Mẹo tiết kiệm thời gian dành cho các bà mẹ bận rộn

Chắc hẳn các bà mẹ nhận thức khá rõ sự quý giá của thời gian và dường như 24 giờ đồng hồ trong một ngày không đủ để hoàn thành tất cả các nhiệm vụ.


Bên cạnh những công việc nội trợ hằng ngày như rửa chén bát, hướng dẫn con cái làm bài tập, tắm cho con, nấu nướng…bạn còn phải đáp ứng đầy đủ các nhiệm vụ ở cơ quan. Mỗi ngày bỗng trở thành một cuộc chạy đua mà bạn chính là vận động viên phải hoàn thành chặn đường đó. Nếu bạn vừa là một người nội trợ vừa đảm đương công việc ngoài xã hội, thì bài viết này sẽ mang đến những bí quyết hiệu quả nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian và tận hưởng cảm giác thư thái hơn.
Mẹo tiết kiệm thời gian dành cho các bà mẹ bận rộn

1. Tận dụng các khoảng thời gian rảnh

Theo nghiên cứu của Parenting Communicator Priscilla J. Dunstan, những bà mẹ đi làm cần phải đến sớm hơn 20 phút để đón con, và tận dụng khoảng thời gian này để thư giãn đầu óc, đọc sách báo hay gởi email cho bạn bè hoặc thưởng thức 1 ly cà phê. Với biện pháp này, bạn sẽ quên đi các gánh nặng công việc và hoàn toàn tập trung sự quan tâm cho con cái. Điều đó sẽ làm khắng khít mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái hơn.

2. Luôn sẵn sàng cho mọi tình huống

Các bà mẹ đi làm luôn phải sẵn sàng cho tình huống tệ nhất. Theo bà Dunstan, bạn cần phải nghĩ đến trường hợp con cái vô tình làm đổ hết sữa của bữa ăn sáng và trong nhà không còn bất cứ thực phẩm gì thay thế. Vì vậy, các bà mẹ hãy luôn dự trữ sữa bột hoặc sữa hộp phòng trường hợp khẩn cấp. Thời gian chuẩn bị cho một bữa ăn khác sẽ làm cho con bạn muộn giờ đưa con đến trường, bản thân bạn trễ giờ đi làm và kéo theo nhiều chuyện không vui trong suốt cả ngày.

3. Thuê người làm những công việc cần nhiều thời gian

Nếu bạn không đủ khả năng để chi trả cho những người giúp việc nấu nướng và vệ sinh nhà cửa, sân vườn. Bạn có thể tìm kiếm nhiều giải pháp cho vấn đề này. Chẳng hạn như cùng thuê một người giúp việc với hàng xóm và thương lượng để được giảm giá. Hoặc bạn cũng có thể thuê một sinh viên có nhu cầu làm thêm. Tất cả những biện pháp này đều giúp bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho con cái.

4. Luôn chuẩn bị thức ăn dự trữ khi bạn có thể

Nếu như bạn nấu một món hầm, hãy chuẩn bị hai phần và cất vào tủ lạnh để bảo quản. Thời gian tiết kiệm được từ việc nấu nướng sẽ cho bạn cơ hội ôn bài cho con kỹ hơn và đọc thêm nhiều truyện hay để con say giấc.

5. Chuẩn bị sẵn thức ăn trưa cho con

Theo như tác giả Susan Lynn Perry của cuốn sách Procrastination Elimination, bạn nên báo trước cho con rằng bạn đã chuẩn bị cho chúng thức ăn trưa, và nhắc nhở chúng trách nhiệm về bữa ăn của chính mình. Điều này sẽ giúp bạn không phải lo lắng và có thể tập trung vào công việc nên sẽ tiết kiệm được khoảng thời gian rất đáng kể.

6. Lựa chọn sẵn trang phục đi làm và đi học cho bạn và con cả tuần

Vào mỗi ngày chủ nhật, hãy sắp đặt những bộ trang phục mà bạn và con đã lựa chọn cho cả tuần ngay tầm mắt. Điều này sẽ giảm lượng thời gian tìm kiếm quần áo vào mỗi buổi sáng.

7. Chuẩn bị sẵn nguyên liệu để pha cà phê từ tối hôm trước

Thao tác đơn giản này sẽ giúp tiết kiệm vài phút trong thời gian biểu dày đặc của các bà mẹ vào mỗi sáng sớm. Từ đó, bạn có thể khởi đầu một ngày mới thoải mái và thư giãn hơn với một tách cà phê thơm ngon.

Theo Stylist
Meo tiet kiem thoi gian danh cho cac ba me ban ron


Chac han cac ba me nhan thuc kha ro su quy gia cua thoi gian va duong nhu 24 gio dong ho trong mot ngay khong du de hoan thanh tat ca cac nhiem vu.


Ben canh nhung cong viec noi tro hang ngay nhu rua chen bat, huong dan con cai lam bai tap, tam cho con, nau nuong…ban con phai dap ung day du cac nhiem vu o co quan. Moi ngay bong tro thanh mot cuoc chay dua ma ban chinh la van dong vien phai hoan thanh chan duong do. Neu ban vua la mot nguoi noi tro vua dam duong cong viec ngoai xa hoi, thi bai viet nay se mang den nhung bi quyet hieu qua nhat giup ban tiet kiem thoi gian va tan huong cam giac thu thai hon.
Meo tiet kiem thoi gian danh cho cac ba me ban ron

1. Tan dung cac khoang thoi gian ranh

Theo nghien cuu cua Parenting Communicator Priscilla J. Dunstan, nhung ba me di lam can phai den som hon 20 phut de don con, va tan dung khoang thoi gian nay de thu gian dau oc, doc sach bao hay goi email cho ban be hoac thuong thuc 1 ly ca phe. Voi bien phap nay, ban se quen di cac ganh nang cong viec va hoan toan tap trung su quan tam cho con cai. Dieu do se lam khang khit moi quan he giua bo me va con cai hon.

2. Luon san sang cho moi tinh huong

Cac ba me di lam luon phai san sang cho tinh huong te nhat. Theo ba Dunstan, ban can phai nghi den truong hop con cai vo tinh lam do het sua cua bua an sang va trong nha khong con bat cu thuc pham gi thay the. Vi vay, cac ba me hay luon du tru sua bot hoac sua hop phong truong hop khan cap. Thoi gian chuan bi cho mot bua an khac se lam cho con ban muon gio dua con den truong, ban than ban tre gio di lam va keo theo nhieu chuyen khong vui trong suot ca ngay.

3. Thue nguoi lam nhung cong viec can nhieu thoi gian

Neu ban khong du kha nang de chi tra cho nhung nguoi giup viec nau nuong va ve sinh nha cua, san vuon. Ban co the tim kiem nhieu giai phap cho van de nay. Chang han nhu cung thue mot nguoi giup viec voi hang xom va thuong luong de duoc giam gia. Hoac ban cung co the thue mot sinh vien co nhu cau lam them. Tat ca nhung bien phap nay deu giup ban co the danh nhieu thoi gian hon cho con cai.

4. Luon chuan bi thuc an du tru khi ban co the

Neu nhu ban nau mot mon ham, hay chuan bi hai phan va cat vao tu lanh de bao quan. Thoi gian tiet kiem duoc tu viec nau nuong se cho ban co hoi on bai cho con ky hon va doc them nhieu truyen hay de con say giac.

5. Chuan bi san thuc an trua cho con

Theo nhu tac gia Susan Lynn Perry cua cuon sach Procrastination Elimination, ban nen bao truoc cho con rang ban da chuan bi cho chung thuc an trua, va nhac nho chung trach nhiem ve bua an cua chinh minh. Dieu nay se giup ban khong phai lo lang va co the tap trung vao cong viec nen se tiet kiem duoc khoang thoi gian rat dang ke.

6. Lua chon san trang phuc di lam va di hoc cho ban va con ca tuan

Vao moi ngay chu nhat, hay sap dat nhung bo trang phuc ma ban va con da lua chon cho ca tuan ngay tam mat. Dieu nay se giam luong thoi gian tim kiem quan ao vao moi buoi sang.

7. Chuan bi san nguyen lieu de pha ca phe tu toi hom truoc

Thao tac don gian nay se giup tiet kiem vai phut trong thoi gian bieu day dac cua cac ba me vao moi sang som. Tu do, ban co the khoi dau mot ngay moi thoai mai va thu gian hon voi mot tach ca phe thom ngon.

Theo Stylist

Mẹo tiết kiệm thời gian dành cho các bà mẹ bận rộn

Chắc hẳn các bà mẹ nhận thức khá rõ sự quý giá của thời gian và dường như 24 giờ đồng hồ trong một ngày không đủ để hoàn thành tất cả các nhiệm vụ.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá