Cách nấu tôm xào mướp hương

Mướp, tôm và gừng, những nguyên liệu rẩt phố biến này kết hợp với nhau sẽ cho bạn một món xào thơm phức, ngọt mát và rất tốt cho sức khỏe.


Nguyên liệu:

Tôm tươi 250 g

Mướp hương 2 quả

Gừng tươi 1 nhánh

Muối tiêu

Cách làm:

Tôm bỏ đầu, bóc vỏ và bỏ chỉ đen ở lưng tôm. Cho tôm thịt vào bát ướp một chút gia vị cho ngấm.

Nạo vỏ mướp và cắt miếng hơi dầy một chút.

Gừng rửa sạch thái chỉ

Đặt chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn rồi cho tôm vào xào. Khi thấy tôm bắt đầu chín, chuyển màu hồng thì đổ tôm ra một cái bát.

Đặt chảo trở lại bếp, thêm chút dầu ăn. Khi dầu nóng cho gừng vào đảo, gừng thơm thì cho mướp vào xào, để to lửa, đảo nhanh tay để mướp không ra nhiều nước. Nêm một chút gia vị.

Khi mướp mềm thì cho tôm trở lại chảo, nếu món xào hơi nhiều nước bạn có thể hòa chút bột đao, cho từ từ vào để nước sánh vừa phải.

Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của bạn rồi tắt bếp.

Cho tôm xào mướp ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Món này mát, vị ngọt nhẹ tự nhiên lại thêm mùi thơm cay của gừng rất dễ chịu, giúp bạn tránh bị cảm hoặc đỡ mệt mỏi trong tiết trời giao mùa này.

Nguồn: afamily.vn
Cach nau tom xao muop huong


Muop, tom va gung, nhung nguyen lieu rat pho bien nay ket hop voi nhau se cho ban mot mon xao thom phuc, ngot mat va rat tot cho suc khoe.


Nguyen lieu:

Tom tuoi 250 g

Muop huong 2 qua

Gung tuoi 1 nhanh

Muoi tieu

Cach lam:

Tom bo dau, boc vo va bo chi den o lung tom. Cho tom thit vao bat uop mot chut gia vi cho ngam.

Nao vo muop va cat mieng hoi day mot chut.

Gung rua sach thai chi

Dat chao len bep, dun nong mot chut dau an roi cho tom vao xao. Khi thay tom bat dau chin, chuyen mau hong thi do tom ra mot cai bat.

Dat chao tro lai bep, them chut dau an. Khi dau nong cho gung vao dao, gung thom thi cho muop vao xao, de to lua, dao nhanh tay de muop khong ra nhieu nuoc. Nem mot chut gia vi.

Khi muop mem thi cho tom tro lai chao, neu mon xao hoi nhieu nuoc ban co the hoa chut bot dao, cho tu tu vao de nuoc sanh vua phai.

Nem nem lai cho vua khau vi cua ban roi tat bep.

Cho tom xao muop ra dia, an nong voi com.

Mon nay mat, vi ngot nhe tu nhien lai them mui thom cay cua gung rat de chiu, giup ban tranh bi cam hoac do met moi trong tiet troi giao mua nay.

Nguon: afamily.vn

Cách nấu tôm xào mướp hương

Mướp, tôm và gừng, những nguyên liệu rẩt phố biến này kết hợp với nhau sẽ cho bạn một món xào thơm phức, ngọt mát và rất tốt cho sức khỏe.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá