Cách làm thịt luộc giầm tương

Đây là món ăn dân gian khá phổ biến, có thể để dành ăn dần. Mùa hè với đĩa thịt giầm này bạn sẽ không gặp cảm giác ngán ăn.


Nguyên liệu:

- 1 kg thịt giò heo đã lóc xương hay thịt ba rọi, rửa sạch, để ráo

- 1 lít tương bắc

- 200 g đường trắng

Cách làm:

Nước sôi, cho thịt vào nồi luộc chín, vớt ra. Ngâm thịt trong thau nước đá cho miếng thịt săn lại, để khoảng 10 phút, vớt ra, dùng khăn sạch thấm khô nước.

Nấu tương cùng với đường cho đến khi đường tan hết, nếm thấy vị ngọt vừa ăn là được. Để khoảng vài phút cho tương nguội.
Cho thịt vào lọ thuỷ tinh, đổ tương vào. Ngâm thịt với tương khoảng 1 tuần là dùng được. Càng để lâu miếng thịt càng thấm và ngon.

Thưởng thức:

Khi dùng, lấy thịt ra, thái miếng mỏng xếp vào đĩa, rưới ít tương lên trên. Trang trí thêm ít rau mùi

Dùng với cơm nóng, dọn kèm dưa cải chua.
Cach lam thit luoc giam tuong


Day la mon an dan gian kha pho bien, co the de danh an dan. Mua he voi dia thit giam nay ban se khong gap cam giac ngan an.


Nguyen lieu:

- 1 kg thit gio heo da loc xuong hay thit ba roi, rua sach, de rao

- 1 lit tuong bac

- 200 g duong trang

Cach lam:

Nuoc soi, cho thit vao noi luoc chin, vot ra. Ngam thit trong thau nuoc da cho mieng thit san lai, de khoang 10 phut, vot ra, dung khan sach tham kho nuoc.

Nau tuong cung voi duong cho den khi duong tan het, nem thay vi ngot vua an la duoc. De khoang vai phut cho tuong nguoi.
Cho thit vao lo thuy tinh, do tuong vao. Ngam thit voi tuong khoang 1 tuan la dung duoc. Cang de lau mieng thit cang tham va ngon.

Thuong thuc:

Khi dung, lay thit ra, thai mieng mong xep vao dia, ruoi it tuong len tren. Trang tri them it rau mui

Dung voi com nong, don kem dua cai chua.

Cách làm thịt luộc giầm tương

Đây là món ăn dân gian khá phổ biến, có thể để dành ăn dần. Mùa hè với đĩa thịt giầm này bạn sẽ không gặp cảm giác ngán ăn.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá