Ngày nay, các trang web đang trở thành một công cụ thương mại trung gian hiệu quả, tạo ra cho bạn vô số cơ hội kinh doanh khác nhau. Không ai có thể phủ nhận rằng nếu biết tận dụng tốt các cơ hội kinh doanh trực tuyến, doanh thu và lợi nhuận sẽ gia tăng theo cấp số nhân.


Trước tiên, chính mảng thông tin của các trang web sẽ tạo ra nhiều lợi nhuận nhất cho bạn khi nó cung cấp một cổng tiếp cận ngay lập tức cho khách hàng hay cho các đối tác tiềm năng. Trang web không chỉ đơn giản là nơi giới thiệu về công ty bạn, mà chúng còn cung cấp một lượng thông tin khá lớn cho người truy cập, chưa kể chúng còn có thể đảm bảo việc phân phối cho khách hàng những dịch vụ tiện dụng liên quan đến nhiều sản phẩm như xe cộ, máy móc, hàng tiêu dùng…. Chúng không chỉ cho phép người truy cập xem xét mọi thứ, mà còn cung cấp một mạng phân phối giá rẻ để tìm đối tác; đồng thời thu thập thông tin quan trọng về thị trường và nguồn nhân lực. Một lợi thế khác của trang web là mở ra những dịch vụ mới có giá trị ngày càng gia tăng. Không ít công ty đã đem đến cho khách hàng những nguồn thông tin riêng sau khi nhận ra sự cần thiết của biện pháp này và đổi lại họ thu về những khoản lợi nhuận khổng lồ từ số lượng khách hàng ngày một gia tăng. Ví dụ Federal Express, hãng dịch vụ giao hàng nhanh, đã để cho khách hàng tự theo dõi những kiện hàng của mình ngay trên đường vận chuyển, nhờ đó hãng đã giảm được giá chào hàng và xây dựng được sự tín nhiệm của khách hàng.

Trong trường hợp trang web của công ty bạn vẫn còn đang trong giai đoạn tự định hình bản thân, thì chiến lược tốt nhất của bạn là tạo ra từ đó thật nhiều các cơ hội kinh doanh khác nhau. Bạn hãy tham khảo và áp dụng 7 gợi ý dưới đây để có thể thu lợi từ trang web của mình:

1. Bán vị trí quảng cáo:

Một khi website của bạn đã có lưu lượng truy nhập đông đảo, bạn có thể dựa vào đó để bán quảng cáo. Các nhà quảng cáo sẵn sàng bỏ tiền mua quảng cáo khi họ được thấy bằng chứng về số khách hàng truy nhập. Tuy nhiên hiện nay, doanh thu quảng cáo đang giảm nhiều so với trước kia, vì vậy bạn không nên hy vọng quảng cáo sẽ trở thành nguồn thu nhập chính. Bán vị trí quảng cáo là một nguồn doanh thu phụ trợ lý tưởng, nhưng không nên trông chờ vào đó làm nguồn thu chính để duy trì hoạt động kinh doanh ổn định.

Bước 2

2. Bán sản phẩm và dịch vụ từ trang web của bạn:

Ngày nay, khi các doanh nghiệp và cả cá nhân đang cố gắng cho ra mắt ngày càng nhiều các công cụ thương mại điện tử và mua sắm trực tuyến trên trang web của mình, thì không ai có thể phủ nhận rằng B2B đang dần chiếm ưu thế áp đảo trên các trang web. Mặc dù mức độ cạnh tranh ngày một gia tăng, các hãng kinh doanh trực tuyến vẫn có thể đạt được những doanh số bán hàng ấn tượng. Tuy nhiên bạn hãy cẩn thận: thực hiện một việc gì đó đúng luôn khó khăn hơn rất nhiều so với những gì ta trông thấy bề ngoài.

3. Bán hàng kiểu drop-shipping:

Là hình thức trung gian phân phối sản phẩm nhưng không dự trữ hàng mà hàng hoá được chuyển thẳng từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng, hoá đơn do nhà phân phối viết. Nếu bạn muốn bán sản phẩm mà không gặp phải những rắc rối trong việc theo dõi danh mục hàng, kho hàng và duy trì hệ thống giao nhận phức tạp, mô hình kinh doanh drop-ship là một lựa chọn tốt cho bạn. Mô hình này cho phép bạn bán những sản phẩm nổi tiếng, chất lượng cao trên website với hoa hồng cao, còn nhà sản xuất hay các công ty giao nhận sẽ đảm nhận hoàn toàn việc thực hiện đơn hàng. Họ dự trữ hàng, đóng gói theo yêu cầu và chuyển cho khách hàng.

4. Giới thiệu các sản phẩm phụ trợ:

Các sản phẩm phụ trợ chính là những đối tác “an toàn” giúp bạn đa dạng hoá lợi nhuận bằng cách quảng bá cho sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty khác trên trang của mình, để thu một tỷ lệ phần trăm nhất định trên doanh số bán được của họ. Khi là đối tác của một công ty, bạn sẽ được khoản hoa hồng khi giới thiệu ai đó mua thêm các sản phẩm phụ trợ trên trang của mình. Để quảng cáo sản phẩm của đối tác, bạn có thể đặt các banner kết nối đến trang của các đối tác, hoặc đưa thêm phần giới thiệu về sản phẩm của đối tác trong bản tin chính của bạn.

5. Liên doanh với các công ty bán các sản phẩm liên quan:

Có thể liên doanh với tất cả các công ty có cùng khách hàng mục tiêu để hợp tác và kết hợp các kỹ năng, sản phẩm, dịch vụ, nguồn nhân lực nhằm tạo ra những dòng thu nhập mới. Một cách tuyệt vời để có lợi nhuận từ liên doanh là tìm kiếm những sản phẩm hay dịch vụ có ích cho các khách hàng thường ghé thăm website của bạn, sau đó tiếp cận với các công ty cung cấp sản phẩm hay dịch vụ đó. Hãy gợi ý rằng bạn sẽ giới thiệu sản phẩm của họ trên website, và bù lại họ sẽ trích phần trăm lợi nhuận cho bạn từ mỗi sản phẩm bán được. Phần lớn các công ty sẽ hài lòng với đề nghị này, bởi họ sẽ chẳng mất gì cho đến khi sản phẩm bán được. ( Bạn có thể tham khảo một dự án liên kết ở đây )

6. Thu thập và bán thông tin:

Việc xây dựng một cơ sở dữ liệu khách hàng ghé thăm trang web của bạn không chỉ là một ý tưởng hay, mà còn là một hoạt động kinh doanh tốt. Các dữ liệu nhân khẩu học về khách hàng của bạn chính là một mỏ vàng tiềm năng, nhưng những thông tin chi tiết về sở thích và mối quan tâm của các khách hàng còn giá trị hơn rất nhiều lần. Nhưng bạn đừng hy sinh niềm tin của các khách hàng chỉ vì những lợi nhuận trước mắt – bạn phải luôn tôn trọng sự riêng tư của khách hàng và đừng bao giờ bán các thông tin cá nhân của khách hàng khi chưa có sự đồng ý của họ.

7. Thu phí những người truy cập vào trang web, hay ít nhất là một phần trang web:

Trang web của bạn có thể cung cấp một lượng thông tin miễn phí khổng lồ, nhưng nếu thông tin của bạn là độc nhất và có giá trị, bạn có thể kiếm tiền từ việc thu phí những ai muốn tiếp cập các thông tin này. Nếu bạn cảm thấy việc thu phí cho việc tiếp cận toàn bộ nội dung trang web là không được hợp lý cho lắm và sẽ khiến nhiều người không còn hứng thú ghé thăm trang web nữa, bạn có thể chỉ thu phí một phần nào đó của trang web, hay bán từng nội dung thông tin quan trọng theo yêu cầu của khách hàng. Ví dụ, các trang web về đào tạo trực tuyến hay một vài tờ báo cho phép tất cả mọi người truy cập miễn phí phần giới thiệu chung và họ chỉ tính phí nếu một ai đó muốn xem toàn bộ tờ báo hay các số báo lưu trữ.

8. Thực hiện các chiến dịch tiếp thị bằng thư điện tử:

Bạn hãy nhớ rằng Internet còn chứa đựng nhiều thứ hơn là World Wide Web. Trong nhiều trường hợp, thư điện tử thậm chí còn là nguồn lợi hấp dẫn hơn rất nhiều so với các trang web. Bạn có thể bán quảng cáo trên các thư kèm bản tin (newsletters) của bạn và sử dụng thư điện tử để thông báo cho khách hàng biết về một thoả thuận mua sắm đặc biệt hay một sản phẩm/dịch vụ nào đó mới ra mắt. Tuy nhiên, bạn không được quên là phải loại bỏ thư rác (spam) và đảm bảo rằng các khách hàng đồng ý nhận thư trước khi bạn gửi đi.

9. Cho thuê phần mềm trực tuyến:

Nhiều công ty ngày nay cung cấp các phần mềm theo phương thức trả tiền cho mỗi lần sử dụng (pay per use). Thay vì đăng ký phần mềm để sử dụng mãi mãi, người dùng có thể sử dụng chúng trực tuyến trên Internet từ những máy chủ của bạn vào bất cứ thời điểm nào khi họ cần. Đối với người sử dụng, việc thuê các ứng dụng phần mềm có nghĩa là họ không phải tải về các tập dữ liệu khổng lồ và họ không phải trả những khoản phí cao ngất cho phần mềm mà họ chỉ thỉnh thoảng mới cần đến. Các công ty cho thuê phần mềm không phải trả toàn bộ phí liên quan tới việc bán các phần mềm chuẩn, do đó họ cũng hưởng lợi từ mối quan hệ với các khách hàng sử dụng trực tuyến phần mềm của họ.

Hiện nay, những ứng dụng của các trang web vẫn còn chưa được khai thác triệt để, vì thế trên bình diện chiến lược, hiệu quả của trang web đối với doanh nghiệp vẫn còn rất thấp. Tuy nhiên, nếu bạn dành chút thời gian quan tâm và vạch ra các đường hướng phát triển hợp lý, chắc chắn sự thay đổi sẽ là rất lớn. Các trang web không chỉ dừng lại ở việc cho phép bạn tiến hành nghiên cứu thị trường, giới thiệu sản phẩm… mà còn đem lại cho bạn nhiều khoản lợi nhuận khổng lồ khác với những cách thức đơn giản trên. Trong trường hợp bạn muốn thu lợi nhuận nhiều hơn và lâu dài hơn qua các trang web của mình, bạn cần phải tạo ra nhiều chức năng mới như dịch vụ mang lại giá trị gia tăng cho khách hàng, thắt chặt mạng lưới giữa các thành viên, phân tích nghiên cứu thị trường trên trang web, lưu trữ những nội dung đã truyền lên trang web…. Mọi việc tuỳ thuộc vào việc bạn có biết tự tổ chức và triển khai để đạt được những lợi thế và cơ hội đến từ những trang web hay không?
Cach kiem tien tu Website, blog


Ngay nay, cac trang web dang tro thanh mot cong cu thuong mai trung gian hieu qua, tao ra cho ban vo so co hoi kinh doanh khac nhau. Khong ai co the phu nhan rang neu biet tan dung tot cac co hoi kinh doanh truc tuyen, doanh thu va loi nhuan se gia tang theo cap so nhan.


Truoc tien, chinh mang thong tin cua cac trang web se tao ra nhieu loi nhuan nhat cho ban khi no cung cap mot cong tiep can ngay lap tuc cho khach hang hay cho cac doi tac tiem nang. Trang web khong chi don gian la noi gioi thieu ve cong ty ban, ma chung con cung cap mot luong thong tin kha lon cho nguoi truy cap, chua ke chung con co the dam bao viec phan phoi cho khach hang nhung dich vu tien dung lien quan den nhieu san pham nhu xe co, may moc, hang tieu dung…. Chung khong chi cho phep nguoi truy cap xem xet moi thu, ma con cung cap mot mang phan phoi gia re de tim doi tac; dong thoi thu thap thong tin quan trong ve thi truong va nguon nhan luc. Mot loi the khac cua trang web la mo ra nhung dich vu moi co gia tri ngay cang gia tang. Khong it cong ty da dem den cho khach hang nhung nguon thong tin rieng sau khi nhan ra su can thiet cua bien phap nay va doi lai ho thu ve nhung khoan loi nhuan khong lo tu so luong khach hang ngay mot gia tang. Vi du Federal Express, hang dich vu giao hang nhanh, da de cho khach hang tu theo doi nhung kien hang cua minh ngay tren duong van chuyen, nho do hang da giam duoc gia chao hang va xay dung duoc su tin nhiem cua khach hang.

Trong truong hop trang web cua cong ty ban van con dang trong giai doan tu dinh hinh ban than, thi chien luoc tot nhat cua ban la tao ra tu do that nhieu cac co hoi kinh doanh khac nhau. Ban hay tham khao va ap dung 7 goi y duoi day de co the thu loi tu trang web cua minh:

1. Ban vi tri quang cao:

Mot khi website cua ban da co luu luong truy nhap dong dao, ban co the dua vao do de ban quang cao. Cac nha quang cao san sang bo tien mua quang cao khi ho duoc thay bang chung ve so khach hang truy nhap. Tuy nhien hien nay, doanh thu quang cao dang giam nhieu so voi truoc kia, vi vay ban khong nen hy vong quang cao se tro thanh nguon thu nhap chinh. Ban vi tri quang cao la mot nguon doanh thu phu tro ly tuong, nhung khong nen trong cho vao do lam nguon thu chinh de duy tri hoat dong kinh doanh on dinh.

Buoc 2

2. Ban san pham va dich vu tu trang web cua ban:

Ngay nay, khi cac doanh nghiep va ca ca nhan dang co gang cho ra mat ngay cang nhieu cac cong cu thuong mai dien tu va mua sam truc tuyen tren trang web cua minh, thi khong ai co the phu nhan rang B2B dang dan chiem uu the ap dao tren cac trang web. Mac du muc do canh tranh ngay mot gia tang, cac hang kinh doanh truc tuyen van co the dat duoc nhung doanh so ban hang an tuong. Tuy nhien ban hay can than: thuc hien mot viec gi do dung luon kho khan hon rat nhieu so voi nhung gi ta trong thay be ngoai.

3. Ban hang kieu drop-shipping:

La hinh thuc trung gian phan phoi san pham nhung khong du tru hang ma hang hoa duoc chuyen thang tu nha san xuat den nguoi tieu dung, hoa don do nha phan phoi viet. Neu ban muon ban san pham ma khong gap phai nhung rac roi trong viec theo doi danh muc hang, kho hang va duy tri he thong giao nhan phuc tap, mo hinh kinh doanh drop-ship la mot lua chon tot cho ban. Mo hinh nay cho phep ban ban nhung san pham noi tieng, chat luong cao tren website voi hoa hong cao, con nha san xuat hay cac cong ty giao nhan se dam nhan hoan toan viec thuc hien don hang. Ho du tru hang, dong goi theo yeu cau va chuyen cho khach hang.

4. Gioi thieu cac san pham phu tro:

Cac san pham phu tro chinh la nhung doi tac “an toan” giup ban da dang hoa loi nhuan bang cach quang ba cho san pham hoac dich vu cua cong ty khac tren trang cua minh, de thu mot ty le phan tram nhat dinh tren doanh so ban duoc cua ho. Khi la doi tac cua mot cong ty, ban se duoc khoan hoa hong khi gioi thieu ai do mua them cac san pham phu tro tren trang cua minh. De quang cao san pham cua doi tac, ban co the dat cac banner ket noi den trang cua cac doi tac, hoac dua them phan gioi thieu ve san pham cua doi tac trong ban tin chinh cua ban.

5. Lien doanh voi cac cong ty ban cac san pham lien quan:

Co the lien doanh voi tat ca cac cong ty co cung khach hang muc tieu de hop tac va ket hop cac ky nang, san pham, dich vu, nguon nhan luc nham tao ra nhung dong thu nhap moi. Mot cach tuyet voi de co loi nhuan tu lien doanh la tim kiem nhung san pham hay dich vu co ich cho cac khach hang thuong ghe tham website cua ban, sau do tiep can voi cac cong ty cung cap san pham hay dich vu do. Hay goi y rang ban se gioi thieu san pham cua ho tren website, va bu lai ho se trich phan tram loi nhuan cho ban tu moi san pham ban duoc. Phan lon cac cong ty se hai long voi de nghi nay, boi ho se chang mat gi cho den khi san pham ban duoc. ( Ban co the tham khao mot du an lien ket o day )

6. Thu thap va ban thong tin:

Viec xay dung mot co so du lieu khach hang ghe tham trang web cua ban khong chi la mot y tuong hay, ma con la mot hoat dong kinh doanh tot. Cac du lieu nhan khau hoc ve khach hang cua ban chinh la mot mo vang tiem nang, nhung nhung thong tin chi tiet ve so thich va moi quan tam cua cac khach hang con gia tri hon rat nhieu lan. Nhung ban dung hy sinh niem tin cua cac khach hang chi vi nhung loi nhuan truoc mat – ban phai luon ton trong su rieng tu cua khach hang va dung bao gio ban cac thong tin ca nhan cua khach hang khi chua co su dong y cua ho.

7. Thu phi nhung nguoi truy cap vao trang web, hay it nhat la mot phan trang web:

Trang web cua ban co the cung cap mot luong thong tin mien phi khong lo, nhung neu thong tin cua ban la doc nhat va co gia tri, ban co the kiem tien tu viec thu phi nhung ai muon tiep cap cac thong tin nay. Neu ban cam thay viec thu phi cho viec tiep can toan bo noi dung trang web la khong duoc hop ly cho lam va se khien nhieu nguoi khong con hung thu ghe tham trang web nua, ban co the chi thu phi mot phan nao do cua trang web, hay ban tung noi dung thong tin quan trong theo yeu cau cua khach hang. Vi du, cac trang web ve dao tao truc tuyen hay mot vai to bao cho phep tat ca moi nguoi truy cap mien phi phan gioi thieu chung va ho chi tinh phi neu mot ai do muon xem toan bo to bao hay cac so bao luu tru.

8. Thuc hien cac chien dich tiep thi bang thu dien tu:

Ban hay nho rang Internet con chua dung nhieu thu hon la World Wide Web. Trong nhieu truong hop, thu dien tu tham chi con la nguon loi hap dan hon rat nhieu so voi cac trang web. Ban co the ban quang cao tren cac thu kem ban tin (newsletters) cua ban va su dung thu dien tu de thong bao cho khach hang biet ve mot thoa thuan mua sam dac biet hay mot san pham/dich vu nao do moi ra mat. Tuy nhien, ban khong duoc quen la phai loai bo thu rac (spam) va dam bao rang cac khach hang dong y nhan thu truoc khi ban gui di.

9. Cho thue phan mem truc tuyen:

Nhieu cong ty ngay nay cung cap cac phan mem theo phuong thuc tra tien cho moi lan su dung (pay per use). Thay vi dang ky phan mem de su dung mai mai, nguoi dung co the su dung chung truc tuyen tren Internet tu nhung may chu cua ban vao bat cu thoi diem nao khi ho can. Doi voi nguoi su dung, viec thue cac ung dung phan mem co nghia la ho khong phai tai ve cac tap du lieu khong lo va ho khong phai tra nhung khoan phi cao ngat cho phan mem ma ho chi thinh thoang moi can den. Cac cong ty cho thue phan mem khong phai tra toan bo phi lien quan toi viec ban cac phan mem chuan, do do ho cung huong loi tu moi quan he voi cac khach hang su dung truc tuyen phan mem cua ho.

Hien nay, nhung ung dung cua cac trang web van con chua duoc khai thac triet de, vi the tren binh dien chien luoc, hieu qua cua trang web doi voi doanh nghiep van con rat thap. Tuy nhien, neu ban danh chut thoi gian quan tam va vach ra cac duong huong phat trien hop ly, chac chan su thay doi se la rat lon. Cac trang web khong chi dung lai o viec cho phep ban tien hanh nghien cuu thi truong, gioi thieu san pham… ma con dem lai cho ban nhieu khoan loi nhuan khong lo khac voi nhung cach thuc don gian tren. Trong truong hop ban muon thu loi nhuan nhieu hon va lau dai hon qua cac trang web cua minh, ban can phai tao ra nhieu chuc nang moi nhu dich vu mang lai gia tri gia tang cho khach hang, that chat mang luoi giua cac thanh vien, phan tich nghien cuu thi truong tren trang web, luu tru nhung noi dung da truyen len trang web…. Moi viec tuy thuoc vao viec ban co biet tu to chuc va trien khai de dat duoc nhung loi the va co hoi den tu nhung trang web hay khong?

Cách kiếm tiền từ Website, blog

Ngày nay, các trang web đang trở thành một công cụ thương mại trung gian hiệu quả, tạo ra cho bạn vô số cơ hội kinh doanh khác nhau. Không ai có thể phủ nhận rằng nếu biết tận dụng tốt các cơ hội kinh doanh trực tuyến, doanh thu và lợi nhuận sẽ gia tăng theo cấp số nhân.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá