Cách làm hải sản cà ri xanh

Món ăn nước sánh lại có vị cay, béo, màu hơi xanh. Dù hơi cầu kỳ trong thao tác chuẩn bị nhưng hải sản cà ri xanh sẽ cho bạn một hương vị hoàn toàn mới.


Nguyên liệu:

100g tôm, 200g mực, 100g nghêu, 200g chả cá viên, một củ cà rốt, một củ khoai tây, 2 trái đậu bắp, 2 cây sả, 2 dây tiêu, một gói cà ri xanh, một củ hành tây, một muỗng muối, hai muỗng đường, hai muỗng bột ngọt, 1/2 lít dừa tươi, 200g dừa nạo, 20g lá quế.

Cách làm:

- Tôm: cắt râu, rửa sạch. Mực rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, bóp muối và rửa lại.

- Nghêu rửa sạch. Chả cá viên và chiên sơ. Cà rốt gọt vỏ, cắt móng heo, rửa sạch.

- Khoai tây gọt vỏ, cắt móng heo, rửa sạch, chiên sơ. 2 trái đậu bắp cắt khúc, rửa sạch.

- Cây sả à cắt khúc, rửa sạch. Dây tiêu xanh rửa sạch.

- Phi sả thơm, cho bột cari vào cho thơm + các hải sản xào vào cho săn lại, cho nước dừa tươi + nước cốt dừa + khoai tây + ca rốt.

- Nấu cho khoai + ca rốt vừa mềm tới cho gia vị vào nêm nếm vừa ăn, cuối cùng cho hành tây và lá quế, cho ra thố ăn kèm với bánh mì và muối tiêu chanh.
Cach lam hai san ca ri xanh


Mon an nuoc sanh lai co vi cay, beo, mau hoi xanh. Du hoi cau ky trong thao tac chuan bi nhung hai san ca ri xanh se cho ban mot huong vi hoan toan moi.


Nguyen lieu:

100g tom, 200g muc, 100g ngheu, 200g cha ca vien, mot cu ca rot, mot cu khoai tay, 2 trai dau bap, 2 cay sa, 2 day tieu, mot goi ca ri xanh, mot cu hanh tay, mot muong muoi, hai muong duong, hai muong bot ngot, 1/2 lit dua tuoi, 200g dua nao, 20g la que.

Cach lam:

- Tom: cat rau, rua sach. Muc rua sach, cat mieng vua an, bop muoi va rua lai.

- Ngheu rua sach. Cha ca vien va chien so. Ca rot got vo, cat mong heo, rua sach.

- Khoai tay got vo, cat mong heo, rua sach, chien so. 2 trai dau bap cat khuc, rua sach.

- Cay sa a cat khuc, rua sach. Day tieu xanh rua sach.

- Phi sa thom, cho bot cari vao cho thom + cac hai san xao vao cho san lai, cho nuoc dua tuoi + nuoc cot dua + khoai tay + ca rot.

- Nau cho khoai + ca rot vua mem toi cho gia vi vao nem nem vua an, cuoi cung cho hanh tay va la que, cho ra tho an kem voi banh mi va muoi tieu chanh.

Cách làm hải sản cà ri xanh

Món ăn nước sánh lại có vị cay, béo, màu hơi xanh. Dù hơi cầu kỳ trong thao tác chuẩn bị nhưng hải sản cà ri xanh sẽ cho bạn một hương vị hoàn toàn mới.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá