Cùng với Facebook, Twitter cũng dần trở nên quen thuộc với người dùng Việt Nam bởi những tiện ích mà chúng mang lại. Tuy nhiên, sẽ là hữu ích hơn nếu bạn biết cách khai thác những điểm mạnh của công cụ blog này.


Đưa tin nhắn tự động lên Twitter

Bạn quá bận rộn đến nỗi không thể cập nhật các dòng tin nhắn (còn gọi là “tweet”). Bạn vẫn có thể “sống với Twitter” miễn là bạn bỏ ra chút ít thời gian soạn sẵn các tweet rồi sử dụng một công cụ cập nhật tự động lên mạng.

So với việc cập nhập bằng tay thì cách làm này tỏ ra tiện lợi hơn, và những người khác cũng không thể nhận ra sự khác biệt giữa chúng.

Thực ra có khá nhiều site cho phép bạn lên kế hoạch cập nhập tự động Twitter, nhưng trong số này http://futuretweets.com tỏ ra tiện lợi hơn cả.

Công cụ miễn phí này cung cấp những chức năng cập nhập tin nhắn tự động một cách toàn diện, chẳng hạn như lặp lại tin nhắn, thay đổi thứ tự các tweet…

Dò vị trí người dùng qua Twitter

Bạn muốn biết những dòng tweet có xuất xứ từ đâu? Hãy sử dụng công cụ Twittearth để dò tìm vị trí những người đã cập nhật các dòng tweet đó. Twittearth sẽ hiển thị các tweet kèm với vị trí được đánh dấu bằng các biểu tượng hoạt họa trên bản đồ 3D xoay chiều (giống như Google Earth).

Có thể nói Twitter là cuộc thi xem ai nổi tiếng hơn. Cũng như viết blog, nếu các tweet của bạn có giá trị và được nhiều người biết tới, bạn sẽ trở thành người nổi tiếng.

Nhưng làm cách nào để biết rằng số lượng người đọc tweet của bạn là bao nhiêu? Hãy sử dụng công cụ Twinfluence để biết được số liệu này.

Twinfluence là site phân tích sự nổi tiếng của các Twitterer thông qua cơ chế xếp hạng và tỉ lệ % số người truy cập vào các tweet. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các biểu bảng hoặc đồ thị để nắm được số lượng người truy cập vào trang tiểu blog của bạn là bao nhiêu.

Gửi bài viết blog lên Twitter

Bạn vừa viết xong một bài viết trên blog mà bạn nghĩ rằng sẽ có nhiều người quan tâm tới nó? Hãy sử dụng công cụ Twitterfeed để kết nối blog của bạn và gửi bản update lên Twitter mỗi lần RSS được cập nhật.
Cach khai thac Twitter


Cung voi Facebook, Twitter cung dan tro nen quen thuoc voi nguoi dung Viet Nam boi nhung tien ich ma chung mang lai. Tuy nhien, se la huu ich hon neu ban biet cach khai thac nhung diem manh cua cong cu blog nay.


Dua tin nhan tu dong len Twitter

Ban qua ban ron den noi khong the cap nhat cac dong tin nhan (con goi la “tweet”). Ban van co the “song voi Twitter” mien la ban bo ra chut it thoi gian soan san cac tweet roi su dung mot cong cu cap nhat tu dong len mang.

So voi viec cap nhap bang tay thi cach lam nay to ra tien loi hon, va nhung nguoi khac cung khong the nhan ra su khac biet giua chung.

Thuc ra co kha nhieu site cho phep ban len ke hoach cap nhap tu dong Twitter, nhung trong so nay http://futuretweets.com to ra tien loi hon ca.

Cong cu mien phi nay cung cap nhung chuc nang cap nhap tin nhan tu dong mot cach toan dien, chang han nhu lap lai tin nhan, thay doi thu tu cac tweet…

Do vi tri nguoi dung qua Twitter

Ban muon biet nhung dong tweet co xuat xu tu dau? Hay su dung cong cu Twittearth de do tim vi tri nhung nguoi da cap nhat cac dong tweet do. Twittearth se hien thi cac tweet kem voi vi tri duoc danh dau bang cac bieu tuong hoat hoa tren ban do 3D xoay chieu (giong nhu Google Earth).

Co the noi Twitter la cuoc thi xem ai noi tieng hon. Cung nhu viet blog, neu cac tweet cua ban co gia tri va duoc nhieu nguoi biet toi, ban se tro thanh nguoi noi tieng.

Nhung lam cach nao de biet rang so luong nguoi doc tweet cua ban la bao nhieu? Hay su dung cong cu Twinfluence de biet duoc so lieu nay.

Twinfluence la site phan tich su noi tieng cua cac Twitterer thong qua co che xep hang va ti le % so nguoi truy cap vao cac tweet. Ngoai ra, ban cung co the tham khao cac bieu bang hoac do thi de nam duoc so luong nguoi truy cap vao trang tieu blog cua ban la bao nhieu.

Gui bai viet blog len Twitter

Ban vua viet xong mot bai viet tren blog ma ban nghi rang se co nhieu nguoi quan tam toi no? Hay su dung cong cu Twitterfeed de ket noi blog cua ban va gui ban update len Twitter moi lan RSS duoc cap nhat.

Cách khai thác Twitter

Cùng với Facebook, Twitter cũng dần trở nên quen thuộc với người dùng Việt Nam bởi những tiện ích mà chúng mang lại. Tuy nhiên, sẽ là hữu ích hơn nếu bạn biết cách khai thác những điểm mạnh của công cụ blog này.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá