Cách sửa lỗi mất tiếng bất chợt khi xem video trên Windows

Đã khi nào bạn rơi vào hoàn cảnh bị mất tiếng bất chợt khi đang xem một bộ phim, lúc chuyển bài hay nghe một bài hát?


Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phụ sự cố này.

Trước hết, hãy kiểm tra nguồn điện đến loa ngoài và xem xem có thể nghe thấy tiếng từ loa trên laptop hay không. Nếu cũng không thể nghe thấy gì trên loa laptop thì tức là đã có vấn đề gì đó với latop (phần cứng hoặc phần mềm).

Cách sửa lỗi mất tiếng bất chợt khi xem video trên Windows

Tiếp theo, hãy kiểm tra những driver đã được cài và nguồn đầu ra. Để làm điều này, mở Control Panel -> Sound. Trước hết, kiểm tra driver audio đã cài đặt. Đôi khi vấn đề nằm ở chỗ do Windows đang kết nối tới những dịch vụ như audio của Bluetooth nếu người dùng đã cấu hình dịch vụ trước đó nên tiếng được chuyển tới cổng Bluetooth.

thiết bị

Nếu mục này không hiển thị bất cứ thiết bị nào trong danh sách thì vấn đề nằm ở driver của thiết bị. Hãy tải về driver audio mới nhất và cài vào máy để khắc phục lỗi.

Tuy vậy, nếu không phải ở cả hai tình huống trên, rất có thể vấn để nằm ở dịch vụ audio của Windows.

service.msc

Windows Audio Service là một dịch vụ của Windows cho phép thông báo bằng âm thanh cho những chương trình trên nền Windows. Nếu dịch vụ này bị ngừng hoàn toàn do bất cứ lý do gì thì các thiết bị âm thanh sẽ không hoạt động chính xác nữa. Để khắc phục, mở hộp Run và nhập services.msc. Trong cửa sổ dịch vụ, tìm đến Windows audio và kích chuột phải vào nó, chọn Start để khởi chạy dịch vụ.

kích hoạt audio service

Kết luận

Nếu một trong các cách trên không có tác dụng thì có thể vấn đề không chỉ liên quan đến driver và phần mềm nhưng đây là những tình huống dễ xảy ra nhất đối với người dùng máy tính thông thường. Chúc các bạn thành công!

Theo Quản Trị Mạng
Cach sua loi mat tieng bat chot khi xem video tren Windows


Da khi nao ban roi vao hoan canh bi mat tieng bat chot khi dang xem mot bo phim, luc chuyen bai hay nghe mot bai hat?


Bai viet se huong dan cac ban cach khac phu su co nay.

Truoc het, hay kiem tra nguon dien den loa ngoai va xem xem co the nghe thay tieng tu loa tren laptop hay khong. Neu cung khong the nghe thay gi tren loa laptop thi tuc la da co van de gi do voi latop (phan cung hoac phan mem).

Cach sua loi mat tieng bat chot khi xem video tren Windows

Tiep theo, hay kiem tra nhung driver da duoc cai va nguon dau ra. De lam dieu nay, mo Control Panel -> Sound. Truoc het, kiem tra driver audio da cai dat. Doi khi van de nam o cho do Windows dang ket noi toi nhung dich vu nhu audio cua Bluetooth neu nguoi dung da cau hinh dich vu truoc do nen tieng duoc chuyen toi cong Bluetooth.

thiet bi

Neu muc nay khong hien thi bat cu thiet bi nao trong danh sach thi van de nam o driver cua thiet bi. Hay tai ve driver audio moi nhat va cai vao may de khac phuc loi.

Tuy vay, neu khong phai o ca hai tinh huong tren, rat co the van de nam o dich vu audio cua Windows.

service.msc

Windows Audio Service la mot dich vu cua Windows cho phep thong bao bang am thanh cho nhung chuong trinh tren nen Windows. Neu dich vu nay bi ngung hoan toan do bat cu ly do gi thi cac thiet bi am thanh se khong hoat dong chinh xac nua. De khac phuc, mo hop Run va nhap services.msc. Trong cua so dich vu, tim den Windows audio va kich chuot phai vao no, chon Start de khoi chay dich vu.

kich hoat audio service

Ket luan

Neu mot trong cac cach tren khong co tac dung thi co the van de khong chi lien quan den driver va phan mem nhung day la nhung tinh huong de xay ra nhat doi voi nguoi dung may tinh thong thuong. Chuc cac ban thanh cong!

Theo Quan Tri Mang

Cách sửa lỗi mất tiếng bất chợt khi xem video trên Windows

Đã khi nào bạn rơi vào hoàn cảnh bị mất tiếng bất chợt khi đang xem một bộ phim, lúc chuyển bài hay nghe một bài hát?
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá