Mẹo thiết kế tủ gầm cầu thang cho không gian nhà nhỏ hẹp

Sở hữu một ngôi nhà hiện đại, gọn gàng là điều ai cũng mong muốn nhưng việc lựa chọn, bài trí để tránh được các điểm chết thế nào thì không phải ai cũng biết. Cùng mẹo vặt 360 tìm hiểu một số thủ thuật để biến gầm cầu thang thành một không gian hữu ích nhất cho ngôi nhà của bạn.
Với một không gian nhỏ hẹp thì gầm cầu thang được coi là điểm chết, nó chiếm nhiều diện tích và gây khó khăn trong việc bài trí, sắp xếp các vật dụng gia đình. Để tránh tình trạng này thì việc thiết kế một giá sách, hầm rượu, bếp ăn hay những ngăn tủ tiện dụng ngay dưới gầm cầu thang sẽ giúp bạn hạn chế những khuyết điểm đó.

1. Ngăn kéo thông minh

Một loạt các ngăn tủ đựng đồ phía dưới cầu thang với hình dạng và kích thước khác nhau có thể đáp ứng rất nhiều nhu cầu lữu trữ của bạn. Đây là cách cất giữ đồ đạc thông minh hơn rất nhiều so với cách thông thường.

2.Tủ đựng đồ tiện dụng

Tủ cầu thang với những cánh cửa và ngăn kéo tiện dụng

Trong trường hợp này, bức tường phía dưới gầm cầu thang được sử dụng làm khu lưu trữ theo một cách rất khác biệt. Cánh cửa mở và xuất hiện hàng loạt ngăn tủ kéo. Chúng đem đến không gian rất lớn và tất cả đều được giấu kín phía sau cánh cửa bí mật. Thật sự là một giải pháp tuyệt vời dành cho gầm cầu thang.

3. Nơi bố trí nội thất: tivi, máy tính.

Tủ cầu thang là nơi bố trí nội thất như tivi, máy tính ,,,

Không gian bên dưới cầu thang có thể được sử dụng hiệu quả theo nhiều cách khác. Ví dụ, trong trường hợp này, bức tường ở gầm cầu thang đủ lớn để bố trí đồ nội thất và đặt tivi. Một kiểu lưu trữ khác biệt rất thời thượng.

4. Hầm rượu gia đình

Tủ cầu thang được biến thành một hầm rượu thu nhỏ trong gia đình

Kiểu cầu thang này còn chừa lại không gian rất rộng không dùng đến bên dưới. Tuy nhiên, nó không đủ lớn để thiết kế một không gian sinh hoạt, nhưng nó lại quá đủ cho việc bố trí khu vực lưu trữ. Trong hoàn cảnh này, nó được sử dụng như một phòng chứa rượu, được ngăn cách bởi các vách kính.

5. Ngăn tủ chứa đồ

Các ngăn kéo trở nên rất hữu ích khi chúng trở thành nơi chứa đồ

Các ngăn kéo trở nên rất hữu ích khi chúng trở thành nơi chứa đồ. Vì thế, ý tưởng sắp xếp hàng loạt ngăn tủ bên dưới gầm cầu thang thực sự rất tuyệt vời. Càng nhiều ngăn kéo thì bạn càng dễ dàng sắp xếp mọi thứ thật gọn gàng, khoa học.

6. Góc thư giãn

Kiểu cầu thang cho phép bạn tạo nên một góc thư gian đẹp đẽ cho riêng mình

Dựa vào cấu trúc và thiết kế của cầu thang, không gian trống bên dưới có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Đây là kiểu cầu thang cho phép bạn tạo nên một góc thư gian đẹp đẽ cho riêng mình. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc đệm và vài chiếc gối ôm. Bạn cũng có thể bố trí thêm vài ngăn tủ bên dưới.

7. Tủ sách

Cầu thang trở thành giá sách, góc làm việc tại nhà

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể biến không gian bên dưới cầu thang trở thành tủ sách hay góc làm việc tại nhà. Cách này đặc biệt có ích đối với không gian nhỏ hoặc căn hộ chung cư.

8. Bar mini trong phòng khách

Gầm cầu thang biến thành bar tiện dụng trong phòng khách

Trên thực tế, các tủ rượu được bố trí ở gầm cầu thang rất phố biến. Đối với căn phòng này, gầm cầu thang không chỉ trở thành nơi trưng bày rượu thông thường mà được nâng cấp thành bar rượu mini với những kệ rượu mở bên dưới. Một thiết kế đẹp, phù hợp với không gian phòng khách.

10. Nhà bếp gọn gàng

Ít ai nghĩ rằng gầm cầu thang lại có thể trở thành nơi chuẩn bị bữa ăn nhưng đây lại là xu hướng thiết kế đang được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, khi áp dụng ý tưởng này, cần xử lý tốt khâu hút mùi để không gian nấu nướng luôn thoáng đãng, sạch sẽ.

ĐT tổng hợp
Meo thiet ke tu gam cau thang cho khong gian nha nho hep


So huu mot ngoi nha hien dai, gon gang la dieu ai cung mong muon nhung viec lua chon, bai tri de tranh duoc cac diem chet the nao thi khong phai ai cung biet. Cung meo vat 360 tim hieu mot so thu thuat de bien gam cau thang thanh mot khong gian huu ich nhat cho ngoi nha cua ban.
Voi mot khong gian nho hep thi gam cau thang duoc coi la diem chet, no chiem nhieu dien tich va gay kho khan trong viec bai tri, sap xep cac vat dung gia dinh. De tranh tinh trang nay thi viec thiet ke mot gia sach, ham ruou, bep an hay nhung ngan tu tien dung ngay duoi gam cau thang se giup ban han che nhung khuyet diem do.

1. Ngan keo thong minh

Mot loat cac ngan tu dung do phia duoi cau thang voi hinh dang va kich thuoc khac nhau co the dap ung rat nhieu nhu cau luu tru cua ban. Day la cach cat giu do dac thong minh hon rat nhieu so voi cach thong thuong.

2.Tu dung do tien dung

Tu cau thang voi nhung canh cua va ngan keo tien dung

Trong truong hop nay, buc tuong phia duoi gam cau thang duoc su dung lam khu luu tru theo mot cach rat khac biet. Canh cua mo va xuat hien hang loat ngan tu keo. Chung dem den khong gian rat lon va tat ca deu duoc giau kin phia sau canh cua bi mat. That su la mot giai phap tuyet voi danh cho gam cau thang.

3. Noi bo tri noi that: tivi, may tinh.

Tu cau thang la noi bo tri noi that nhu tivi, may tinh ,,,

Khong gian ben duoi cau thang co the duoc su dung hieu qua theo nhieu cach khac. Vi du, trong truong hop nay, buc tuong o gam cau thang du lon de bo tri do noi that va dat tivi. Mot kieu luu tru khac biet rat thoi thuong.

4. Ham ruou gia dinh

Tu cau thang duoc bien thanh mot ham ruou thu nho trong gia dinh

Kieu cau thang nay con chua lai khong gian rat rong khong dung den ben duoi. Tuy nhien, no khong du lon de thiet ke mot khong gian sinh hoat, nhung no lai qua du cho viec bo tri khu vuc luu tru. Trong hoan canh nay, no duoc su dung nhu mot phong chua ruou, duoc ngan cach boi cac vach kinh.

5. Ngan tu chua do

Cac ngan keo tro nen rat huu ich khi chung tro thanh noi chua do

Cac ngan keo tro nen rat huu ich khi chung tro thanh noi chua do. Vi the, y tuong sap xep hang loat ngan tu ben duoi gam cau thang thuc su rat tuyet voi. Cang nhieu ngan keo thi ban cang de dang sap xep moi thu that gon gang, khoa hoc.

6. Goc thu gian

Kieu cau thang cho phep ban tao nen mot goc thu gian dep de cho rieng minh

Dua vao cau truc va thiet ke cua cau thang, khong gian trong ben duoi co the su dung cho nhieu muc dich khac nhau. Day la kieu cau thang cho phep ban tao nen mot goc thu gian dep de cho rieng minh. Tat ca nhung gi ban can la mot chiec dem va vai chiec goi om. Ban cung co the bo tri them vai ngan tu ben duoi.

7. Tu sach

Cau thang tro thanh gia sach, goc lam viec tai nha

Ngoai ra, ban hoan toan co the bien khong gian ben duoi cau thang tro thanh tu sach hay goc lam viec tai nha. Cach nay dac biet co ich doi voi khong gian nho hoac can ho chung cu.

8. Bar mini trong phong khach

Gam cau thang bien thanh bar tien dung trong phong khach

Tren thuc te, cac tu ruou duoc bo tri o gam cau thang rat pho bien. Doi voi can phong nay, gam cau thang khong chi tro thanh noi trung bay ruou thong thuong ma duoc nang cap thanh bar ruou mini voi nhung ke ruou mo ben duoi. Mot thiet ke dep, phu hop voi khong gian phong khach.

10. Nha bep gon gang

It ai nghi rang gam cau thang lai co the tro thanh noi chuan bi bua an nhung day lai la xu huóng thiét ké dang duoc ua chuong hiẹn nay. Tuy nhien, khi ap dung y tuong nay, can xu ly tot khau hut mui de khong gian nau nuong luon thoang dang, sach se.

DT tong hop

Mẹo thiết kế tủ gầm cầu thang cho không gian nhà nhỏ hẹp

Sở hữu một ngôi nhà hiện đại, gọn gàng là điều ai cũng mong muốn nhưng việc lựa chọn, bài trí để tránh được các điểm chết thế nào thì không phải ai cũng biết. Cùng mẹo vặt 360 tìm hiểu một số thủ thuật để biến gầm cầu thang thành một không gian hữu ích nhất cho ngôi nhà của bạn.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá