Cách làm thịt gà om khoai tây

Những ngày trời lạnh các món hầm và om rất được ưa chuộng. Gà om khoai tây là món ăn có hương vị thơm ngon, lại rất giàu dinh dưỡng, mời bạn bổ sung vào thực đơn nhà mình hôm nay.


Nguyên liệu:

Khoai tây: 300g, gà: nửa con, nấm hương: 8-10 cái, gừng: một nhánh, hành xanh, hoa hồi, dầu ăn, dầu hào, bột canh, đường, xì dầu.

Cách làm:

- Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho gà vào bát ướp với một thìa dầu hào và một thìa bột canh. Để 10 phút cho ngấm.

- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch. Khoai tây gọt vỏ thái miếng.

- Đặt nồi lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành và gừng thái nhỏ vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt gà đã ướp ngấm vào nồi xào.

- Thêm một thìa xì dầu và một thìa đường nhỏ cho đậm đà và màu sắc đẹp hơn. Xào gà đến khi ngả vàng.

- Cho một bát nước vào nồi gà (lượng nước không ngập thịt gà), cho tiếp khoai tây, vài cái hoa hồi và nấm hương vào rồi vặn to lửa đun sôi.

- Nêm nếm gia vị lại (nếu cần). Nhỏ lửa hầm trong 30 phút cho khoai và gà chín nhừ. Khi nước trong nồi cạn bớt và sánh lại như súp là được.

(Theo Afamily.vn)
Cach lam thit ga om khoai tay


Nhung ngay troi lanh cac mon ham va om rat duoc ua chuong. Ga om khoai tay la mon an co huong vi thom ngon, lai rat giau dinh duong, moi ban bo sung vao thuc don nha minh hom nay.


Nguyen lieu:

Khoai tay: 300g, ga: nua con, nam huong: 8-10 cai, gung: mot nhanh, hanh xanh, hoa hoi, dau an, dau hao, bot canh, duong, xi dau.

Cach lam:

- Ga rua sach, chat mieng vua an, cho ga vao bat uop voi mot thia dau hao va mot thia bot canh. De 10 phut cho ngam.

- Nam huong ngam no, rua sach. Khoai tay got vo thai mieng.

- Dat noi len bep, cho 3 thia dau an vao dun nong roi cho hanh va gung thai nho vao phi thom. Tiep den cho thit ga da uop ngam vao noi xao.

- Them mot thia xi dau va mot thia duong nho cho dam da va mau sac dep hon. Xao ga den khi nga vang.

- Cho mot bat nuoc vao noi ga (luong nuoc khong ngap thit ga), cho tiep khoai tay, vai cai hoa hoi va nam huong vao roi van to lua dun soi.

- Nem nem gia vi lai (neu can). Nho lua ham trong 30 phut cho khoai va ga chin nhu. Khi nuoc trong noi can bot va sanh lai nhu sup la duoc.

(Theo Afamily.vn)

Cách làm thịt gà om khoai tây

Những ngày trời lạnh các món hầm và om rất được ưa chuộng. Gà om khoai tây là món ăn có hương vị thơm ngon, lại rất giàu dinh dưỡng, mời bạn bổ sung vào thực đơn nhà mình hôm nay.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá