Mẹo tẩy nhanh vết bẩn do xì dầu

Trong bữa ăn của gia đình chúng ta xì dầu hầu như không thể thiếu. Nó dùng để chấm cho nhiều loại thức ăn rất hợp khẩu. Nhưng vô tình để nó vấy bẩn cả áo thì cả một vấn đề lớn. Làm sao để tẩy sạch vết bẩn xì dầu hoàn toàn. 


1. Xả qua nước lạnh

Trước tiên bạn nên xả qua nước lạnh để vết bẩn không bị lan rộng ra nữa đồng thời làm mờ vết bẩn và tránh cho việc nó bị khô cứng, khó tẩy sạch

2. Chà nước giặt vào vết bẩn

Cho nước giặt vào chỗ bị bẩn trên quần áo, dùng ngón cái chà xát nhẹ nhàng và ngâm trong 3’ rồi giặt sạch

Với trang phục màu trắng bạn có thể trộn nước giặt với chất tẩy trắng như giấm hoặc hydrogen peroxide với một cái bàn chải. (Ảnh minh họa)

3. Áo trắng hoặc áo dễ bay màu

Với trang phục màu trắng bạn có thể trộn nước giặt với chất tẩy trắng như giấm hoặc hydrogen peroxide với một cái bàn chải. Nhưng đừng áp dụng cách này với những quần áo màu, bạn chỉ có thể vò nhẹ nhàng với nước giặt cho tới khi nó sạch hẳn.

4. Nếu vết bẩn cứng đầu

Nếu vết bẩn vẫn còn ngâm quần áo với nước ấm và nước giặt trong 30’ rồi vò lại với nước lạnh. Nếu không tiến triển được gì bạn cần đến những loại nước tẩy rửa mạnh hơn.

Theo eva.vn
Meo tay nhanh vet ban do xi dau


Trong bua an cua gia dinh chung ta xi dau hau nhu khong the thieu. No dung de cham cho nhieu loai thuc an rat hop khau. Nhung vo tinh de no vay ban ca ao thi ca mot van de lon. Lam sao de tay sach vet ban xi dau hoan toan. 


1. Xa qua nuoc lanh

Truoc tien ban nen xa qua nuoc lanh de vet ban khong bi lan rong ra nua dong thoi lam mo vet ban va tranh cho viec no bi kho cung, kho tay sach

2. Cha nuoc giat vao vet ban

Cho nuoc giat vao cho bi ban tren quan ao, dung ngon cai cha xat nhe nhang va ngam trong 3’ roi giat sach

Voi trang phuc mau trang ban co the tron nuoc giat voi chat tay trang nhu giam hoac hydrogen peroxide voi mot cai ban chai. (Anh minh hoa)

3. Ao trang hoac ao de bay mau

Voi trang phuc mau trang ban co the tron nuoc giat voi chat tay trang nhu giam hoac hydrogen peroxide voi mot cai ban chai. Nhung dung ap dung cach nay voi nhung quan ao mau, ban chi co the vo nhe nhang voi nuoc giat cho toi khi no sach han.

4. Neu vet ban cung dau

Neu vet ban van con ngam quan ao voi nuoc am va nuoc giat trong 30’ roi vo lai voi nuoc lanh. Neu khong tien trien duoc gi ban can den nhung loai nuoc tay rua manh hon.

Theo eva.vn

Mẹo tẩy nhanh vết bẩn do xì dầu

Trong bữa ăn của gia đình chúng ta xì dầu hầu như không thể thiếu. Nó dùng để chấm cho nhiều loại thức ăn rất hợp khẩu. Nhưng vô tình để nó vấy bẩn cả áo thì cả một vấn đề lớn. Làm sao để tẩy sạch vết bẩn xì dầu hoàn toàn. 
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá