Cách làm món cá thu nướng rim thịt ba chỉ

Món cá thu nướng rim thịt ba chỉ khi ăn cùng bát cơm nóng hổi mới thấy hết được vị thơm của cá nướng, béo ngậy của thịt và cái dẻo ngọt của cơm gạo mới…


Nguyên liệu:

Cá thu tươi cắt khúc: 200g-300g

Thịt ba chỉ: 150-200g

Hành khô

Nước mắm, bột nêm, gia vị, đường, nước hàng.

Cách làm:

Cá thu cắt khúc, rửa sạch, ướp chút hành khô đập dập cho thơm

Nướng trên than hoa cho tới khi thấy thơm vàng hai mặt khúc cá là được. (Nếu không có điều kiện để nướng cá, bạn có thể đem rán).

Sau khi nướng xong, nếu khúc cá to, bạn có thể cắt đôi hoặc cắt tư tùy ý.

Thịt ba chỉ làm sạch, thái miếng vừa ăn.

Cho thịt ba chỉ vào nồi, đổ ngập nước, đun tới lúc sôi thì đổ đi nước đầu cho sạch bọt. Cho thêm nước tới ngập thịt, bắc lên bếp đun tiếp.

Khi nồi thịt sôi, nêm nếm gia vị, nước mắm, bột nêm, đường. Bạn nên cho nhạt một hơn khẩu vị bình thường một chút thì tới lúc nước thịt cạn là vừa.

Đun lửa vừa cho tới khi thấy thịt mềm, nước trong nồi còn sâm sấp thì cho nước hàng vào, xóc đều cho thịt lên màu đều và đẹp. Lúc này mới cho cá thu nướng vào cùng hành khô đập dập.

Đậy vung nồi, vặn nhỏ lửa liu riu, cứ khoảng 10 phút thì lật mặt cá một lần cho cá ngấm nước thịt. Rim như vậy tới khi gần cạn hết nước trong nồi là được.
Cach lam mon ca thu nuong rim thit ba chi


Mon ca thu nuong rim thit ba chi khi an cung bat com nong hoi moi thay het duoc vi thom cua ca nuong, beo ngay cua thit va cai deo ngot cua com gao moi…


Nguyen lieu:

Ca thu tuoi cat khuc: 200g-300g

Thit ba chi: 150-200g

Hanh kho

Nuoc mam, bot nem, gia vi, duong, nuoc hang.

Cach lam:

Ca thu cat khuc, rua sach, uop chut hanh kho dap dap cho thom

Nuong tren than hoa cho toi khi thay thom vang hai mat khuc ca la duoc. (Neu khong co dieu kien de nuong ca, ban co the dem ran).

Sau khi nuong xong, neu khuc ca to, ban co the cat doi hoac cat tu tuy y.

Thit ba chi lam sach, thai mieng vua an.

Cho thit ba chi vao noi, do ngap nuoc, dun toi luc soi thi do di nuoc dau cho sach bot. Cho them nuoc toi ngap thit, bac len bep dun tiep.

Khi noi thit soi, nem nem gia vi, nuoc mam, bot nem, duong. Ban nen cho nhat mot hon khau vi binh thuong mot chut thi toi luc nuoc thit can la vua.

Dun lua vua cho toi khi thay thit mem, nuoc trong noi con sam sap thi cho nuoc hang vao, xoc deu cho thit len mau deu va dep. Luc nay moi cho ca thu nuong vao cung hanh kho dap dap.

Day vung noi, van nho lua liu riu, cu khoang 10 phut thi lat mat ca mot lan cho ca ngam nuoc thit. Rim nhu vay toi khi gan can het nuoc trong noi la duoc.

Cách làm món cá thu nướng rim thịt ba chỉ

Món cá thu nướng rim thịt ba chỉ khi ăn cùng bát cơm nóng hổi mới thấy hết được vị thơm của cá nướng, béo ngậy của thịt và cái dẻo ngọt của cơm gạo mới…
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá