Mẹo chọn mua TV phù hợp

Hiện nay, trên thị trường TV rất phong phú với nhiều thương hiệu, mẫu mã, tính năng hữu ích. Vì vậy để mua được chiếc TV người mua phải cân nhắc ưu nhược điểm của từng loại màn hình, kiểu dáng, kích cỡ, và từng hãng trước khi mua.


Tùy theo nhu cầu như mua TV cho phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn mà có thể chọn màn hình lớn gắn trên tường tạo rạp chiếu phim tại gia hay chỉ một chiếc TV nhỏ gọn. Ngoài ra, TV hiện nay còn có khả năng kết nối với PC hay truy cập Internet và tương thích với nhiều thiết bị di động khác… Người dùng có thể tham khảo một số mẫu TV sau để có thể chọn lựa sản phẩm ưng ý cho ngày Tết sắp đến.

TV Plasma

Plasma giúp người dùng xem với góc nhìn rộng nên không cần phải ngồi trực diện màn hình để xem và đánh giá chất lượng hình ảnh. Tuổi thọ của TV Plasma cao, khoảng 30.000 – 60.000 giờ sử dụng. Loại màn hình này có mức giá khá tốt. Hiện tại khách hàng có thể mua một chiếc TV Plasma 42 inch với giá chỉ bằng một màn hình LCD 32 inch.

Mẹo chọn mua TV phù hợp

Tuy nhiên màn hình của sản phẩm này khá bóng, vì vậy sẽ không thích hợp cho các phòng nhiều cửa sổ hoặc nhiều ánh sáng. TV Plasma có tạo ra lớp phủ bóng mờ của hình ảnh tĩnh trên màn hình nhất là khi một hình ảnh tĩnh được xem trong thời gian lâu. Các model TV Plasma mới hiện tại đã phần nào cải thiện được nhược điểm này. TV Plasma thường có mức giá tốt nhất trong những dòng TV màn hình mỏng trên thị trường.

TV LCD

Hình ảnh hiển thị trên TV LCD tươi sáng, sống động hơn và có màu sắc trung thực hơn so với màn hình Plasma. Khả năng phản chiếu của LCD cũng tốt hơn do được thiết kế với màn hình mờ chứ không phải là bóng thủy tinh như Plasma. Vì vậy, trong căn phòng nhiều cửa sổ hoặc nhiều ánh sáng, chất lượng hiển thị của TV LCD vẫn không bị ảnh hưởng.

Hinh_3.jpg

LCD cho một phạm vi màu tốt nhưng đôi khi không hiển thị trung thực các màu tối như TV Plasma và không tạo ra độ sáng được như TV LED, hình ảnh xuất hiện đôi khi bị mờ. LCD có kích thước mỏng, nhưng hơi cồng kềnh so với LED. Giá LCD cao hơn TV Plasma. LCD cũng là sản phẩm được nhiều người dùng lựa chọn trên thị trường.

TV LED

Đây thực chất là TV LCD sử dụng đèn LED làm nguồn sáng thay cho đèn huỳnh quang (CCFL) truyền thống của các TV LCD. Do vậy sản phẩm này cao cấp hơn và nhiều ưu điểm hơn so với TV LCD sử dụng đèn huỳnh quang. Các nhà sản xuất sử dụng hai loại đèn nền cho LED đó là edge lit (giúp tạo ra những TV mỏng) và làm tối cục bộ (cho phép TV đạt được độ tương phản tốt, tiết kiệm năng lượng hơn). Hầu hết các TV LED hiện nay được phát triển dựa trên công nghệ edge lit.

Hinh_4.jpg

Ưu điểm TV LED cung cấp màu sắc tươi sáng, chất lượng cao, hình ảnh cực kỳ sắc nét. TV đèn nền LED cũng có chất lượng phát sáng cao bởi vì chúng sử dụng một đi-ốt phát sáng để tạo ra những hình ảnh siêu sáng. Chất lượng đèn nền cao của TV LED có thể sản xuất màu đen tốt và chất lượng hình ảnh sáng hơn so với LCD. TV đèn LED tiêu thụ ít điện năng nhất so với TV Plasma và TV LCD thông thường.

Nhưng do vẫn là TV LCD nên TV LED vẫn tồn tại nhược điểm là đôi khi hình ảnh xuất hiện bị mờ. Giá của TV LED vẫn còn cao. Một chiếc TV LED có mức giá chênh lệch khá cao với TV Plasma cùng kích cỡ và tính năng. Sản phẩm cũng rất được người dùng ưa chuộng nhờ kiểu dáng thời trang, siêu mỏng, cho hình ảnh đẹp, có thể làm vật trang trí trong phòng khách và ít tiêu tốn điện năng.

Theo VnExpress.vn
Meo chon mua TV phu hop


Hien nay, tren thi truong TV rat phong phu voi nhieu thuong hieu, mau ma, tinh nang huu ich. Vi vay de mua duoc chiec TV nguoi mua phai can nhac uu nhuoc diem cua tung loai man hinh, kieu dang, kich co, va tung hang truoc khi mua.


Tuy theo nhu cau nhu mua TV cho phong khach, phong ngu, phong an ma co the chon man hinh lon gan tren tuong tao rap chieu phim tai gia hay chi mot chiec TV nho gon. Ngoai ra, TV hien nay con co kha nang ket noi voi PC hay truy cap Internet va tuong thich voi nhieu thiet bi di dong khac… Nguoi dung co the tham khao mot so mau TV sau de co the chon lua san pham ung y cho ngay Tet sap den.

TV Plasma

Plasma giup nguoi dung xem voi goc nhin rong nen khong can phai ngoi truc dien man hinh de xem va danh gia chat luong hinh anh. Tuoi tho cua TV Plasma cao, khoang 30.000 – 60.000 gio su dung. Loai man hinh nay co muc gia kha tot. Hien tai khach hang co the mua mot chiec TV Plasma 42 inch voi gia chi bang mot man hinh LCD 32 inch.

Meo chon mua TV phu hop

Tuy nhien man hinh cua san pham nay kha bong, vi vay se khong thich hop cho cac phong nhieu cua so hoac nhieu anh sang. TV Plasma co tao ra lop phu bong mo cua hinh anh tinh tren man hinh nhat la khi mot hinh anh tinh duoc xem trong thoi gian lau. Cac model TV Plasma moi hien tai da phan nao cai thien duoc nhuoc diem nay. TV Plasma thuong co muc gia tot nhat trong nhung dong TV man hinh mong tren thi truong.

TV LCD

Hinh anh hien thi tren TV LCD tuoi sang, song dong hon va co mau sac trung thuc hon so voi man hinh Plasma. Kha nang phan chieu cua LCD cung tot hon do duoc thiet ke voi man hinh mo chu khong phai la bong thuy tinh nhu Plasma. Vi vay, trong can phong nhieu cua so hoac nhieu anh sang, chat luong hien thi cua TV LCD van khong bi anh huong.

Hinh_3.jpg

LCD cho mot pham vi mau tot nhung doi khi khong hien thi trung thuc cac mau toi nhu TV Plasma va khong tao ra do sang duoc nhu TV LED, hinh anh xuat hien doi khi bi mo. LCD co kich thuoc mong, nhung hoi cong kenh so voi LED. Gia LCD cao hon TV Plasma. LCD cung la san pham duoc nhieu nguoi dung lua chon tren thi truong.

TV LED

Day thuc chat la TV LCD su dung den LED lam nguon sang thay cho den huynh quang (CCFL) truyen thong cua cac TV LCD. Do vay san pham nay cao cap hon va nhieu uu diem hon so voi TV LCD su dung den huynh quang. Cac nha san xuat su dung hai loai den nen cho LED do la edge lit (giup tao ra nhung TV mong) va lam toi cuc bo (cho phep TV dat duoc do tuong phan tot, tiet kiem nang luong hon). Hau het cac TV LED hien nay duoc phat trien dua tren cong nghe edge lit.

Hinh_4.jpg

Uu diem TV LED cung cap mau sac tuoi sang, chat luong cao, hinh anh cuc ky sac net. TV den nen LED cung co chat luong phat sang cao boi vi chung su dung mot di-ot phat sang de tao ra nhung hinh anh sieu sang. Chat luong den nen cao cua TV LED co the san xuat mau den tot va chat luong hinh anh sang hon so voi LCD. TV den LED tieu thu it dien nang nhat so voi TV Plasma va TV LCD thong thuong.

Nhung do van la TV LCD nen TV LED van ton tai nhuoc diem la doi khi hinh anh xuat hien bi mo. Gia cua TV LED van con cao. Mot chiec TV LED co muc gia chenh lech kha cao voi TV Plasma cung kich co va tinh nang. San pham cung rat duoc nguoi dung ua chuong nho kieu dang thoi trang, sieu mong, cho hinh anh dep, co the lam vat trang tri trong phong khach va it tieu ton dien nang.

Theo VnExpress.vn

Mẹo chọn mua TV phù hợp

Hiện nay, trên thị trường TV rất phong phú với nhiều thương hiệu, mẫu mã, tính năng hữu ích. Vì vậy để mua được chiếc TV người mua phải cân nhắc ưu nhược điểm của từng loại màn hình, kiểu dáng, kích cỡ, và từng hãng trước khi mua.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá