Cách làm gà xào ớt chuông

Thịt gà chín mềm, đậm đà vị mặn ngọt, món ăn đầy màu sắc với mùi thơm hấp dẫn này sẽ khiến bữa cơm nhà bạn thêm ấm áp.


Nguyên liệu:

Cánh gà 6 cái, ớt chuông xanh: một quả to, hành: một ít, gừng: mọt nhánh, tỏi: 5 nhánh, muối, tiêu, đường, xì dầu, sa tế.

Cách làm:

- Ớt xanh thái miếng, hành thái nhỏ, gừng và tỏi băm nhỏ để riêng.

- Cánh gà cắt thành từng miếng (cắt ở các chỗ khớp). Cho gà vào nồi, thêm một chút muối, gừng, đổ nước vừa ngập rồi đun trong 10 phút. Tắt bếp, vớt gà ra rồi để sang một bên.

- Đặt chảo lên bếp, đun nóng một ít dầu ăn, cho hành thái nhỏ và gừng, tỏi vào phi thơm. Cho sa tế vào đảo qua cho nóng rồi cho tiếp cánh gà vào chảo.

- Nêm một thìa đường, một thìa xì dầu, một thìa muối tiêu, đảo đều đến khi thịt gà ngấm và da gà bắt đầu chín vàng, cho tiếp ớt chuông xanh vào. Đảo thêm 2 phút rồi tắt bếp.

- Cho ra bát ăn nóng với cơm.

Nguồn: st
Cach lam ga xao ot chuong


Thit ga chin mem, dam da vi man ngot, mon an day mau sac voi mui thom hap dan nay se khien bua com nha ban them am ap.


Nguyen lieu:

Canh ga 6 cai, ot chuong xanh: mot qua to, hanh: mot it, gung: mot nhanh, toi: 5 nhanh, muoi, tieu, duong, xi dau, sa te.

Cach lam:

- Ot xanh thai mieng, hanh thai nho, gung va toi bam nho de rieng.

- Canh ga cat thanh tung mieng (cat o cac cho khop). Cho ga vao noi, them mot chut muoi, gung, do nuoc vua ngap roi dun trong 10 phut. Tat bep, vot ga ra roi de sang mot ben.

- Dat chao len bep, dun nong mot it dau an, cho hanh thai nho va gung, toi vao phi thom. Cho sa te vao dao qua cho nong roi cho tiep canh ga vao chao.

- Nem mot thia duong, mot thia xi dau, mot thia muoi tieu, dao deu den khi thit ga ngam va da ga bat dau chin vang, cho tiep ot chuong xanh vao. Dao them 2 phut roi tat bep.

- Cho ra bat an nong voi com.

Nguon: st

Cách làm gà xào ớt chuông

Thịt gà chín mềm, đậm đà vị mặn ngọt, món ăn đầy màu sắc với mùi thơm hấp dẫn này sẽ khiến bữa cơm nhà bạn thêm ấm áp.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá