Khám phá những tiện ích ít biết của gmail

 Dịch vụ thư điện tử trên nền web – Gmail hiện được dùng khá phổ biến nhưng có nhiều tiện ích mà ít người biết đến, sẽ giúp họ cải thiện hiệu suất email và nâng cao hiệu quả công việc.


Dưới đây là những tiện ích hay người dùng nên biết để áp dụng khi sử dụng Gmail:

Taskforce

Khám phá những tiện ích ít biết của Gmail - 1

Taskforce là add-on dành cho trình duyệt Chrome, Firefox và Safari, cho phép người dùng biến e-mail (chẳng hạn Gmail) thành nơi chia sẻ công việc (task) với những người khác. Ngoài ra chức năng của Taskforce còn là biến Gmail thành các nhắc nhở (reminder).

Đơn giản chỉ cần kích vào Convert to New Task or Add to Existing Task để bổ sung email vào danh sách hiển thị bên phải của hộp thư đến. Phiên bản cơ bản của Taskforce là miễn phí, còn bản Pro có giá 5USD/tháng có thêm khả năng sắp xếp công việc định kỳ, kéo và thả các thư mục vào trong danh sách ưu tiên.

ToutApp

Nếu bạn thường xuyên gửi email trên danh nghĩa công ty, các mẫu email tự động và khả năng phân tích của ToutApp thực sự là một công cụ hữu ích. Add-on này tương thích với cả trình duyệt Chrome và Firefox, cho phép người dùng tạo ra các mẫu email và bạn có thể tự động đính kèm tài liệu hoặc tự động chuyển cho người khác trong các mẫu đó.

Khám phá những tiện ích ít biết của Gmail - 2

Sau đó, họ có thể lên lịch để gửi các email theo một lịch trình cụ thể và theo dõi phân tích thời gian thực thời điểm người nhận mở thư của bạn. Thư gửi đến có thể được lọc thành các nhóm theo địa chỉ liên lạc mà bạn thiết lập.

Smart Inbox

Ứng dụng này làm phong phú thông tin liên lạc, lịch sử email và các cập nhật từ mạng xã hội đối với mọi người trong hộp thư Gmail của bạn. Công cụ này sẽ quét và biên soạn một danh sách hoàn chỉnh các địa chỉ liên lạc của bạn trong Gmail, mạng xã hội Facebook, Twitter và LinkedIn.

Khám phá những tiện ích ít biết của Gmail - 3

Hộp thư Gmail của bạn sẽ xuất hiện một thanh bên phải hiển thị các hình ảnh và cập nhật mạng xã hội gần đây của các địa chỉ liên lạc có trong Gmail của bạn, khi bạn mở một email, các thông tin liên quan về người gửi sẽ hiện ra. Kích vào một địa chỉ liên lạc bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ hồ sơ gồm cả những email bạn đã trao đổi với họ từ trước đó.

AwayFind

AwayFind gửi cảnh báo đến điện thoại khi bạn nhận được một email có tính ưu tiên cao. Các cảnh báo này có thể báo theo nhiều cách khác nhau như thông qua cuộc gọi, tin nhắn SMS, IM, tin nhắn trên Twitter hoặc thông báo thông qua ứng dụng AwayFind dành cho di động.

Khám phá những tiện ích ít biết của Gmail - 4

AwayFind được tích hợp vào Gmail thông qua add-on dành cho trình duyệt Chrome hoặc Firefox. Chúng hỗ trợ bạn nhận diện người gửi là quan trọng hay không và bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ một sự kiện nào, bất kể có sự thay đổi lịch trình vào phút chót.

Find Big Mail

Gmail cung cấp cho khách hàng một giới hạn lưu trữ khá cao – 10 GB nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đã sử dụng gần hết không gian lưu trữ. Find Big Mail giúp bạn lọc tìm những email chiếm nhiều dung lượng lưu trữ nhất. Find Big Mail là một dịch vụ do bên thứ ba cung cấp, dùng để quét tài khoản của bạn và tìm những bức thư có dung lượng lớn.

Khám phá những tiện ích ít biết của Gmail - 5

Chỉ cần nhập địa chỉ email của bạn vào trang chủ của dịch vụ web, khi kết thúc quá trình quét hộp thư, bạn sẽ nhận được chi tiết email nào đang chiếm dụng nhiều dung lượng bộ nhớ lưu trữ Gmail nhất.

CloudMagic

Khám phá những tiện ích ít biết của Gmail - 6

Công cụ tìm kiếm CloudMagic cho phép người dùng tìm kiếm email, địa chỉ liên lạc, tài liệu và các tài liệu khác gần như ngay lập tức. Bạn có thể chỉ định các dịch vụ mà bạn thích CloudMagic quét, trong khi Gmail và Google Apps là những dịch vụ mà chắc chắn CloudMagic sẽ hỗ trợ, thì chúng còn hỗ trợ cả các tài khoản Twitter, cũng như Microsoft Exchange, Office 365 danh bạ và lịch công tác.

NudgeMail

Khám phá những tiện ích ít biết của Gmail - 7

Có bao nhiêu cuộc hẹn hay công việc bạn đã quên trong tuần này? Dịch vụ  NudgeMail sẽ giúp nhắc nhở bạn ngay trong hộp thư đến của Gmail với thời gian cụ thể.

Đơn giản người dùng chỉ cần viết hoặc chuyển tiếp email cần nhắc nhở tới địa chỉ [email protected].com và ghi rõ thời gian cụ thể.

Privicons for Gmail

Khám phá những tiện ích ít biết của Gmail - 8

Privicons for Gmail là một add-on bí mật. Đối với người dùng Gmail thích sự riêng tư thì đây là lựa chọn khá tốt. Khi cài đặt add-on này, bạn có thể kích vào nút  Add Privicon trong thanh tác vụ Gmail và bổ sung thêm chỉ số mã hóa màu, cảnh bảo người nhận về sự nhạy cảm của email đó trước khi gửi chúng đi.

WiseStamp

Khám phá những tiện ích ít biết của Gmail - 9

Add-on này tương thích với các trình duyệt Chrome, Firefox và Flock cho phép bạn bổ sung thêm các biểu tượng, đường dẫn và các thông tin khác trong một mẫu chữ ký.

Theo Tuệ Minh (VnMedia)Kham pha nhung tien ich it biet cua gmail


 Dich vu thu dien tu tren nen web – Gmail hien duoc dung kha pho bien nhung co nhieu tien ich ma it nguoi biet den, se giup ho cai thien hieu suat email va nang cao hieu qua cong viec.


Duoi day la nhung tien ich hay nguoi dung nen biet de ap dung khi su dung Gmail:

Taskforce

Kham pha nhung tien ich it biet cua Gmail - 1

Taskforce la add-on danh cho trinh duyet Chrome, Firefox va Safari, cho phep nguoi dung bien e-mail (chang han Gmail) thanh noi chia se cong viec (task) voi nhung nguoi khac. Ngoai ra chuc nang cua Taskforce con la bien Gmail thanh cac nhac nho (reminder).

Don gian chi can kich vao Convert to New Task or Add to Existing Task de bo sung email vao danh sach hien thi ben phai cua hop thu den. Phien ban co ban cua Taskforce la mien phi, con ban Pro co gia 5USD/thang co them kha nang sap xep cong viec dinh ky, keo va tha cac thu muc vao trong danh sach uu tien.

ToutApp

Neu ban thuong xuyen gui email tren danh nghia cong ty, cac mau email tu dong va kha nang phan tich cua ToutApp thuc su la mot cong cu huu ich. Add-on nay tuong thich voi ca trinh duyet Chrome va Firefox, cho phep nguoi dung tao ra cac mau email va ban co the tu dong dinh kem tai lieu hoac tu dong chuyen cho nguoi khac trong cac mau do.

Kham pha nhung tien ich it biet cua Gmail - 2

Sau do, ho co the len lich de gui cac email theo mot lich trinh cu the va theo doi phan tich thoi gian thuc thoi diem nguoi nhan mo thu cua ban. Thu gui den co the duoc loc thanh cac nhom theo dia chi lien lac ma ban thiet lap.

Smart Inbox

Ung dung nay lam phong phu thong tin lien lac, lich su email va cac cap nhat tu mang xa hoi doi voi moi nguoi trong hop thu Gmail cua ban. Cong cu nay se quet va bien soan mot danh sach hoan chinh cac dia chi lien lac cua ban trong Gmail, mang xa hoi Facebook, Twitter va LinkedIn.

Kham pha nhung tien ich it biet cua Gmail - 3

Hop thu Gmail cua ban se xuat hien mot thanh ben phai hien thi cac hinh anh va cap nhat mang xa hoi gan day cua cac dia chi lien lac co trong Gmail cua ban, khi ban mo mot email, cac thong tin lien quan ve nguoi gui se hien ra. Kich vao mot dia chi lien lac ban se nhin thay toan bo ho so gom ca nhung email ban da trao doi voi ho tu truoc do.

AwayFind

AwayFind gui canh bao den dien thoai khi ban nhan duoc mot email co tinh uu tien cao. Cac canh bao nay co the bao theo nhieu cach khac nhau nhu thong qua cuoc goi, tin nhan SMS, IM, tin nhan tren Twitter hoac thong bao thong qua ung dung AwayFind danh cho di dong.

Kham pha nhung tien ich it biet cua Gmail - 4

AwayFind duoc tich hop vao Gmail thong qua add-on danh cho trinh duyet Chrome hoac Firefox. Chung ho tro ban nhan dien nguoi gui la quan trong hay khong va ban se khong bao gio bo lo mot su kien nao, bat ke co su thay doi lich trinh vao phut chot.

Find Big Mail

Gmail cung cap cho khach hang mot gioi han luu tru kha cao – 10 GB nhung dieu gi se xay ra neu ban da su dung gan het khong gian luu tru. Find Big Mail giup ban loc tim nhung email chiem nhieu dung luong luu tru nhat. Find Big Mail la mot dich vu do ben thu ba cung cap, dung de quet tai khoan cua ban va tim nhung buc thu co dung luong lon.

Kham pha nhung tien ich it biet cua Gmail - 5

Chi can nhap dia chi email cua ban vao trang chu cua dich vu web, khi ket thuc qua trinh quet hop thu, ban se nhan duoc chi tiet email nao dang chiem dung nhieu dung luong bo nho luu tru Gmail nhat.

CloudMagic

Kham pha nhung tien ich it biet cua Gmail - 6

Cong cu tim kiem CloudMagic cho phep nguoi dung tim kiem email, dia chi lien lac, tai lieu va cac tai lieu khac gan nhu ngay lap tuc. Ban co the chi dinh cac dich vu ma ban thich CloudMagic quet, trong khi Gmail va Google Apps la nhung dich vu ma chac chan CloudMagic se ho tro, thi chung con ho tro ca cac tai khoan Twitter, cung nhu Microsoft Exchange, Office 365 danh ba va lich cong tac.

NudgeMail

Kham pha nhung tien ich it biet cua Gmail - 7

Co bao nhieu cuoc hen hay cong viec ban da quen trong tuan nay? Dich vu  NudgeMail se giup nhac nho ban ngay trong hop thu den cua Gmail voi thoi gian cu the.

Don gian nguoi dung chi can viet hoac chuyen tiep email can nhac nho toi dia chi [email protected] va ghi ro thoi gian cu the.

Privicons for Gmail

Kham pha nhung tien ich it biet cua Gmail - 8

Privicons for Gmail la mot add-on bi mat. Doi voi nguoi dung Gmail thich su rieng tu thi day la lua chon kha tot. Khi cai dat add-on nay, ban co the kich vao nut  Add Privicon trong thanh tac vu Gmail va bo sung them chi so ma hoa mau, canh bao nguoi nhan ve su nhay cam cua email do truoc khi gui chung di.

WiseStamp

Kham pha nhung tien ich it biet cua Gmail - 9

Add-on nay tuong thich voi cac trinh duyet Chrome, Firefox va Flock cho phep ban bo sung them cac bieu tuong, duong dan va cac thong tin khac trong mot mau chu ky.

Theo Tue Minh (VnMedia)

Khám phá những tiện ích ít biết của gmail

 Dịch vụ thư điện tử trên nền web – Gmail hiện được dùng khá phổ biến nhưng có nhiều tiện ích mà ít người biết đến, sẽ giúp họ cải thiện hiệu suất email và nâng cao hiệu quả công việc.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá