Cách chọn quả măng cụt

Quả măng cụt tươi rất sẵn có ở Việt Nam nhưng chúng ta lại không dễ để chọn được quả ngon.


Cách chọn quả măng cụt

- Có một điều thú vị là bạn có thể biết trước quả này có bao nhiêu múi ngay từ khi chưa bổ nó ra. Chỉ cần đếm cánh “bông hoa” phía đối diện nũm, “bông hoa” đó có bao nhiêu cánh thì trong quả măng cụt sẽ có bấy nhiêu múi.

Có một điều thú vị là bạn có thể biết trước quả này có bao nhiêu múi ngay từ khi chưa bổ ra

- Quả măng cụt ngon trông bóng bẩy, đẹp mắt: Cuống quả phải xanh tươi, không bị thâm, phần mũ sát cuống cũng phải tươi, xanh.

Cuống và mũ phải cứng, không bị vỡ và không có nước chảy ra ở dưới cuống. Khi chọn măng cụt bạn chú ý chọn quả có vỏ màu tím đều, mềm tay. Không nên chọn quả măng cụt vỏ cứng và cuống thâm.
Cach chon qua mang cut


Qua mang cut tuoi rat san co o Viet Nam nhung chung ta lai khong de de chon duoc qua ngon.


Cach chon qua mang cut

- Co mot dieu thu vi la ban co the biet truoc qua nay co bao nhieu mui ngay tu khi chua bo no ra. Chi can dem canh “bong hoa” phia doi dien num, “bong hoa” do co bao nhieu canh thi trong qua mang cut se co bay nhieu mui.

Co mot dieu thu vi la ban co the biet truoc qua nay co bao nhieu mui ngay tu khi chua bo ra

- Qua mang cut ngon trong bong bay, dep mat: Cuong qua phai xanh tuoi, khong bi tham, phan mu sat cuong cung phai tuoi, xanh.

Cuong va mu phai cung, khong bi vo va khong co nuoc chay ra o duoi cuong. Khi chon mang cut ban chu y chon qua co vo mau tim deu, mem tay. Khong nen chon qua mang cut vo cung va cuong tham.

Cách chọn quả măng cụt

Quả măng cụt tươi rất sẵn có ở Việt Nam nhưng chúng ta lại không dễ để chọn được quả ngon.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá