Những đồ uống bảo vệ nhan sắc trước máy tính

Máy tính là kẻ thù vô hình với tia bức xạ gây lão hóa da. Để hạn chế được tác hại của bức xạ máy tính chị em văn phòng nên tích cực uống những loại đồ uống sau:
Nước ép cà rốt

Theo như một nghiên cứu của các nhà khoa học Tây Ban Nha, nước cà rốt ép được coi là có hàm lượng dinh dưỡng làm đẹp đứng đầu bảng trong các loại hoa quả. Carot có chứa nhiều chất như magie, kali và beta-carotene là một chất giúp chuyển hóa vitamin A giúp tăng cường sức khỏe cho làn da và thị lực.

Tuy nhiên để nước carot ép được hoạt động hiệu quả tốt nhất thì ngay trước hoặc ngay sau khi uống, bạn nên ăn một chút gì đó có dầu mỡ để chuyển hóa sinh tố trong nước cà rốt được tốt hơn. Tuy có lợi nhưng nếu sủ dụng quá nhiều cà rốt sẽ gây ra ảnh hưởng không tốt tới gan, làm vàng da do thừa vitamin A.

Nước cà chua

Nước cà chua chứa nhiều vitamin A và C ngăn chặn tận gốc nguy cơ gây ung thư, trụy tim và lão hóa. Trái cà chua không chỉ phòng ngừa các tía xạ trong máy tính và trong bụi không khí mà còn chống oxi hóa, cho làn da tươi trẻ.

Trà hoặc nước chanh mật ong

Mật ong chứa nhiều chất giúp giải độc và nuôi dưỡng làn da. Chanh có nhiều Beta – Carotene chống tác hại lão hóa, làm tươi sáng làn da xám xịt do tác hại của tia xạ từ máy tính mang lại. Ngoài tác dụng làm đẹp, thậm chí chanh còn giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tuyến tiền liệt, ung thư phổi, ung thư tụy…

Trà hoặc nước chanh pha mật ong có hương vị thơm ngon còn rất thích hợp để dân công sở pha uống hàng ngày.

Trà xanh

Trà xanh có chứa hàm lượng chất chống oxi hóa cực cao và nhiều vitamin C giúp làn da của bạn kháng lại các tia xạ có hại từ máy tính phát ra và cả trong không trung. Ngoài việc ngăn chặn tia có hại thì trà xanh còn giúp tuyến thượng thận tiết ra chất hormone có lợi cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, trong trà xanh còn có một hàm lượng nho nhỏ caffeine để giảm căng thẳng cho đầu óc khi sử dụng máy tính, khiến tinh thần thêm phấn chấn để bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả.

Trà hoa cúc

Trà có chiết xuất từ hoa cúc có tác dụng tăng cường thị lực, làm mắt sáng trong, chống lại đau đầu và hoa mắt khi sử dụng máy tính quá lâu. Ngoài ra, các chất có trong hoa cúc còn giúp tim bạn khỏe hơn, phòng ngừa bệnh cao huyết áp, sa sút trí nhớ khi làm bạn với máy tính trong thời gian dài.

Trà hoa cúc mát lạnh sẽ làm xua tan cái nóng mùa hè mà còn tốt cho sức khỏe và vẻ đẹp của bạn. Vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn không chuẩn bị một chai trà hoa cúc để mang tới công sở hàng ngày?
Nhung do uong bao ve nhan sac truoc may tinh


May tinh la ke thu vo hinh voi tia buc xa gay lao hoa da. De han che duoc tac hai cua buc xa may tinh chi em van phong nen tich cuc uong nhung loai do uong sau:
Nuoc ep ca rot

Theo nhu mot nghien cuu cua cac nha khoa hoc Tay Ban Nha, nuoc ca rot ep duoc coi la co ham luong dinh duong lam dep dung dau bang trong cac loai hoa qua. Carot co chua nhieu chat nhu magie, kali va beta-carotene la mot chat giup chuyen hoa vitamin A giup tang cuong suc khoe cho lan da va thi luc.

Tuy nhien de nuoc carot ep duoc hoat dong hieu qua tot nhat thi ngay truoc hoac ngay sau khi uong, ban nen an mot chut gi do co dau mo de chuyen hoa sinh to trong nuoc ca rot duoc tot hon. Tuy co loi nhung neu su dung qua nhieu ca rot se gay ra anh huong khong tot toi gan, lam vang da do thua vitamin A.

Nuoc ca chua

Nuoc ca chua chua nhieu vitamin A va C ngan chan tan goc nguy co gay ung thu, truy tim va lao hoa. Trai ca chua khong chi phong ngua cac tia xa trong may tinh va trong bui khong khi ma con chong oxi hoa, cho lan da tuoi tre.

Tra hoac nuoc chanh mat ong

Mat ong chua nhieu chat giup giai doc va nuoi duong lan da. Chanh co nhieu Beta – Carotene chong tac hai lao hoa, lam tuoi sang lan da xam xit do tac hai cua tia xa tu may tinh mang lai. Ngoai tac dung lam dep, tham chi chanh con giup giam nguy co ung thu tuyen tuyen tien liet, ung thu phoi, ung thu tuy…

Tra hoac nuoc chanh pha mat ong co huong vi thom ngon con rat thich hop de dan cong so pha uong hang ngay.

Tra xanh

Tra xanh co chua ham luong chat chong oxi hoa cuc cao va nhieu vitamin C giup lan da cua ban khang lai cac tia xa co hai tu may tinh phat ra va ca trong khong trung. Ngoai viec ngan chan tia co hai thi tra xanh con giup tuyen thuong than tiet ra chat hormone co loi cho suc khoe.

Ben canh do, trong tra xanh con co mot ham luong nho nho caffeine de giam cang thang cho dau oc khi su dung may tinh, khien tinh than them phan chan de bat dau mot ngay lam viec hieu qua.

Tra hoa cuc

Tra co chiet xuat tu hoa cuc co tac dung tang cuong thi luc, lam mat sang trong, chong lai dau dau va hoa mat khi su dung may tinh qua lau. Ngoai ra, cac chat co trong hoa cuc con giup tim ban khoe hon, phong ngua benh cao huyet ap, sa sut tri nho khi lam ban voi may tinh trong thoi gian dai.

Tra hoa cuc mat lanh se lam xua tan cai nong mua he ma con tot cho suc khoe va ve dep cua ban. Vay con chan chu gi nua ma ban khong chuan bi mot chai tra hoa cuc de mang toi cong so hang ngay?

Những đồ uống bảo vệ nhan sắc trước máy tính

Máy tính là kẻ thù vô hình với tia bức xạ gây lão hóa da. Để hạn chế được tác hại của bức xạ máy tính chị em văn phòng nên tích cực uống những loại đồ uống sau:
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá