suối nước ngọt nhưng nơi sống của nó lại là biển lớn. Thịt cá có màu đỏ cam, xen kẽ những đường mỡ trắng và đặc biệt không tanh.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá