Với những cách cai nghiện game trong bài viết này, các bạn tuổi Teen hoặc các phụ huynh có con ở tuổi Teen nghiện game có thể tham khảo để áp dụng. Sự nỗ lực của chính Teen và người thân, cộng với những biện pháp khoa học sẽ giúp Teen kiểm soát được hành vi chơi game của mình.


Các teen chúng ta ngày nay dường như không thể sống thiếu mạng thì phải. Có teen ngày nào cũng online, không ngồi trước màn hình vi tính là không chịu nổi.

Nói tóm lại, internet có một ma lực rợn người mà ai cũng phải khiếp sợ. Đôi khi, chúng ta lên mạng mà không biết phải làm gì, nhưng vẫn lên cho đỡ bứt rứt. Điều đó rất nguy hiểm, trong chúng ta không ai muốn mình là “con nghiện” của máy vi tính và phụ thuộc vào nó bao giờ. Hơn nữa, nó còn ảnh hưởng đến cuộc sống và chuyện học tập của bạn. Nhân đây, tớ xin mách cho các bạn những cách cai mạng trong một thời gian ngắn. Rồi trải qua một thời gian dài, các bạn sẽ dần dần “hết nghiện”.

Khi bắt đầu muốn lên mạng, hãy giữ khoảng cách với cái com-pu-tờ càng xa càng tốt. Hãy kêu anh chị hoặc đứa em sử dụng máy vi tính giùm bạn.
Quên chuyện online đi. Gọi điện thoại cho bạn tám chút nào. Hoặc rủ vài đứa hàng xóm cùng đi chơi để giải khuây. Sau khi “xả stress” xong, bạn sẽ còn rất ít thời gian. Do vậy, bạn không còn hứng thú online nữa.
Trước khi bạn có ý định vùi đầu vào máy, hãy nhờ ba mẹ mắng bạn thật nặng vào, đe doạ càng nhiều càng tốt. Lúc ấy, bạn sẽ bị “ám ảnh” khi ba mẹ chợt vẽ ra một “viễn cảnh mịt mù” về tương lai sau này của mình. Bạn sẽ hối hận và ngồi lại vào bàn học.
Khi có thời gian rảnh, bạn hãy mở máy với một quyết tâm cao độ. Sau đó xoá tất cả các trò chơi cài đặt trong máy, tháo cài đặt Yahoo!Messenger, xoá tất cả nội dung trong blog của bạn, rồi tắt máy (trong đau khổ). Tuy điều này có hơi dã man (biện pháp mạnh cho những ai ghiền nặng), nhưng có như vậy bạn mới tốt hơn được. Dù bạn có thèm online đến cỡ nào, thèm game đến cỡ nào thì khi nghĩ tới thời gian cài đặt lại, bạn sẽ hết muốn lên!
Tháo cái modem ADSL, quấn vào một mảnh vải, bỏ vào tủ có khoá, đưa chìa khoá cho ba mẹ giữ. Khi muốn lấy ra phải thông qua phụ huynh, đố ai dám
Khi truy cập mạng, cố tình thao tác thật nhanh để máy… bị đứng. Như vậy bạn sẽ dễ dàng “rời khỏi” được cài màn hình vi tính.
Mở các trang web chính trị, xã hội, kinh tế và tự ép mình phải đọc hết. Bạn sẽ tắt máy và đi ngủ ngay thôi (^^).
Nhờ anh chị vào nick Yahoo của bạn và đổi password. Lúc ấy bạn có muốn tạo nick mới cũng không thể nào ép được các nick trong list cũ. Chỉ còn cách học tập thật tốt để mong anh chị trả lại pass cho mình (T_T).
Tháo một bộ phận, thiết bị nào đó liên qua trực tiếp đến máy tính (ví dụ như con chuột, bàn phím, thanh RAM, cặp loa…) và cất vào nhà kho hoặc gửi ở nhà người quen. Muốn lên mạng ư? Chạy cả cây số qua nhà họ và lấy lại nhé!
Nếu dự định ra tiệm net, trước tiên hãy lao đầu vào làm việc nhà (điều này đòi hỏi bạn đấu tranh tư tưởng dữ lắm nhé!). Làm việc nhà xong, tiếp tục. . . tập thể dục (chạy bộ tại chỗ, mang vác vật nặng…). Bạn sẽ “hết năng lượng” và lười ra khỏi nhà.
Cách đó không hiệu quả? Không sao. Đem thật ít tiền và dặn chủ tiệm net cài đặt thời gian chơi.
Và đây là cách tàn bạo nhất dành cho những người quá ghiền: Đập vỡ cái modem hoặc cố tình làm hư nó. “Phụ huynh” thấy thế sẽ “cúp” mạng mãi mãi cho mà xem (ai kêu phá của). Nhờ vậy, bạn sẽ “đoạn tuyệt” được với internet trong một thời gian dài.
Nếu tất cả các cách trên đều vô dụng với bạn thì. . . Không sao, đợi đến hết học kì, khi biết được chính xác kết quả học tập, bạn sẽ chẳng còn tâm trí đâu để mà “đối diện với máy” nữa (hối hận cũng đã muộn). Đó là liều thuốc hữu hiệu nhất và luôn thành công với tất cả mọi người.
Nguồn: muctimCach cai nghien net hieu qua


Voi nhung cach cai nghien game trong bai viet nay, cac ban tuoi Teen hoac cac phu huynh co con o tuoi Teen nghien game co the tham khao de ap dung. Su no luc cua chinh Teen va nguoi than, cong voi nhung bien phap khoa hoc se giup Teen kiem soat duoc hanh vi choi game cua minh.


Cac teen chung ta ngay nay duong nhu khong the song thieu mang thi phai. Co teen ngay nao cung online, khong ngoi truoc man hinh vi tinh la khong chiu noi.

Noi tom lai, internet co mot ma luc ron nguoi ma ai cung phai khiep so. Doi khi, chung ta len mang ma khong biet phai lam gi, nhung van len cho do but rut. Dieu do rat nguy hiem, trong chung ta khong ai muon minh la “con nghien” cua may vi tinh va phu thuoc vao no bao gio. Hon nua, no con anh huong den cuoc song va chuyen hoc tap cua ban. Nhan day, to xin mach cho cac ban nhung cach cai mang trong mot thoi gian ngan. Roi trai qua mot thoi gian dai, cac ban se dan dan “het nghien”.

Khi bat dau muon len mang, hay giu khoang cach voi cai com-pu-to cang xa cang tot. Hay keu anh chi hoac dua em su dung may vi tinh gium ban.
Quen chuyen online di. Goi dien thoai cho ban tam chut nao. Hoac ru vai dua hang xom cung di choi de giai khuay. Sau khi “xa stress” xong, ban se con rat it thoi gian. Do vay, ban khong con hung thu online nua.
Truoc khi ban co y dinh vui dau vao may, hay nho ba me mang ban that nang vao, de doa cang nhieu cang tot. Luc ay, ban se bi “am anh” khi ba me chot ve ra mot “vien canh mit mu” ve tuong lai sau nay cua minh. Ban se hoi han va ngoi lai vao ban hoc.
Khi co thoi gian ranh, ban hay mo may voi mot quyet tam cao do. Sau do xoa tat ca cac tro choi cai dat trong may, thao cai dat Yahoo!Messenger, xoa tat ca noi dung trong blog cua ban, roi tat may (trong dau kho). Tuy dieu nay co hoi da man (bien phap manh cho nhung ai ghien nang), nhung co nhu vay ban moi tot hon duoc. Du ban co them online den co nao, them game den co nao thi khi nghi toi thoi gian cai dat lai, ban se het muon len!
Thao cai modem ADSL, quan vao mot manh vai, bo vao tu co khoa, dua chia khoa cho ba me giu. Khi muon lay ra phai thong qua phu huynh, do ai dam
Khi truy cap mang, co tinh thao tac that nhanh de may… bi dung. Nhu vay ban se de dang “roi khoi” duoc cai man hinh vi tinh.
Mo cac trang web chinh tri, xa hoi, kinh te va tu ep minh phai doc het. Ban se tat may va di ngu ngay thoi (^^).
Nho anh chi vao nick Yahoo cua ban va doi password. Luc ay ban co muon tao nick moi cung khong the nao ep duoc cac nick trong list cu. Chi con cach hoc tap that tot de mong anh chi tra lai pass cho minh (T_T).
Thao mot bo phan, thiet bi nao do lien qua truc tiep den may tinh (vi du nhu con chuot, ban phim, thanh RAM, cap loa…) va cat vao nha kho hoac gui o nha nguoi quen. Muon len mang u? Chay ca cay so qua nha ho va lay lai nhe!
Neu du dinh ra tiem net, truoc tien hay lao dau vao lam viec nha (dieu nay doi hoi ban dau tranh tu tuong du lam nhe!). Lam viec nha xong, tiep tuc. . . tap the duc (chay bo tai cho, mang vac vat nang…). Ban se “het nang luong” va luoi ra khoi nha.
Cach do khong hieu qua? Khong sao. Dem that it tien va dan chu tiem net cai dat thoi gian choi.
Va day la cach tan bao nhat danh cho nhung nguoi qua ghien: Dap vo cai modem hoac co tinh lam hu no. “Phu huynh” thay the se “cup” mang mai mai cho ma xem (ai keu pha cua). Nho vay, ban se “doan tuyet” duoc voi internet trong mot thoi gian dai.
Neu tat ca cac cach tren deu vo dung voi ban thi. . . Khong sao, doi den het hoc ki, khi biet duoc chinh xac ket qua hoc tap, ban se chang con tam tri dau de ma “doi dien voi may” nua (hoi han cung da muon). Do la lieu thuoc huu hieu nhat va luon thanh cong voi tat ca moi nguoi.
Nguon: muctim

Cách cai nghiện net hiệu quả

Với những cách cai nghiện game trong bài viết này, các bạn tuổi Teen hoặc các phụ huynh có con ở tuổi Teen nghiện game có thể tham khảo để áp dụng. Sự nỗ lực của chính Teen và người thân, cộng với những biện pháp khoa học sẽ giúp Teen kiểm soát được hành vi chơi game của mình.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá