Cách làm trứng tráng cuộn

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng của người Nhật Bản. Tamagoyaki – món trứng tráng cuộn được người Nhật sử dụng rất nhiều để bắt đầu một ngày mới.


Nguyên liệu:

6 quả trứng

4 thìa café đường

2 thìa café mirin (loại gần giống với rượu sake, nhưng có ít chất cồn hơn)

½ đến 1 thìa café muối.

1 thìa café xốt đậu nành

3 thìa súp dashi

Dầu ăn

Cách làm:

Đập trứng vào bát lớn rồi đánh trứng, sau đó cho đường, mirin, nước xốt đậu nành, muối và súp dashi, trộn đều hộn hợp. Bắc chảo lên bếp đun nóng với dầu ăn và cho 1 phần hỗn hợp trên vào chảo. Khi trứng bắt đầu chín, cuộn nó lại và để phần đó về 1 phía của chảo. Ta tiếp tục như vậy , đổ hỗn hợp trứng vào phần còn lại của chảo và cuộn lại với phần đầu tiên. Cứ làm như vậy cho đến khi hỗn hợp trứng được sử dụng hết. Sau khi hoàn thành xong món trứng cuộn, ta trình bày nó trên đĩa và cắt thành từng miếng

Nếu bạn thực hiện món trứng cuộn này trên 1 chiếc chảo bình thường thì bạn có thể để món ăn này trên 1 tấm tre cuộn lại và cắt đi những mẩu thừa để giống với cuộn trứng được thực hiện trên chảo vuông. Trong món trứng cuộn Nhật Bản, bạn có thể dùng cơm, cải bó xôi, chả…làm nhân của món trứng.

Nguồn: monngonhanoi
Cach lam trung trang cuon


Bua sang la bua an quan trong cua nguoi Nhat Ban. Tamagoyaki – mon trung trang cuon duoc nguoi Nhat su dung rat nhieu de bat dau mot ngay moi.


Nguyen lieu:

6 qua trung

4 thia cafe duong

2 thia cafe mirin (loai gan giong voi ruou sake, nhung co it chat con hon)

½ den 1 thia cafe muoi.

1 thia cafe xot dau nanh

3 thia sup dashi

Dau an

Cach lam:

Dap trung vao bat lon roi danh trung, sau do cho duong, mirin, nuoc xot dau nanh, muoi va sup dashi, tron deu hon hop. Bac chao len bep dun nong voi dau an va cho 1 phan hon hop tren vao chao. Khi trung bat dau chin, cuon no lai va de phan do ve 1 phia cua chao. Ta tiep tuc nhu vay , do hon hop trung vao phan con lai cua chao va cuon lai voi phan dau tien. Cu lam nhu vay cho den khi hon hop trung duoc su dung het. Sau khi hoan thanh xong mon trung cuon, ta trinh bay no tren dia va cat thanh tung mieng

Neu ban thuc hien mon trung cuon nay tren 1 chiec chao binh thuong thi ban co the de mon an nay tren 1 tam tre cuon lai va cat di nhung mau thua de giong voi cuon trung duoc thuc hien tren chao vuong. Trong mon trung cuon Nhat Ban, ban co the dung com, cai bo xoi, cha…lam nhan cua mon trung.

Nguon: monngonhanoi

Cách làm trứng tráng cuộn

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng của người Nhật Bản. Tamagoyaki – món trứng tráng cuộn được người Nhật sử dụng rất nhiều để bắt đầu một ngày mới.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá