Mẹo đối phó đối với ___#8220;đạo chích xe chuyên nghiệp___#8221;

Không khó khăn gì, ô tô đã bị đạo chích “vặt” một vài bộ phận. Chống đạo chích, vì thế, không đơn giản chỉ là cảnh giác.


Mẹo đối phó đối với ___#8220;đạo chích xe chuyên nghiệp___#8221;

1. Luôn chú ý vị trí đỗ, đậu xe: Đó nên là những khu vực có nhân viên coi giữ, nếu không, là những khu vực có an ninh tốt, nhiều khoảng trống, dễ quan sát và nhiều người qua lại. Tránh đậu xe ở những khu vực quá vắng vẻ, bị che khuất tầm nhìn và những nơi an ninh phức tạp như gần ga tàu, bến xe… Nếu cảm thấy không an toàn thì không nên cố đậu xe lại. Khi về đến nhà nhanh chóng đưa xe vào garage, không nên chủ quan đậu xe bên ngoài. Sau khi đỗ vào garage cũng cần khóa cửa garage cẩn thận.

2. Luôn sử dụng thiết bị cảm biến sẵn có: Đa số các dòng xe hiện đại ngày nay đều có chế độ khóa cửa bằng chìa khóa từ, đừng quên sử dụng nó để khóa tất cả các cửa và kính xe ngay cả khi chỉ đỗ lại ít phút ở đâu đó. Trước khi ra khỏi xe, nên kiểm tra kỹ các cửa xe, đảm bảo kính các cửa sổ được lên hết, cửa đóng chặt.

3. Sử dụng áo trùm xe: Không để các tài sản có giá trị nằm lộ liễu trong xe và nếu phải đậu xe cả ngày ở đâu đó bạn nên dùng áo trùm xe để bảo vệ xe, hạn chế sự phá phách của những “Mr. Rảnh” tình cờ đi ngang.

4. Sử dụng các thiết bị hỗ trợ chống trộm chuyên dùng: Có nhiều cách để đối phó với nạn bẻ trộm gương hậu như dùng nẹp ép giữ vành gương vào thân xe, thẩm mỹ hơn là dùng cáp luồn bên trong gương nối vào thân xe (đa số các garage chuyên nghiệp đều có thể thực hiện kỹ thuật này). Đây không phải cách ngăn ngừa tuyệt đối việc bẻ trộm nhưng sẽ gây khó khăn cho chúng khi “tác nghiệp” và quan trọng là khi phụ tùng bị bẻ gãy và còn dính lại trên thân xe thì bạn mới có thể được trả bảo hiểm cho tai nạn đó.

5. Khắc số ID của xe và logo riêng lên gương chiếu hậu và các trang bị phụ: Gương chiếu hậu và những thiết bị có giá trị bạn gắn thêm vào xe như đèn, cánh lướt gió… thường xuyên ở trong tầm ngắm của kẻ gian. Hãy tưởng tượng họ sẽ làm gì với đồ đánh cắp được khi trên đó ghi rõ “nơi nó thuộc về”, bất cứ ai cũng không thể mua lại khi dấu vết đó cho biết rằng họ là kẻ cắp và vì vậy những tên trôm chắc chắn sẽ chùn tay trước những món đồ được đánh dấu này. Tuy nhiên, hiện nay kỹ thuật bảo vệ thông dụng của nước ngoài chưa phổ biến ở Việt Nam. Trong thời gian tới, một trong những công ty bảo hiểm quốc tế hàng đầu thế giới về xe hơi, hãng Liberty, sẽ hỗ trợ trang thiết bị này cho các thành viên CLB Phụ nữ và Xe hơi.
Meo doi pho doi voi “dao chich xe chuyen nghiep”


Khong kho khan gi, o to da bi dao chich “vat” mot vai bo phan. Chong dao chich, vi the, khong don gian chi la canh giac.


Meo doi pho doi voi ___#8220;dao chich xe chuyen nghiep___#8221;

1. Luon chu y vi tri do, dau xe: Do nen la nhung khu vuc co nhan vien coi giu, neu khong, la nhung khu vuc co an ninh tot, nhieu khoang trong, de quan sat va nhieu nguoi qua lai. Tranh dau xe o nhung khu vuc qua vang ve, bi che khuat tam nhin va nhung noi an ninh phuc tap nhu gan ga tau, ben xe… Neu cam thay khong an toan thi khong nen co dau xe lai. Khi ve den nha nhanh chong dua xe vao garage, khong nen chu quan dau xe ben ngoai. Sau khi do vao garage cung can khoa cua garage can than.

2. Luon su dung thiet bi cam bien san co: Da so cac dong xe hien dai ngay nay deu co che do khoa cua bang chia khoa tu, dung quen su dung no de khoa tat ca cac cua va kinh xe ngay ca khi chi do lai it phut o dau do. Truoc khi ra khoi xe, nen kiem tra ky cac cua xe, dam bao kinh cac cua so duoc len het, cua dong chat.

3. Su dung ao trum xe: Khong de cac tai san co gia tri nam lo lieu trong xe va neu phai dau xe ca ngay o dau do ban nen dung ao trum xe de bao ve xe, han che su pha phach cua nhung “Mr. Ranh” tinh co di ngang.

4. Su dung cac thiet bi ho tro chong trom chuyen dung: Co nhieu cach de doi pho voi nan be trom guong hau nhu dung nep ep giu vanh guong vao than xe, tham my hon la dung cap luon ben trong guong noi vao than xe (da so cac garage chuyen nghiep deu co the thuc hien ky thuat nay). Day khong phai cach ngan ngua tuyet doi viec be trom nhung se gay kho khan cho chung khi “tac nghiep” va quan trong la khi phu tung bi be gay va con dinh lai tren than xe thi ban moi co the duoc tra bao hiem cho tai nan do.

5. Khac so ID cua xe va logo rieng len guong chieu hau va cac trang bi phu: Guong chieu hau va nhung thiet bi co gia tri ban gan them vao xe nhu den, canh luot gio… thuong xuyen o trong tam ngam cua ke gian. Hay tuong tuong ho se lam gi voi do danh cap duoc khi tren do ghi ro “noi no thuoc ve”, bat cu ai cung khong the mua lai khi dau vet do cho biet rang ho la ke cap va vi vay nhung ten trom chac chan se chun tay truoc nhung mon do duoc danh dau nay. Tuy nhien, hien nay ky thuat bao ve thong dung cua nuoc ngoai chua pho bien o Viet Nam. Trong thoi gian toi, mot trong nhung cong ty bao hiem quoc te hang dau the gioi ve xe hoi, hang Liberty, se ho tro trang thiet bi nay cho cac thanh vien CLB Phu nu va Xe hoi.

Mẹo đối phó đối với “đạo chích xe chuyên nghiệp”

Không khó khăn gì, ô tô đã bị đạo chích “vặt” một vài bộ phận. Chống đạo chích, vì thế, không đơn giản chỉ là cảnh giác.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá