Làm gì khi ô tô rơi xuống nước?

Lời khuyên đầu tiên là nhanh chóng mở cửa xe. Ngay sau khi xe tiếp xúc với nước, trong vài giấy xe chưa chìm xuống nước, ưu tiên cho việc mở cửa sổ hoặc cửa xe.


Đập vỡ cửa kính: Nếu không thể mở được cửa, hãy cố gắng đập vỡ cửa kính xe bằng chân, vai hay những vật nặng có trong tay.
rơi xuống nước, mở cửa xe, ô tô, cửa kính, đập vỡ, dây an toàn

Phía đầu xe nơi để động cơ có thể sẽ chìm nhanh hơn vì nặng, đuôi xe sẽ ở trên mặt nước lâu hơn. Bạn có thể mở cửa hoặc đập kính từ phía này.

Đừng tháo dây an toàn: Vẫn cài dây an toàn giúp bạn định vị được vị trí khi xe bị lộn ngược, hoặc khi đang ở trong nước và nước đang tràn vào xe. Khi có thể thoát khỏi xe hãy tháo dây an toàn.

Thoát khỏi xe: Khi rời xe, đừng đạp chân xuống phía dưới vì có thể bạn sẽ làm người khác bị thương.

Nếu trong xe có trẻ em, hãy khuyên bé bình tĩnh và hít thở sâu cho đến khi mức nước ngang ngực bé và nín thở bằng cách bóp vào cánh mũi. Hãy giúp bé thoát ra trước và sau đó đến bạn.

Ngoi lên mặt nước: Rời chiếc xe, hãy bơi về mặt nước càng nhanh càng tốt. Ngay khi nổi lên trên mặt nước, hãy ra dấu hiệu yêu cầu giúp đỡ càng sớm càng tốt.

(Theo Tiền phong)
Lam gi khi o to roi xuong nuoc?


Loi khuyen dau tien la nhanh chong mo cua xe. Ngay sau khi xe tiep xuc voi nuoc, trong vai giay xe chua chim xuong nuoc, uu tien cho viec mo cua so hoac cua xe.


Dap vo cua kinh: Neu khong the mo duoc cua, hay co gang dap vo cua kinh xe bang chan, vai hay nhung vat nang co trong tay.
roi xuong nuoc, mo cua xe, o to, cua kinh, dap vo, day an toan

Phia dau xe noi de dong co co the se chim nhanh hon vi nang, duoi xe se o tren mat nuoc lau hon. Ban co the mo cua hoac dap kinh tu phia nay.

Dung thao day an toan: Van cai day an toan giup ban dinh vi duoc vi tri khi xe bi lon nguoc, hoac khi dang o trong nuoc va nuoc dang tran vao xe. Khi co the thoat khoi xe hay thao day an toan.

Thoat khoi xe: Khi roi xe, dung dap chan xuong phia duoi vi co the ban se lam nguoi khac bi thuong.

Neu trong xe co tre em, hay khuyen be binh tinh va hit tho sau cho den khi muc nuoc ngang nguc be va nin tho bang cach bop vao canh mui. Hay giup be thoat ra truoc va sau do den ban.

Ngoi len mat nuoc: Roi chiec xe, hay boi ve mat nuoc cang nhanh cang tot. Ngay khi noi len tren mat nuoc, hay ra dau hieu yeu cau giup do cang som cang tot.

(Theo Tien phong)

Làm gì khi ô tô rơi xuống nước?

Lời khuyên đầu tiên là nhanh chóng mở cửa xe. Ngay sau khi xe tiếp xúc với nước, trong vài giấy xe chưa chìm xuống nước, ưu tiên cho việc mở cửa sổ hoặc cửa xe.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá