Cách trình chiếu file PowerPoint 2010 qua Internet

Một trong những tính năng mới trong PowerPoint 2010 là cho phép quảng bá một file trình chiếu PowerPoint qua web từ chính PowerPoint mà không cần sử dụng thêm phần mềm nào khác.


Đây là một phương pháp tuyệt vời để trao đổi với nhau nhanh chóng trong một webinar hoặc hội thảo từ xa. Tính năng đơn giản cho người trình bày và không đòi hỏi cài đặt hoặc đăng ký ở người tham dự. Điều họ cần chỉ là kích vào một đường link duy nhất được người thuyết trình gửi cho. Họ thậm chí không cần phải cài PowerPoint trên máy mà chỉ cần có một trình duyệt.

Bước 1

Mở file trình chiếu bằng PowerPoint 2010.

Bước 2

Kích vào thẻ Slideshow và chọn Broadcast Slide Show.

Cách trình chiếu file PowerPoint 2010 qua Internet

Bước 3

Ở cửa sổ tiếp theo, kích vào Start Broadcast.

Cách trình chiếu file PowerPoint 2010 qua Internet

Lưu ý: Từ thời điểm này, người dùng sẽ cần một Windows Live ID. Nếu đã có Hotmail, Messenger hoặc sở hữu một chiếc Xbox, người dùng có thể sử dụng luôn tài khoản đó. Nếu không sẽ phải đăng ký tài khoản Windows Live.

Bước 4

PowerPoint sẽ cấp cho người dùng một đường link để có thể chia sẻ cho những người tham dự ở xa. Người dùng cũng có thể sao chép và dán nó vào email, tweet hay có thể kích vào Send in an email… để từ động mở một tin nhắn Outlook mới với đường link đã được nhúng.

quảng bá slide

Bước 5

Kích Start Slide Show khi đã sẵn sàng. Lưu ý rằng, nếu muốn quảng bá nó sau, hãy ấn X để cóng cửa sổ ngay lúc này.

quảng bá slide

Khi file trình chiếu đang được quảng bá, người thuyết trình không thể thay đổi trên file trình chiếu mà chỉ có thể chỉnh sửa một số tùy chọn như độ phân giải chẳng hạn. Cũng có thể gửi thêm lời mời từ đây.

Bước 6

Những người tham dự chỉ cần mở đường link được gửi bằng trình duyệt để tham dự hội thảo. Nếu họ tham dự trước khi bắt đầu phiên trình chiếu, họ sẽ thấy một màn hình đen yêu cầu Waiting for broadcast to begin…

quảng bá slide

Khi người thuyết trình bắt đầu trình chiếu slide trên máy, những người tham dự sẽ được thấy những silde hiện ra.

Nói tóm lại, đây là phương pháp rất đơn giản cho một cuộc hội thảo trực tuyến. Người dùng thậm chí có thể sử dụng phương pháp này qua một server SharePoint nếu chỉ muốn thuyết trình nội bộ. Tuy vậy, có một vài hạn chế người thuyết trình nên biết.

  • Tiện ích không hỗ trợ âm thanh vì thế người dùng sẽ phải thiết lập một cuộc gọi hội thảo riêng.
  • Tối đa 50 người được tham dự hội thảo trực tuyến.
  • Bất kỳ ai có đường link đều có thể tham gia. Không cần bất kỳ một mật khẩu hay thủ tục đăng ký nào. Chính vì không có tính bảo mật nên nếu đang thuyết trình về một vấn đề hay sản phẩm quan trọng của công ty thì có thể bạn sẽ muốn tìm đến một dịch vụ bảo mật hơn.
  • Microsoft khuyến nghị nên sử dụng Internet Explorer 7 và Safari 4 trở lên, nhưng tiện ích cũng hoạt động tốt trên Chrome.

Có một dịch vụ miễn phí gọi là join.me cũng cho phép tạo đường kết nối cuộc gọi cho hội thảo. Kết hợp với dịch vụ Voice Chat của Google, người dùng có thể tự tạo một cuộc hội thảo/webinar miễn phí 100% từ join.me. Dịch vụ có chất lượng tốt hơn một chút so với tiện ích quảng bá của PowerPoint. Không những vậy, join.me còn linh hoạt và cung cấp nhiều tính năng hơn. Tuy nhiên, tính năng quảng bá của PowerPoint 2010 vẫn là một giải pháp thay thế khá hấp dẫn.

Theo Quản trị mạng
Cach trinh chieu file PowerPoint 2010 qua Internet


Mot trong nhung tinh nang moi trong PowerPoint 2010 la cho phep quang ba mot file trinh chieu PowerPoint qua web tu chinh PowerPoint ma khong can su dung them phan mem nao khac.


Day la mot phuong phap tuyet voi de trao doi voi nhau nhanh chong trong mot webinar hoac hoi thao tu xa. Tinh nang don gian cho nguoi trinh bay va khong doi hoi cai dat hoac dang ky o nguoi tham du. Dieu ho can chi la kich vao mot duong link duy nhat duoc nguoi thuyet trinh gui cho. Ho tham chi khong can phai cai PowerPoint tren may ma chi can co mot trinh duyet.

Buoc 1

Mo file trinh chieu bang PowerPoint 2010.

Buoc 2

Kich vao the Slideshow va chon Broadcast Slide Show.

Cach trinh chieu file PowerPoint 2010 qua Internet

Buoc 3

O cua so tiep theo, kich vao Start Broadcast.

Cach trinh chieu file PowerPoint 2010 qua Internet

Luu y: Tu thoi diem nay, nguoi dung se can mot Windows Live ID. Neu da co Hotmail, Messenger hoac so huu mot chiec Xbox, nguoi dung co the su dung luon tai khoan do. Neu khong se phai dang ky tai khoan Windows Live.

Buoc 4

PowerPoint se cap cho nguoi dung mot duong link de co the chia se cho nhung nguoi tham du o xa. Nguoi dung cung co the sao chep va dan no vao email, tweet hay co the kich vao Send in an email… de tu dong mo mot tin nhan Outlook moi voi duong link da duoc nhung.

quang ba slide

Buoc 5

Kich Start Slide Show khi da san sang. Luu y rang, neu muon quang ba no sau, hay an X de cong cua so ngay luc nay.

quang ba slide

Khi file trinh chieu dang duoc quang ba, nguoi thuyet trinh khong the thay doi tren file trinh chieu ma chi co the chinh sua mot so tuy chon nhu do phan giai chang han. Cung co the gui them loi moi tu day.

Buoc 6

Nhung nguoi tham du chi can mo duong link duoc gui bang trinh duyet de tham du hoi thao. Neu ho tham du truoc khi bat dau phien trinh chieu, ho se thay mot man hinh den yeu cau Waiting for broadcast to begin…

quang ba slide

Khi nguoi thuyet trinh bat dau trinh chieu slide tren may, nhung nguoi tham du se duoc thay nhung silde hien ra.

Noi tom lai, day la phuong phap rat don gian cho mot cuoc hoi thao truc tuyen. Nguoi dung tham chi co the su dung phuong phap nay qua mot server SharePoint neu chi muon thuyet trinh noi bo. Tuy vay, co mot vai han che nguoi thuyet trinh nen biet.

  • Tien ich khong ho tro am thanh vi the nguoi dung se phai thiet lap mot cuoc goi hoi thao rieng.
  • Toi da 50 nguoi duoc tham du hoi thao truc tuyen.
  • Bat ky ai co duong link deu co the tham gia. Khong can bat ky mot mat khau hay thu tuc dang ky nao. Chinh vi khong co tinh bao mat nen neu dang thuyet trinh ve mot van de hay san pham quan trong cua cong ty thi co the ban se muon tim den mot dich vu bao mat hon.
  • Microsoft khuyen nghi nen su dung Internet Explorer 7 va Safari 4 tro len, nhung tien ich cung hoat dong tot tren Chrome.

Co mot dich vu mien phi goi la join.me cung cho phep tao duong ket noi cuoc goi cho hoi thao. Ket hop voi dich vu Voice Chat cua Google, nguoi dung co the tu tao mot cuoc hoi thao/webinar mien phi 100% tu join.me. Dich vu co chat luong tot hon mot chut so voi tien ich quang ba cua PowerPoint. Khong nhung vay, join.me con linh hoat va cung cap nhieu tinh nang hon. Tuy nhien, tinh nang quang ba cua PowerPoint 2010 van la mot giai phap thay the kha hap dan.

Theo Quan tri mang

Cách trình chiếu file PowerPoint 2010 qua Internet

Một trong những tính năng mới trong PowerPoint 2010 là cho phép quảng bá một file trình chiếu PowerPoint qua web từ chính PowerPoint mà không cần sử dụng thêm phần mềm nào khác.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá