Tự động tìm và khắc phục các lỗi gặp phải trên Windows

Trong quá trình sử dụng máy tính, chắc hẳn không ít người bỗng nhiên gặp phải một lỗi nào đó xảy ra trên Windows mà không thể tìm ra được một biện pháp nào để khắc phục. Microsoft Fix It là công cụ hoàn hảo để giúp bạn xử lý vấn đề này.


Fix It là phần mềm của Microsoft, tuyển tập các công cụ để chuẩn đoán các lỗi gặp phải trên hệ thống và từ đó sẽ tự động khắc phục các lỗi này. Các công cụ do Microsoft Fix It cung cấp rất đa dạng, liên quan đến các lỗi có thể hoặc ít khi gặp phải trên Windows, như các lỗi không thể kết nối Internet, lỗi liên quan đến giao diện và cả những lỗi không thể nhận diện phần cứng…
Đây là công cụ được xây dựng để dành cho những ai không có kiến thức quá chuyên sâu về máy tính để có thể tự động tìm và khắc phục các lỗi gặp phải mà không phải thông qua các bước phức tạp. Mọi quá trình từ quét tìm lỗi đến khắc phục lỗi đều được thực hiện một cách tự động, những gì người dùng cần làm là vài cú click chuột.
Download phần mềm miễn phí tại đây hoặc tại đây.
Hướng dẫn cài đặt
Về cơ bản Microsoft Fix it là phần mềm Portable, nghĩa là có thể sử dụng ngay mà không cần cài đặt. Tuy nhiên người dùng cần phải giải nén gói phần mềm này mới có thể sử dụng.
Kích hoạt file download được ở trên rồi nhấn nút Accept từ hộp thoại hiện ra để cài đặt phần mềm.
Tự động tìm và khắc phục các lỗi gặp phải trên Windows
Ở bước tiếp theo, nhấn Browser, chọn một thư mục bất kỳ trên ổ cứng để giải nén phần mềm Microsoft Fix It.
Tự động tìm và khắc phục các lỗi gặp phải trên Windows
Sau đó nhấn Save trên hộp thoại để quá trình giải nén và download những thành phần cần thiết được diễn ra. Dung lượng cần download khoảng 40MB và sẽ mất ít phút để có thể hoàn tất.
Sau khi quá trình download kết thúc, bạn có thể sao chép và chứa thư mục “Fix it Portable” ở bất kỳ đâu để có thể sử dụng mà không cần phải cài đặt hoặc download gì thêm.
Hướng dẫn sử dụng
Để sử dụng phần mềm, bạn chỉ việc kích hoạt file “Launch Fix it” có trong thư mục Fix it portable để bắt đầu sử dụng.
Từ giao diện chính của phần mềm liệt kê ra các sự cố mà Windows có thể gặp phải theo từng nhóm riêng biệt, chẳng hạn các lỗi liên quan đến hiển thị trên desktop, các lỗi về kết nối mạng hay các lỗi về tình trạng của hệ thống (ì ạch hay thường xuyên bị treo…)
Tương ứng với các lỗi gặp phải, bạn nhấn vào nút “Run Now”, phần mềm sẽ tự động chạy và kiểm tra các lỗi có thể gặp phải trên Windows mà gây ra trạng thái lỗi, từ đó đưa ra giải pháp khắc phục phù hợp cho người dùng.
Tự động tìm và khắc phục các lỗi gặp phải trên Windows
Từ những hộp thoại gợi ý cách khắc phục sau đó, nếu không chắc chắn với các tùy chọn đưa ra, bạn có thể chọn những tùy chọn nào được Windows đề nghị (Recommened), đây là tùy chọn cho phép Windows tự động tìm và khắc phục các lỗi có thể gặp phải gây ra tình trạng mất ổn định trên hệ thống.
Bạn nên chọn những tùy chọn nào được Windows gợi ý (Recommened) để Windows tự động khắc phục lỗi
Bạn nên chọn những tùy chọn nào được Windows gợi ý (Recommened) để Windows tự động khắc phục lỗi
Sau khi nhấn vào tùy chọn này, Windows sẽ tự động quét và khắc phục các lỗi gặp phải, sau đó đưa ra hộp thoại thông báo cho biết quá trình khắc phục đã hoàn tất (Troubleshooting is complete) đồng thời đưa ra tùy chọn nếu người dùng muốn tìm hiểu thêm các lỗi khác trên Windows. Từ hộp thoại này, bạn có thể nhấn Cancel để kết thúc quá trình.
Hộp thoại thông báo lỗi đã được khắc phục hoàn tất
Hộp thoại thông báo lỗi đã được khắc phục hoàn tất
Microsoft Fix it Portable là một phần mềm thực sự hoàn hảo để có thể khắc phục các lỗi có thể gặp phải trong quá trình sử dụng Windows. Tuy nhiên, nhược điểm của phần mềm đó là không hỗ trợ tiếng Việt, nên sẽ gây ít nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng với những ai không quá giỏi tiếng Anh.
Trong trường hợp bạn không tìm được tùy chọn để có thể khắc phục lỗi đang gặp phải trên Windows của mình, bạn có thể nhấn “Run Now” trên tất cả các chức năng của phần mềm để Microsoft Fix it Portable chạy tất cả các quá trình kiểm tra lỗi, từ đó có thể phát hiện ra các lỗi có thể gặp phải trên Windows của bạn.
Nếu không có lỗi nào, sử dụng phần mềm để kiểm tra và quét cũng không hề gây ảnh hưởng gì đến hệ thống.
Với sự trợ giúp của Microsoft Fix it Portable, người dùng sẽ có thêm một công cụ để giúp Windows của mình hoạt động ổn định hơn, bên cạnh đó với những ai thường xuyên làm công việc sửa chữa máy tính cũng có thểm một “phụ tá” đắc lực cho công việc của mình, đặc biệt khi mà đây là một công cụ có thể sử dụng ngay mà không cần cài đặt.
Theo Dân TríTu dong tim va khac phuc cac loi gap phai tren Windows


Trong qua trinh su dung may tinh, chac han khong it nguoi bong nhien gap phai mot loi nao do xay ra tren Windows ma khong the tim ra duoc mot bien phap nao de khac phuc. Microsoft Fix It la cong cu hoan hao de giup ban xu ly van de nay.


Fix It la phan mem cua Microsoft, tuyen tap cac cong cu de chuan doan cac loi gap phai tren he thong va tu do se tu dong khac phuc cac loi nay. Cac cong cu do Microsoft Fix It cung cap rat da dang, lien quan den cac loi co the hoac it khi gap phai tren Windows, nhu cac loi khong the ket noi Internet, loi lien quan den giao dien va ca nhung loi khong the nhan dien phan cung…
Day la cong cu duoc xay dung de danh cho nhung ai khong co kien thuc qua chuyen sau ve may tinh de co the tu dong tim va khac phuc cac loi gap phai ma khong phai thong qua cac buoc phuc tap. Moi qua trinh tu quet tim loi den khac phuc loi deu duoc thuc hien mot cach tu dong, nhung gi nguoi dung can lam la vai cu click chuot.
Download phan mem mien phi tai day hoac tai day.
Huong dan cai dat
Ve co ban Microsoft Fix it la phan mem Portable, nghia la co the su dung ngay ma khong can cai dat. Tuy nhien nguoi dung can phai giai nen goi phan mem nay moi co the su dung.
Kich hoat file download duoc o tren roi nhan nut Accept tu hop thoai hien ra de cai dat phan mem.
Tu dong tim va khac phuc cac loi gap phai tren Windows
O buoc tiep theo, nhan Browser, chon mot thu muc bat ky tren o cung de giai nen phan mem Microsoft Fix It.
Tu dong tim va khac phuc cac loi gap phai tren Windows
Sau do nhan Save tren hop thoai de qua trinh giai nen va download nhung thanh phan can thiet duoc dien ra. Dung luong can download khoang 40MB va se mat it phut de co the hoan tat.
Sau khi qua trinh download ket thuc, ban co the sao chep va chua thu muc “Fix it Portable” o bat ky dau de co the su dung ma khong can phai cai dat hoac download gi them.
Huong dan su dung
De su dung phan mem, ban chi viec kich hoat file “Launch Fix it” co trong thu muc Fix it portable de bat dau su dung.
Tu giao dien chinh cua phan mem liet ke ra cac su co ma Windows co the gap phai theo tung nhom rieng biet, chang han cac loi lien quan den hien thi tren desktop, cac loi ve ket noi mang hay cac loi ve tinh trang cua he thong (i ach hay thuong xuyen bi treo…)
Tuong ung voi cac loi gap phai, ban nhan vao nut “Run Now”, phan mem se tu dong chay va kiem tra cac loi co the gap phai tren Windows ma gay ra trang thai loi, tu do dua ra giai phap khac phuc phu hop cho nguoi dung.
Tu dong tim va khac phuc cac loi gap phai tren Windows
Tu nhung hop thoai goi y cach khac phuc sau do, neu khong chac chan voi cac tuy chon dua ra, ban co the chon nhung tuy chon nao duoc Windows de nghi (Recommened), day la tuy chon cho phep Windows tu dong tim va khac phuc cac loi co the gap phai gay ra tinh trang mat on dinh tren he thong.
Ban nen chon nhung tuy chon nao duoc Windows goi y (Recommened) de Windows tu dong khac phuc loi
Ban nen chon nhung tuy chon nao duoc Windows goi y (Recommened) de Windows tu dong khac phuc loi
Sau khi nhan vao tuy chon nay, Windows se tu dong quet va khac phuc cac loi gap phai, sau do dua ra hop thoai thong bao cho biet qua trinh khac phuc da hoan tat (Troubleshooting is complete) dong thoi dua ra tuy chon neu nguoi dung muon tim hieu them cac loi khac tren Windows. Tu hop thoai nay, ban co the nhan Cancel de ket thuc qua trinh.
Hop thoai thong bao loi da duoc khac phuc hoan tat
Hop thoai thong bao loi da duoc khac phuc hoan tat
Microsoft Fix it Portable la mot phan mem thuc su hoan hao de co the khac phuc cac loi co the gap phai trong qua trinh su dung Windows. Tuy nhien, nhuoc diem cua phan mem do la khong ho tro tieng Viet, nen se gay it nhieu kho khan trong qua trinh su dung voi nhung ai khong qua gioi tieng Anh.
Trong truong hop ban khong tim duoc tuy chon de co the khac phuc loi dang gap phai tren Windows cua minh, ban co the nhan “Run Now” tren tat ca cac chuc nang cua phan mem de Microsoft Fix it Portable chay tat ca cac qua trinh kiem tra loi, tu do co the phat hien ra cac loi co the gap phai tren Windows cua ban.
Neu khong co loi nao, su dung phan mem de kiem tra va quet cung khong he gay anh huong gi den he thong.
Voi su tro giup cua Microsoft Fix it Portable, nguoi dung se co them mot cong cu de giup Windows cua minh hoat dong on dinh hon, ben canh do voi nhung ai thuong xuyen lam cong viec sua chua may tinh cung co them mot “phu ta” dac luc cho cong viec cua minh, dac biet khi ma day la mot cong cu co the su dung ngay ma khong can cai dat.
Theo Dan Tri

Tự động tìm và khắc phục các lỗi gặp phải trên Windows

Trong quá trình sử dụng máy tính, chắc hẳn không ít người bỗng nhiên gặp phải một lỗi nào đó xảy ra trên Windows mà không thể tìm ra được một biện pháp nào để khắc phục. Microsoft Fix It là công cụ hoàn hảo để giúp bạn xử lý vấn đề này.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá