Cách làm thịt bò nấu bia

Thịt bò cung cấp protein, sắt và vitamin nhóm B. Nhưng những món ăn chế biến từ thịt bò thì không phải nhiều. Chắc các bạn cũng không nghĩ chúng ta sẽ kết hợp thịt bò với bia để tạo thành một món ăn đúng không nào ? Nhưng sự không ngờ đó lại cho chúng ta một món ăn rất ngon miệng .


 Nguyên liệu:  cho 3 – 4 người ăn

- Thịt bò: 400 g

- Hành tây: 1/2 củ to

- Khoai tây: 1 – 2 củ nhỏ

- Cà rốt: 1/2 củ

- Nấm đóng hộp: 1 hộp

- Bơ: 15 g

- Bia: 1 cốc ( khoảng 200cc)

- Súp thịt dạng viên: 2 viên

- Gia vị

- Hạt tiêu

- Kem tươi: khoảng 200cc

Cách làm:

- Đầu tiên hành tây các bạn bóc bỏ phần vỏ ngoài, cắt bỏ phần rễ và sau đó các bạn thái nhỏ như thái hạt lựu. Còn cà rốt và khoai tây các bạn cạo bỏ vỏ, sau khi rửa sạch các bạn cắt thành từng miếng to nhưng các bạn đừng cắt to quá để cho dễ ăn.

- Còn thịt bò các bạn cũng cắt thành từng miếng to nhưng cũng đừng to quá nhé, các bạn có thể cắt như thịt bò dùng cho món thịt bò hầm sau đó các bạn rắc gia vị và hạt tiêu lên bề mặt của miếng thịt, sau đó các bạn rắc bột mỳ lên trên.

- Các bạn cho bơ vào một cái nồi hay chảo cũng được và đun bơ lên cho bơ tan chảy ra sau đó các bạn cho lần lượt từng miếng thịt bò vào và rán cho hai mặt của miếng thịt bò chín vàng.

- Các bạn lần lượt cho thêm hành tây, cà rốt, khoai tây và nấm vào ( các bạn nhớ cho cả nước ở trong hộp nấm nữa nhé ) và các bạn xào cho tất cả ngấm vào với bơ

- Sau đó các bạn cho bia, nước các bạn cho khoảng 2 cốc, và súp thị dạng viên vào và đun trong khoảng 1h30phút.

- Cho đến khi thịt bò chín mềm các bạn cho thêm kem tươi vào và đun thêm một chút nữa. Các bạn nếm nếu thấy nhạt thì các bạn cho thêm gia vị vào nhé!

- Cuối cùng các bạn múc ra đĩa hoặc bát tô. Các bạn có thể rắc thêm chút sau mùi hay rau thì là lên trên, vừa để ăn kèm vừa để trang trí cho bát thịt của chúng ta có thêm màu sắc.
Cach lam thit bo nau bia


Thit bo cung cap protein, sat va vitamin nhom B. Nhung nhung mon an che bien tu thit bo thi khong phai nhieu. Chac cac ban cung khong nghi chung ta se ket hop thit bo voi bia de tao thanh mot mon an dung khong nao ? Nhung su khong ngo do lai cho chung ta mot mon an rat ngon mieng .


 Nguyen lieu:  cho 3 – 4 nguoi an

- Thit bo: 400 g

- Hanh tay: 1/2 cu to

- Khoai tay: 1 – 2 cu nho

- Ca rot: 1/2 cu

- Nam dong hop: 1 hop

- Bo: 15 g

- Bia: 1 coc ( khoang 200cc)

- Sup thit dang vien: 2 vien

- Gia vi

- Hat tieu

- Kem tuoi: khoang 200cc

Cach lam:

- Dau tien hanh tay cac ban boc bo phan vo ngoai, cat bo phan re va sau do cac ban thai nho nhu thai hat luu. Con ca rot va khoai tay cac ban cao bo vo, sau khi rua sach cac ban cat thanh tung mieng to nhung cac ban dung cat to qua de cho de an.

- Con thit bo cac ban cung cat thanh tung mieng to nhung cung dung to qua nhe, cac ban co the cat nhu thit bo dung cho mon thit bo ham sau do cac ban rac gia vi va hat tieu len be mat cua mieng thit, sau do cac ban rac bot my len tren.

- Cac ban cho bo vao mot cai noi hay chao cung duoc va dun bo len cho bo tan chay ra sau do cac ban cho lan luot tung mieng thit bo vao va ran cho hai mat cua mieng thit bo chin vang.

- Cac ban lan luot cho them hanh tay, ca rot, khoai tay va nam vao ( cac ban nho cho ca nuoc o trong hop nam nua nhe ) va cac ban xao cho tat ca ngam vao voi bo

- Sau do cac ban cho bia, nuoc cac ban cho khoang 2 coc, va sup thi dang vien vao va dun trong khoang 1h30phut.

- Cho den khi thit bo chin mem cac ban cho them kem tuoi vao va dun them mot chut nua. Cac ban nem neu thay nhat thi cac ban cho them gia vi vao nhe!

- Cuoi cung cac ban muc ra dia hoac bat to. Cac ban co the rac them chut sau mui hay rau thi la len tren, vua de an kem vua de trang tri cho bat thit cua chung ta co them mau sac.

Cách làm thịt bò nấu bia

Thịt bò cung cấp protein, sắt và vitamin nhóm B. Nhưng những món ăn chế biến từ thịt bò thì không phải nhiều. Chắc các bạn cũng không nghĩ chúng ta sẽ kết hợp thịt bò với bia để tạo thành một món ăn đúng không nào ? Nhưng sự không ngờ đó lại cho chúng ta một món ăn rất ngon miệng .
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá