Cách tự làm thịt quay tại nhà

Chẳng cần tới lò nướng, bạn vẫn hoàn toàn có thể chiêu đãi cả nhà món thịt quay thơm giòn, vừa ngon miệng vừa đảm bảo vệ sinh.


Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ tươi, còn nguyên bì

- Tỏi, hành khô

- Gia vị, bột nêm, ngũ vị hương

- Dầu ăn

Cách làm:

Thịt ba chỉ cạo sạch lông ở bì, để nguyên miếng to, cho vào nồi luộc. Chú ý cho phần bì xuống dưới đáy nồi. Luộc trong nước sôi khoảng 3 – 5 phút là được. Vớt ra để ráo. Thấm khô phần bì.

Lấy dĩa hoặc dao nhọn đâm nát mặt bì lợn. Đâm càng kỹ càng tốt.

Sau khi đâm nát bì, ướp thịt với hành khô, tỏi đập dập, gia vị, bột nêm, ngũ vị hương. Ướp trong vòng 2 – 3 giờ cho thịt được ngấm đều gia vị.

Bắc chảo dầu, ước lượng sao cho dầu ngập khoảng 2/3 độ dày của miếng thịt. Khi dầu sủi tăm thì cho thịt vào, đặt phần bì xuống để rán trước, để lửa to cho bì được nở giòn. (Lưu ý: Khi cho thịt vào rán, nhớ gạt hết tỏi và hành lại, nếu không, hành tỏi sẽ bị cháy đen khi rán cùng thịt).

Khi bì nở hết, mới lật miếng thịt, rán vàng đều mặt còn lại. Thịt chín vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấm cho ráo mỡ. Lúc này mới cho hành tỏi vào chảo dầu, phi thơm vàng, vớt ra, rắc ăn cùng thịt quay.
Cach tu lam thit quay tai nha


Chang can toi lo nuong, ban van hoan toan co the chieu dai ca nha mon thit quay thom gion, vua ngon mieng vua dam bao ve sinh.


Nguyen lieu:

- Thit ba chi tuoi, con nguyen bi

- Toi, hanh kho

- Gia vi, bot nem, ngu vi huong

- Dau an

Cach lam:

Thit ba chi cao sach long o bi, de nguyen mieng to, cho vao noi luoc. Chu y cho phan bi xuong duoi day noi. Luoc trong nuoc soi khoang 3 – 5 phut la duoc. Vot ra de rao. Tham kho phan bi.

Lay dia hoac dao nhon dam nat mat bi lon. Dam cang ky cang tot.

Sau khi dam nat bi, uop thit voi hanh kho, toi dap dap, gia vi, bot nem, ngu vi huong. Uop trong vong 2 – 3 gio cho thit duoc ngam deu gia vi.

Bac chao dau, uoc luong sao cho dau ngap khoang 2/3 do day cua mieng thit. Khi dau sui tam thi cho thit vao, dat phan bi xuong de ran truoc, de lua to cho bi duoc no gion. (Luu y: Khi cho thit vao ran, nho gat het toi va hanh lai, neu khong, hanh toi se bi chay den khi ran cung thit).

Khi bi no het, moi lat mieng thit, ran vang deu mat con lai. Thit chin vang, gap ra dia co lot giay tham cho rao mo. Luc nay moi cho hanh toi vao chao dau, phi thom vang, vot ra, rac an cung thit quay.

Cách tự làm thịt quay tại nhà

Chẳng cần tới lò nướng, bạn vẫn hoàn toàn có thể chiêu đãi cả nhà món thịt quay thơm giòn, vừa ngon miệng vừa đảm bảo vệ sinh.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá