Cách tìm hiểu về thực phẩm giúp tinh thần hưng phấn

Một số thực phẩm ngoài việc cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cơ thể, cònmang lại tác dụng tuyệt vời khác là giảm lo lắng, mệt mỏi và tạo sựhưng phấn cho tinh thần.


Tỏi

Là gia vị phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình. Ngoài tác dụng ngăn ngừa những triệu chứng cảm lạnh, tỏi cũng có thể giúp hạn chế sự giận dữ và mệt mỏi.

Thịt gà

Selen chứa nhiều trong thịt gà có thể giúp bảo vệ tế bào gan, tăng cường sức khỏe tim mạch, giúp mạch máu lưu thông tốt. Từ đó, cũng giúp bạn có tư duy nhạy bén hơn.

Những loại cá sống ở tầng nước sâu

Theo một số nghiên cứu, người dân sống ở khu vực ven biển thường có sức khỏe tốt hơn những người sống ở những nơi khác. Nguồn thực phẩm chính của họ là cá và các thực phẩm biển. Axít béo chứa trong các loại thực phẩm này rất tốt cho trí não, giúp tránh tình trạng hay thất vọng, buồn chán.

Bí ngô

Bí ngô giàu vitamin B6 và sắt, giúp tăng cường quá trình chuyển hóaglycogen thành glucose. Glucose là nguồn năng lượng chính cung cấp cho não, giúp kích thích các sợi thần kinh của não.

Rau bina

Rau bina chứa nhiều acid folic, có tác dụng hữu ích trong việc ngăn ngừa chứng Alzheimer, và thậm chí cả các bệnh về tâm thần.

Sữa

Trong một nghiên cứu về stress ở phụ nữ trước đây, 3/4 số người tham gia cuộc khảo sát đều cho biết là họ cảm thấy hạnh phúc hơn sau khi uống sữa liên tục 3 tháng. Lượng canxi dồi dào trong sữa là một nguồn dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe tinh thần.

Quả cherry

Những người thường xuyên làm việc với máy tính rất dễ bị nhức đầu, đau cơ, hoặc một số triệu chứng khác. Tuy nhiên, chỉ với 3 quả cherry mỗi ngày, những triệu chứng này có thể được cải thiện đáng kể.

Bưởi

Vitamin C trong bưởi không chỉ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, mà còn tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Chuối

Alkaloid trong chuối có thể giúp bạn hưng phấn tinh thần,tăng cường sự tự tin. Bên cạnh đó, vitamin B6 và tryptophan trong chuối còn giúp sản sinh lượng serotonin cao, giảm lo lắng, giận dữ.

Nguồn: suckhoegiadinh
Cach tim hieu ve thuc pham giup tinh than hung phan


Mot so thuc pham ngoai viec cung cap nguon dinh duong cho co the, conmang lai tac dung tuyet voi khac la giam lo lang, met moi va tao suhung phan cho tinh than.


Tỏi

La gia vi pho bien trong bua an hang ngay cua moi gia dinh. Ngoai tac dung ngan ngua nhung trieu chung cam lanh, toi cung co the giup han che su gian du va met moi.

Thit ga

Selen chua nhieu trong thit ga co the giup bao ve te bao gan, tang cuong suc khoe tim mach, giup mach mau luu thong tot. Tu do, cung giup ban co tu duy nhay ben hon.

Nhung loai ca song o tang nuoc sau

Theo mot so nghien cuu, nguoi dan song o khu vuc ven bien thuong co suc khoe tot hon nhung nguoi song o nhung noi khac. Nguon thuc pham chinh cua ho la ca va cac thuc pham bien. Axit beo chua trong cac loai thuc pham nay rat tot cho tri nao, giup tranh tinh trang hay that vong, buon chan.

Bi ngo

Bi ngo giau vitamin B6 va sat, giup tang cuong qua trinh chuyen hoaglycogen thanh glucose. Glucose la nguon nang luong chinh cung cap cho nao, giup kich thich cac soi than kinh cua nao.

Rau bina

Rau bina chua nhieu acid folic, co tac dung huu ich trong viec ngan ngua chung Alzheimer, va tham chi ca cac benh ve tam than.

Sua

Trong mot nghien cuu ve stress o phu nu truoc day, 3/4 so nguoi tham gia cuoc khao sat deu cho biet la ho cam thay hanh phuc hon sau khi uong sua lien tuc 3 thang. Luong canxi doi dao trong sua la mot nguon dinh duong rat tot cho suc khoe tinh than.

Qua cherry

Nhung nguoi thuong xuyen lam viec voi may tinh rat de bi nhuc dau, dau co, hoac mot so trieu chung khac. Tuy nhien, chi voi 3 qua cherry moi ngay, nhung trieu chung nay co the duoc cai thien dang ke.

Buoi

Vitamin C trong buoi khong chi giup tang cuong he thong mien dich, ma con tang suc de khang cho co the.

Chuoi

Alkaloid trong chuoi co the giup ban hung phan tinh than,tang cuong su tu tin. Ben canh do, vitamin B6 va tryptophan trong chuoi con giup san sinh luong serotonin cao, giam lo lang, gian du.

Nguon: suckhoegiadinh

Cách tìm hiểu về thực phẩm giúp tinh thần hưng phấn

Một số thực phẩm ngoài việc cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cơ thể, cònmang lại tác dụng tuyệt vời khác là giảm lo lắng, mệt mỏi và tạo sựhưng phấn cho tinh thần.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá