Mẹo làm thịt vịt không bị hôi

Bạn thích món thịt vịt ngoài hàng vì vừa mềm vừa thơm và lo lắng mình không thể luộc được ngon như thế. Đừng băn khoăn bạn nhé!


Tẩy mùi hôi của vịt

Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc. Cho một mẩu gừng đập dập vào nồi luộc.

Để thịt bớt dai

Mẹo làm thịt vịt không bị hôi

Thịt vịt thường dai hơn thịt gà, heo, vì thế muốn thịt vịt mềm, hãy thái xéo thớ thịt, thịt sẽ vừa mềm, vừa đẹp mắt.

Có người cho vào nồi luộc vài con ốc, hoặc ít tủy lợn, đun sôi lăn tăn một chút rồi tắt bếp, ngâm tiếp.

Nếu bạn mua phải con vịt già, dai thì cũng có cách luộc làm nó mềm hơn. Đơn giản nhất là sau khi vịt chín tới, bạn không vớt ra mà tắt bếp, tiếp tục để vịt trong nồi cho đến khi nguội. Hoặc vài chục phút trước khi làm thịt vịt, bạn đổ vào miệng vịt một chén rượu. Một số người giảm độ dai cho vịt già bằng cách ướp thịt vịt bằng nước quả lê khoảng 10 phút trước khi luộc. Có người cho vào nồi luộc vài con ốc, hoặc ít tủy lợn, đun sôi lăn tăn một chút rồi tắt bếp, ngâm tiếp.

Theo EvaMeo lam thit vit khong bi hoi


Ban thich mon thit vit ngoai hang vi vua mem vua thom va lo lang minh khong the luoc duoc ngon nhu the. Dung ban khoan ban nhe!


Tay mui hoi cua vit

De mon vit khong bi hoi, truoc khi luoc nen bop voi chut muoi, tieu, gung dap dap, co the ca chut ruou trang, de chung 30 phut roi rua sach, de rao, dem luoc. Cho mot mau gung dap dap vao noi luoc.

De thit bot dai

Meo lam thit vit khong bi hoi

Thit vit thuong dai hon thit ga, heo, vi the muon thit vit mem, hay thai xeo tho thit, thit se vua mem, vua dep mat.

Co nguoi cho vao noi luoc vai con oc, hoac it tuy lon, dun soi lan tan mot chut roi tat bep, ngam tiep.

Neu ban mua phai con vit gia, dai thi cung co cach luoc lam no mem hon. Don gian nhat la sau khi vit chin toi, ban khong vot ra ma tat bep, tiep tuc de vit trong noi cho den khi nguoi. Hoac vai chuc phut truoc khi lam thit vit, ban do vao mieng vit mot chen ruou. Mot so nguoi giam do dai cho vit gia bang cach uop thit vit bang nuoc qua le khoang 10 phut truoc khi luoc. Co nguoi cho vao noi luoc vai con oc, hoac it tuy lon, dun soi lan tan mot chut roi tat bep, ngam tiep.

Theo Eva

Mẹo làm thịt vịt không bị hôi

Bạn thích món thịt vịt ngoài hàng vì vừa mềm vừa thơm và lo lắng mình không thể luộc được ngon như thế. Đừng băn khoăn bạn nhé!
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá