Tuyệt chiêu thu nhỏ dung lượng nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng file

File dung lượng quá lớn thường khiến chúng ta gặp khó khăn khi lưu trữ cũng như chia sẻ qua email hay Internet. FILEminimizer là công cụ cho phép tối ưu để thu nhỏ dung lượng của file nhưng vẫn giữ nguyên được chất lượng như ban đầu, là công cụ không nên bỏ qua.


FILEminimizer là phần mềm cho phép tối ưu để giảm dung lượng của file mà vẫn giữ nguyên chất lượng của file như ban đầu hoặc chỉ giảm chút ít không quá nhiều, cũng như giữ nguyên được độ phân giải của file ảnh (nếu là tối ưu file ảnh).
File sau khi được tối ưu để làm giảm dung lượng vẫn giữ nguyên định dạng của file (khác với các phần mềm nén file khác như Winrar hay Winzip sẽ tạo thành file nén) nên bạn vẫn có thể mở file hoặc chỉnh sửa nội dung file như bình thường.
FILEminimizer có thể làm giảm từ 40 đến tận 90% dung lượng so với dung lượng của file ban đầu. Phần mềm có thể sử dụng để tối ưu các định dạng file văn bản (như Word, Excel, Powerpoint, PDF), các định dạng file ảnh (JPEG, BMP, TIF, GIF…) và định dạng file nén dạng zip.
Sau khi tối ưu để thu nhỏ dung lượng file, bạn đã có thể tiết kiệm được dung lượng lưu trữ trên ổ cứng cũng như chia sẻ file được dễ dàng hơn. Đối với hình ảnh, sau khi tối ưu để thu nhỏ dung lượng, bạn có thể dễ dàng upload và chia sẻ trực tuyến mà không lo chất lượng ảnh bị thay đổi.
Hướng dẫn đăng ký bản quyền phần mềm
Mặc định, FILEminimizer Suite có giá đến hơn 100 USD. Tuy nhiên, hiện tại hãng phần mềm Balesio kết hợp cùng tạp chí công nghệ CHIP của Đức đang có chương trình khuyến mãi, cung cấp miễn phí bản quyền của phần mềm cho người sử dụng trên toàn cầu.
Thực hiện theo các bước sau đây để đăng ký và kích hoạt bản quyền của phần mềm:
- Đầu tiên, download bản dùng thử của phần mềm tại đây.
- Tiếp theo, truy cập vào đây, điền tên và địa chỉ email vào khung tương ứng rồi nhấn nút Lizenz anfordern.
Tuyệt chiêu thu nhỏ dung lượng nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng file
- Chờ trong giây lát, 1 email gửi đến hộp thư bạn đã đăng ký với tiêu đề “FILEminimizer Suite 7.0”, trong đó có chứa đoạn mã để kích hoạt bản quyền của phần mềm.
Lưu ý: trong trường hợp không nhận được email, hãy thử kiểm tra mục Spam (đối với Gmail) hoặc mục Bulk (đối với Yahoo! Mail), có thể email bị lọc nhầm vào những thư mục này.
- Tiến hành cài đặt phần mềm. Trong lần đầu tiên sử dụng, 1 hộp thoại hiện ra yêu cầu người dùng điền thông tin để kích hoạt bản quyền phần mềm. Nhấn vào nút “Enter Registration Code” từ hộp thoại.
- Từ hộp thoại nhỏ hiện ra, bạn sử dụng các thông tin có trong email, bao gồm mã kích hoạt, Field 1, Field 2 rồi điền tương ứng vào hộp thoại khai báo. Sau đó nhấn Register.
Tuyệt chiêu thu nhỏ dung lượng nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng file
- Tiếp sau đó, một hộp thoại mới hiện ra. Tại đây bạn chọn “Activate online” (nếu máy tính có kết nối Internet) rồi nhấn Next. Nếu máy tính không được kết nối Internet, chọn “Active manually”.
Tuyệt chiêu thu nhỏ dung lượng nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng file
- Chờ trong giây lát để phần mềm kết nối với máy chủ để thực hiện quá trình kích hoạt bản quyền phần mềm. Cuối cùng, nhấn nút Finish để hoàn tất quá trình đăng ký và kích hoạt bản quyền phần mềm.
Bây giờ, bạn đã có thể sử dụng phần mềm với đầy đủ bản quyền và chức năng mà không còn gặp phải bất kỳ hạn chế nào.
Hướng dẫn sử dụng
Sử dụng phần mềm khá đơn giản.
Từ giao diện chính, nhấn nút Open Files để tìm và chọn file cần tối ưu để thu gọn dung lượng. Bạn có thể chọn đồng thời nhiều file để thực hiện đồng loạt quá trình tối ưu.
Tuyệt chiêu thu nhỏ dung lượng nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng file
Tại mục “Save Optimized files in folder” cho phép bạn chọn thư mục để lưu lại file sau khi tối ưu. Chọn tùy chọn đầu để lưu file chung thư mục với file gốc (lưu đồng thời cả file gốc lẫn file sau khi tối ưu), còn tùy chọn thứ 2 cho phép bạn thiết lập thư mục để lưu file sau khi tối ưu.
Mục “Compression settings” cho phép bạn chọn chế độ để tối ưu file. Tùy thuộc vào chế độ này sẽ cho file kết quả sau khi tối ưu có chất lượng và dung lượng lớn nhỏ khác nhau:
- Identical Pixels: tùy chọn này vẫn giữ được chất lượng của file tốt nhất, tuy nhiên mức độ tối ưu để thu nhỏ dung lượng lại không thực sự hiệu quả.
- Visually Lossless: đây là tùy chọn tối ưu tốt nhất, vừa đảm bảo file được thu nhỏ nhưng đảm bảo chất lượng file vẫn đủ tốt để có thể in ra.
- Visually Lossless Display: tùy chọn này có khả năng tối ưu tốt hơn so với tùy chọn trên, tuy nhiên chỉ thực sự tốt nếu bạn xem trên máy tính, còn lúc in ra thì sẽ không đạt được chất lượng tốt bằng.
- Visually Lossly (strong): đây là tùy chọn để tối ưu tốt nhất, cho file có dung lượng nhỏ nhất sau khi tối ưu. Tuy nhiên cùng với đó chất lượng của file cũng sẽ không còn được tốt như ban đầu. Thích hợp với việc tối ưu file để sử dụng trên các thiết bị có màn hình nhỏ như điện thoại, smartphone hay máy tính bảng… khi mà chất lượng của file không cần quá cao để hiển thị.
Lưu ý: trên thực tế chất lượng của file sau khi tối ưu hầu như không thay đổi và bị sụt giảm đi quá nhiều so với chất lượng file gốc, trong khi đó dung lượng của file có thể được tối ưu để thu nhỏ lại khá nhiều.
Bạn có thể thử lần lượt từng tùy chọn để tối ưu file, sau đó xem lại nội dung của file sau khi tối ưu để đảm bảo có được chất lượng tốt nhất và dung lượng file được thu lại nhỏ nhất.
Sau khi chọn file và thiết lập các tùy chọn, nhấn nút “Optimize Files” từ giao diện chính của phần mềm để quá trình tối ưu để thu nhỏ dung lượng file được diễn ra.
Sau khi quá trình này hoàn tất, phần mềm sẽ thông báo cho bạn biết tỷ lệ tối ưu cũng như dung lượng của file mới so với file cũ. Bạn có thể nhấn nút “View File” để xem nội dung của file sau khi được tối ưu, đảm bảo rằng chất lượng của file vẫn không bị thay đổi quá nhiều.
Tuyệt chiêu thu nhỏ dung lượng nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng file
Với những file sau khi được tối ưu để thu nhỏ dung lượng so với file gốc, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc chia sẻ hoặc lưu trữ, tiết kiệm đáng kể dung lượng chứa trên ổ cứng, mà chất lượng của file hầu như không thay đổi so với ban đầu.
Theo Dân TríTuyet chieu thu nho dung luong nhung van giu nguyen chat luong file


File dung luong qua lon thuong khien chung ta gap kho khan khi luu tru cung nhu chia se qua email hay Internet. FILEminimizer la cong cu cho phep toi uu de thu nho dung luong cua file nhung van giu nguyen duoc chat luong nhu ban dau, la cong cu khong nen bo qua.


FILEminimizer la phan mem cho phep toi uu de giam dung luong cua file ma van giu nguyen chat luong cua file nhu ban dau hoac chi giam chut it khong qua nhieu, cung nhu giu nguyen duoc do phan giai cua file anh (neu la toi uu file anh).
File sau khi duoc toi uu de lam giam dung luong van giu nguyen dinh dang cua file (khac voi cac phan mem nen file khac nhu Winrar hay Winzip se tao thanh file nen) nen ban van co the mo file hoac chinh sua noi dung file nhu binh thuong.
FILEminimizer co the lam giam tu 40 den tan 90% dung luong so voi dung luong cua file ban dau. Phan mem co the su dung de toi uu cac dinh dang file van ban (nhu Word, Excel, Powerpoint, PDF), cac dinh dang file anh (JPEG, BMP, TIF, GIF…) va dinh dang file nen dang zip.
Sau khi toi uu de thu nho dung luong file, ban da co the tiet kiem duoc dung luong luu tru tren o cung cung nhu chia se file duoc de dang hon. Doi voi hinh anh, sau khi toi uu de thu nho dung luong, ban co the de dang upload va chia se truc tuyen ma khong lo chat luong anh bi thay doi.
Huong dan dang ky ban quyen phan mem
Mac dinh, FILEminimizer Suite co gia den hon 100 USD. Tuy nhien, hien tai hang phan mem Balesio ket hop cung tap chi cong nghe CHIP cua Duc dang co chuong trinh khuyen mai, cung cap mien phi ban quyen cua phan mem cho nguoi su dung tren toan cau.
Thuc hien theo cac buoc sau day de dang ky va kich hoat ban quyen cua phan mem:
- Dau tien, download ban dung thu cua phan mem tai day.
- Tiep theo, truy cap vao day, dien ten va dia chi email vao khung tuong ung roi nhan nut Lizenz anfordern.
Tuyet chieu thu nho dung luong nhung van giu nguyen chat luong file
- Cho trong giay lat, 1 email gui den hop thu ban da dang ky voi tieu de “FILEminimizer Suite 7.0”, trong do co chua doan ma de kich hoat ban quyen cua phan mem.
Luu y: trong truong hop khong nhan duoc email, hay thu kiem tra muc Spam (doi voi Gmail) hoac muc Bulk (doi voi Yahoo! Mail), co the email bi loc nham vao nhung thu muc nay.
- Tien hanh cai dat phan mem. Trong lan dau tien su dung, 1 hop thoai hien ra yeu cau nguoi dung dien thong tin de kich hoat ban quyen phan mem. Nhan vao nut “Enter Registration Code” tu hop thoai.
- Tu hop thoai nho hien ra, ban su dung cac thong tin co trong email, bao gom ma kich hoat, Field 1, Field 2 roi dien tuong ung vao hop thoai khai bao. Sau do nhan Register.
Tuyet chieu thu nho dung luong nhung van giu nguyen chat luong file
- Tiep sau do, mot hop thoai moi hien ra. Tai day ban chon “Activate online” (neu may tinh co ket noi Internet) roi nhan Next. Neu may tinh khong duoc ket noi Internet, chon “Active manually”.
Tuyet chieu thu nho dung luong nhung van giu nguyen chat luong file
- Cho trong giay lat de phan mem ket noi voi may chu de thuc hien qua trinh kich hoat ban quyen phan mem. Cuoi cung, nhan nut Finish de hoan tat qua trinh dang ky va kich hoat ban quyen phan mem.
Bay gio, ban da co the su dung phan mem voi day du ban quyen va chuc nang ma khong con gap phai bat ky han che nao.
Huong dan su dung
Su dung phan mem kha don gian.
Tu giao dien chinh, nhan nut Open Files de tim va chon file can toi uu de thu gon dung luong. Ban co the chon dong thoi nhieu file de thuc hien dong loat qua trinh toi uu.
Tuyet chieu thu nho dung luong nhung van giu nguyen chat luong file
Tai muc “Save Optimized files in folder” cho phep ban chon thu muc de luu lai file sau khi toi uu. Chon tuy chon dau de luu file chung thu muc voi file goc (luu dong thoi ca file goc lan file sau khi toi uu), con tuy chon thu 2 cho phep ban thiet lap thu muc de luu file sau khi toi uu.
Muc “Compression settings” cho phep ban chon che do de toi uu file. Tuy thuoc vao che do nay se cho file ket qua sau khi toi uu co chat luong va dung luong lon nho khac nhau:
- Identical Pixels: tuy chon nay van giu duoc chat luong cua file tot nhat, tuy nhien muc do toi uu de thu nho dung luong lai khong thuc su hieu qua.
- Visually Lossless: day la tuy chon toi uu tot nhat, vua dam bao file duoc thu nho nhung dam bao chat luong file van du tot de co the in ra.
- Visually Lossless Display: tuy chon nay co kha nang toi uu tot hon so voi tuy chon tren, tuy nhien chi thuc su tot neu ban xem tren may tinh, con luc in ra thi se khong dat duoc chat luong tot bang.
- Visually Lossly (strong): day la tuy chon de toi uu tot nhat, cho file co dung luong nho nhat sau khi toi uu. Tuy nhien cung voi do chat luong cua file cung se khong con duoc tot nhu ban dau. Thich hop voi viec toi uu file de su dung tren cac thiet bi co man hinh nho nhu dien thoai, smartphone hay may tinh bang… khi ma chat luong cua file khong can qua cao de hien thi.
Luu y: tren thuc te chat luong cua file sau khi toi uu hau nhu khong thay doi va bi sut giam di qua nhieu so voi chat luong file goc, trong khi do dung luong cua file co the duoc toi uu de thu nho lai kha nhieu.
Ban co the thu lan luot tung tuy chon de toi uu file, sau do xem lai noi dung cua file sau khi toi uu de dam bao co duoc chat luong tot nhat va dung luong file duoc thu lai nho nhat.
Sau khi chon file va thiet lap cac tuy chon, nhan nut “Optimize Files” tu giao dien chinh cua phan mem de qua trinh toi uu de thu nho dung luong file duoc dien ra.
Sau khi qua trinh nay hoan tat, phan mem se thong bao cho ban biet ty le toi uu cung nhu dung luong cua file moi so voi file cu. Ban co the nhan nut “View File” de xem noi dung cua file sau khi duoc toi uu, dam bao rang chat luong cua file van khong bi thay doi qua nhieu.
Tuyet chieu thu nho dung luong nhung van giu nguyen chat luong file
Voi nhung file sau khi duoc toi uu de thu nho dung luong so voi file goc, ban co the de dang hon trong viec chia se hoac luu tru, tiet kiem dang ke dung luong chua tren o cung, ma chat luong cua file hau nhu khong thay doi so voi ban dau.
Theo Dan Tri

Tuyệt chiêu thu nhỏ dung lượng nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng file

File dung lượng quá lớn thường khiến chúng ta gặp khó khăn khi lưu trữ cũng như chia sẻ qua email hay Internet. FILEminimizer là công cụ cho phép tối ưu để thu nhỏ dung lượng của file nhưng vẫn giữ nguyên được chất lượng như ban đầu, là công cụ không nên bỏ qua.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá