Cách làm gỏi bầu cá lóc nướng

Có thể bạn ngạc nhiên khi biết rằng cá cũng làm được một món nộm. Hãy thử chế biến và thưởng thức, bạn sẽ thấy món gỏi này cũng khá hấp dẫn.


Nguyên liệu:

- 500 g cá lóc

- 1 kg bầu

- Hành tím, gừng, cà rốt, rau răm, ớt, hành phi, vừng, chanh

Cách làm:

Cá lóc làm sạch, ướp ít muối, tiêu trong 15 phút, nướng bằng lửa than, cá chín thì gỡ lấy nạc. Bầu để nguyên vỏ, bỏ phần ruột, cắt sợi, nhũng sơ qua nước sôi, vắt ráo nước

Hành tím cắt khoanh, gừng cắt nhuyễn ngâm dấm. Rau răm, cà rốt, ớt, cắt sợi, vừng rang vàng

Trộn bầu, hành tím, gừng, cà rốt, rau răm với nước gỏi cho vừa ăn, cho ra đĩa, xếp cá lên trên. Rưới thêm một ít nước gỏi, rắc vừng, hành phi và ớt lên trên, trang trí cho đẹp. Món gỏi bầu ăn kèm với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt.
Cach lam goi bau ca loc nuong


Co the ban ngac nhien khi biet rang ca cung lam duoc mot mon nom. Hay thu che bien va thuong thuc, ban se thay mon goi nay cung kha hap dan.


Nguyen lieu:

- 500 g ca loc

- 1 kg bau

- Hanh tim, gung, ca rot, rau ram, ot, hanh phi, vung, chanh

Cach lam:

Ca loc lam sach, uop it muoi, tieu trong 15 phut, nuong bang lua than, ca chin thi go lay nac. Bau de nguyen vo, bo phan ruot, cat soi, nhung so qua nuoc soi, vat rao nuoc

Hanh tim cat khoanh, gung cat nhuyen ngam dam. Rau ram, ca rot, ot, cat soi, vung rang vang

Tron bau, hanh tim, gung, ca rot, rau ram voi nuoc goi cho vua an, cho ra dia, xep ca len tren. Ruoi them mot it nuoc goi, rac vung, hanh phi va ot len tren, trang tri cho dep. Mon goi bau an kem voi banh phong tom va nuoc mam chua ngot.

Cách làm gỏi bầu cá lóc nướng

Có thể bạn ngạc nhiên khi biết rằng cá cũng làm được một món nộm. Hãy thử chế biến và thưởng thức, bạn sẽ thấy món gỏi này cũng khá hấp dẫn.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá