Cách làm bò Teriyaky

Dành cho người “lười” là bởi món bò này dễ làm chưa từng thấy, nước sốt Teriyaky tẩm ướp cho hiệu quả không ngờ, bạn vừa nhàn lại vừa được ăn ngon.


Nguyên liệu:

-Thịt bò (nên chọn bò thăn sẽ mềm hơn khi chế biến món này)
-Sốt Teriyaky (loại để ướp )
-3 tép tỏi
-1 chút hành Paro
-1 thìa mật ong
-Tiêu, gia vị

Cách làm:

Thịt bò thái miếng vuông, ướp gia vị, tiêu, tỏi. Sau đó dội chút sốt Teriyaky đẫm thịt, ướp khoảng 15 phút

Đun nóng chảo, cho thịt vào đảo nhanh tay để thịt không chảy nước, khi xào để lửa to sao cho lửa bén vào miếng thịt, động tác này khiến món xào dậy mùi cực hấp dẫn. Sau đó đổ phần nước sốt Teriyaky ướp còn thừa vào chảo, đảo nhanh tay, nếu muốn ăn nhiều sốt thì có thể cho thêm, tùy khẩu vị, nêm thìa mật ong để cân bằng vị. Cuối cùng cho hành Paro, hành chín tắt bếp.

Sau đó đổ phần nước sốt Teriyaky ướp còn thừa vào chảo, đảo nhanh tay, nếu muốn ăn nhiều sốt thì có thể cho thêm, tùy khẩu vị, nêm thìa mật ong để cân bằng vị.

Cuối cùng cho hành Paro, hành chín tắt bếp.

Bày ra đĩa, dùng chung với cơm nóng vì nếu để nguội bò thường bị dai
Cach lam bo Teriyaky


Danh cho nguoi “luoi” la boi mon bo nay de lam chua tung thay, nuoc sot Teriyaky tam uop cho hieu qua khong ngo, ban vua nhan lai vua duoc an ngon.


Nguyen lieu:

-Thit bo (nen chon bo than se mem hon khi che bien mon nay)
-Sot Teriyaky (loai de uop )
-3 tep toi
-1 chut hanh Paro
-1 thia mat ong
-Tieu, gia vi

Cach lam:

Thit bo thai mieng vuong, uop gia vi, tieu, toi. Sau do doi chut sot Teriyaky dam thit, uop khoang 15 phut

Dun nong chao, cho thit vao dao nhanh tay de thit khong chay nuoc, khi xao de lua to sao cho lua ben vao mieng thit, dong tac nay khien mon xao day mui cuc hap dan. Sau do do phan nuoc sot Teriyaky uop con thua vao chao, dao nhanh tay, neu muon an nhieu sot thi co the cho them, tuy khau vi, nem thia mat ong de can bang vi. Cuoi cung cho hanh Paro, hanh chin tat bep.

Sau do do phan nuoc sot Teriyaky uop con thua vao chao, dao nhanh tay, neu muon an nhieu sot thi co the cho them, tuy khau vi, nem thia mat ong de can bang vi.

Cuoi cung cho hanh Paro, hanh chin tat bep.

Bay ra dia, dung chung voi com nong vi neu de nguoi bo thuong bi dai

Cách làm bò Teriyaky

Dành cho người “lười” là bởi món bò này dễ làm chưa từng thấy, nước sốt Teriyaky tẩm ướp cho hiệu quả không ngờ, bạn vừa nhàn lại vừa được ăn ngon.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá