Cách làm món trứng cuộn cơm rang

Có rất nhiều món ăn ngon, đẹp mắt mà không mất nhiều thời gian như món trứng cuộn cơm rang. Các bạn có thể chế biến món ăn này cho những bữa ăn cuối tuần hoặc mang theo làm bữa trưa ngay tại văn phòng hoặc khi đi chơi xa.


Nguyên liệu:

3 quả trứng; 1 quả ớt chuông, thái nhỏ; 1 củ hành tây nhỏ, thái nhỏ; 1 miếng thịt ức gà, thái miếng nhỏ; 1 hộp cà chua xay; Cà chua tươi; 1 bát cơm; ½ chén nấm hương, nấm ngâm nở thái nhỏ; Tương ớt, xì dầu; 4 thìa bơ.

Cách làm:

Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 chút bơ hoặc dầu ăn, cho hành tây và ớt chuông đã thái vào xào.

Tiếp tục cho thịt gà vào đảo đến khi chín tái, nêm chút xíu gia vị để thịt đậm đà.

Cho tiếp nấm hương đã ngâm nở và thái nhỏ vào chảo thịt, đảo thêm vài phút. Rồi cho cơm vào rang, thêm 1 thìa xì dầu, cho cà chua xay vào.

Nêm lại gia vị vừa ăn và rang đến khi hạt cơm săn lại, có màu vàng là được.

Khi cơm đã rang xong thì đến phần chế biến trứng. Trước tiên là đập trứng ra bát, đánh tan. Đặt 1 cái chảo khác lên bếp, cho 2 thìa bơ vào đun chảy, cho trứng vào tráng mỏng.

Có thể tráng trứng chín rồi phủ lên trên cơm hoặc khi trứng trong chảo chín tới thì tắt bếp rồi cho cơm vào, cuộn trứng lại, trứng sẽ bao lấy phần cơm vừa rang.

Tưới tương ớt và sốt cà chua lên trên phần cơm trứng trông sẽ hấp dẫn hơn. Có thể trang trí trên đĩa trứng cuộn cơm ít rau mùi, rau thì là cho đẹp mắt và ngon miệng. Khi ăn thì cắt trứng thành từng khúc nhỏ, bên ngoài là màu đỏ của tương ớt, màu xanh của rau sống, màu vàng của trứng rán.

Bên trong là màu đỏ của ớt, màu vàng của cơm rang. Chắc hẳn đây sẽ là một món ăn đầy hấp dẫn và ngon miệng để thay đổi khẩu vị của bạn và gia đình trong những bữa cơm cuối tuần đầm ấm.

Nguồn: amthuc
Cach lam mon trung cuon com rang


Co rat nhieu mon an ngon, dep mat ma khong mat nhieu thoi gian nhu mon trung cuon com rang. Cac ban co the che bien mon an nay cho nhung bua an cuoi tuan hoac mang theo lam bua trua ngay tai van phong hoac khi di choi xa.


Nguyen lieu:

3 qua trung; 1 qua ot chuong, thai nho; 1 cu hanh tay nho, thai nho; 1 mieng thit uc ga, thai mieng nho; 1 hop ca chua xay; Ca chua tuoi; 1 bat com; ½ chen nam huong, nam ngam no thai nho; Tuong ot, xi dau; 4 thia bo.

Cach lam:

Dat chao len bep, dun nong 1 chut bo hoac dau an, cho hanh tay va ot chuong da thai vao xao.

Tiep tuc cho thit ga vao dao den khi chin tai, nem chut xiu gia vi de thit dam da.

Cho tiep nam huong da ngam no va thai nho vao chao thit, dao them vai phut. Roi cho com vao rang, them 1 thia xi dau, cho ca chua xay vao.

Nem lai gia vi vua an va rang den khi hat com san lai, co mau vang la duoc.

Khi com da rang xong thi den phan che bien trung. Truoc tien la dap trung ra bat, danh tan. Dat 1 cai chao khac len bep, cho 2 thia bo vao dun chay, cho trung vao trang mong.

Co the trang trung chin roi phu len tren com hoac khi trung trong chao chin toi thi tat bep roi cho com vao, cuon trung lai, trung se bao lay phan com vua rang.

Tuoi tuong ot va sot ca chua len tren phan com trung trong se hap dan hon. Co the trang tri tren dia trung cuon com it rau mui, rau thi la cho dep mat va ngon mieng. Khi an thi cat trung thanh tung khuc nho, ben ngoai la mau do cua tuong ot, mau xanh cua rau song, mau vang cua trung ran.

Ben trong la mau do cua ot, mau vang cua com rang. Chac han day se la mot mon an day hap dan va ngon mieng de thay doi khau vi cua ban va gia dinh trong nhung bua com cuoi tuan dam am.

Nguon: amthuc

Cách làm món trứng cuộn cơm rang

Có rất nhiều món ăn ngon, đẹp mắt mà không mất nhiều thời gian như món trứng cuộn cơm rang. Các bạn có thể chế biến món ăn này cho những bữa ăn cuối tuần hoặc mang theo làm bữa trưa ngay tại văn phòng hoặc khi đi chơi xa.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá