Mẹo khi mua sắm hàng điện máy

Ngoài việc mua sắm, các bà nội trợ còn phải “thủ” một ít bí quyết mua sắm cho riêng mình, vừa không lãng phí mất chi phí, vừa chọn đúng sản phẩm mà gia đình cần thiết.


Không phải chỉ có các mặt hàng thời trang mới hút khách hàng nữ mà ngay cả những sản phẩm điện máy, đồ gia dụng cũng ngày càng trở nên thu hút chị em. Với những “bí quyết” dưới đây, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể khi mua hàng điện máy gia dụng.

1. Không nên chạy theo thời trang.
Có thể tivi bạn mua trong giai đoạn này là công nghệ, kiểu dáng mới nhất, nhưng vài tháng sau lại là hàng “lỗi thời” do có sản phẩm mới hơn ra đời. Sản phẩm cũ, “lỗi thời” thì giá có thể giảm 30-40% so với lúc đầu và “ngân sách” gia đình sẽ tiết kiệm được một khoản lớn.

2. Thời điểm đi mua đồ điện tốt nhất không phải là khi có đủ tiền mà là khi các công ty bán hàng khuyến mãi. Khuyễn mãi được xem như hình thức kích cầu nâng cao doanh số bán hàng khi thấy nhu cầu của người dân xuống thấp. Nhiều siêu thị điện máy hiện nay đang có chương trình giảm giá cực sốc vào những ngày cuối tuần, chẳng hạn, mua một nồi cơm điện có giá 490.000 đồng trong thời điểm khuyến mãi chỉ phải trả 199.000 đồng.

3. Mua sản phẩm đa năng cũng là cách để tiết kiệm chi phí. Thay vì phải mua một chiếc quạt máy, một chiếc đèn sạc dùng khi cúp điện thì bây giờ nhà sản xuất cho ra đời sản phẩm quạt và đèn sạc tích hợp. Nồi điện đa năng có thể nấu canh, nấu lẩu, thậm chí là xào rau thay thế cho rất nhiều đồ dùng, đồng thời tiết kiệm thêm tiền gas.

Bí quyết
Bạn nên mua sản phẩm đa năng để tiết kiệm chi phí của mình. (ảnh minh họa)

4. Tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi mua. Nhiều người muốn mua một chiếc máy lạnh như sợ “hao” điện nên chọn máy lạnh công nghệ Inverter tiết kiệm 30% điện năng, giá cao hơn 2-3 triệu đồng. Theo một số chuyên gia, nếu gia đình chỉ sử dụng trong thời gian ngắn (vài giờ/ ngày) rồi tắt thì không nên mua, vì máy lạnh dạng này chỉ có tác dụng tiết kiệm điện khi bật từ 4 tiếng trở lên.

5. Nên mua hàng ở những trung tâm, siêu thị điện máy lớn, có uy tín để nhận được chế độ chăm sóc, hậu mãi tốt nhất.

6. Không chỉ có những mẹo mua hàng, người tiêu dùng còn phải trang bị thêm cho mình những “kỹ năng” cần thiết khi mua hàng khuyến mãi.

- Tìm hiểu và khảo sát cụ thể về mức giá của sản phẩm từ nhiều nhà cung cấp trước khi quyết định mua hàng.

- Kiểm tra chi tiết về tem nhãn, phiếu bảo hành, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

- Kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi nhận hàng.

Bí quyết
Mua hàng điện tử trực tuyến cũng rất nhanh chóng và tiện lợi. (ảnh minh họa)

7. Ngoài ra, mua hàng điện tử trực tuyến rất nhanh chóng và tiện lợi trong thời đại bùng nổ Internet như hiện nay. Nhưng để an toàn và hiệu quả, người tiêu dùng cũng cần khá tỉnh táo khi lựa chọn.

- Xác định rõ sản phẩm nào nên đặt mua trực tuyến, đối với những sản phẩm nào nên đặt mua trực tuyến, đối với những sản phẩm có giá trị cao như smartphone cao cấp hay laptop vì không nên đặt mua online vì mức độ rủi ro khá cao. Tốt nhất nên có một  buổi gặp mặt và kiểm tra hàng kỹ lưỡng trước khi giao dịch.

- Tránh giao dịch qua wifi miễn phí hoặc mạng công cộng vì đa số các hệ thống mạng công cộng tại Việt Nam được bảo vệ rất yếu nên hacker dễ dàng đột nhập và lấy cắp thông tin quan trọng của người dùng. Do vậy, nếu thực hiện giao dịch tại những nơi có wifi miễn phí, nguy cơ bị “hạc”, bị mất thông tin cá nhân rất cao đối với khách hàng.

Theo Eva.vn
Meo khi mua sam hang dien may


Ngoai viec mua sam, cac ba noi tro con phai “thu” mot it bi quyet mua sam cho rieng minh, vua khong lang phi mat chi phi, vua chon dung san pham ma gia dinh can thiet.


Khong phai chi co cac mat hang thoi trang moi hut khach hang nu ma ngay ca nhung san pham dien may, do gia dung cung ngay cang tro nen thu hut chi em. Voi nhung “bi quyet” duoi day, ban se tiet kiem duoc chi phi dang ke khi mua hang dien may gia dung.

1. Khong nen chay theo thoi trang.
Co the tivi ban mua trong giai doan nay la cong nghe, kieu dang moi nhat, nhung vai thang sau lai la hang “loi thoi” do co san pham moi hon ra doi. San pham cu, “loi thoi” thi gia co the giam 30-40% so voi luc dau va “ngan sach” gia dinh se tiet kiem duoc mot khoan lon.

2. Thoi diem di mua do dien tot nhat khong phai la khi co du tien ma la khi cac cong ty ban hang khuyen mai. Khuyen mai duoc xem nhu hinh thuc kich cau nang cao doanh so ban hang khi thay nhu cau cua nguoi dan xuong thap. Nhieu sieu thi dien may hien nay dang co chuong trinh giam gia cuc soc vao nhung ngay cuoi tuan, chang han, mua mot noi com dien co gia 490.000 dong trong thoi diem khuyen mai chi phai tra 199.000 dong.

3. Mua san pham da nang cung la cach de tiet kiem chi phi. Thay vi phai mua mot chiec quat may, mot chiec den sac dung khi cup dien thi bay gio nha san xuat cho ra doi san pham quat va den sac tich hop. Noi dien da nang co the nau canh, nau lau, tham chi la xao rau thay the cho rat nhieu do dung, dong thoi tiet kiem them tien gas.

Bi quyet
Ban nen mua san pham da nang de tiet kiem chi phi cua minh. (anh minh hoa)

4. Tim hieu ky san pham truoc khi mua. Nhieu nguoi muon mua mot chiec may lanh nhu so “hao” dien nen chon may lanh cong nghe Inverter tiet kiem 30% dien nang, gia cao hon 2-3 trieu dong. Theo mot so chuyen gia, neu gia dinh chi su dung trong thoi gian ngan (vai gio/ ngay) roi tat thi khong nen mua, vi may lanh dang nay chi co tac dung tiet kiem dien khi bat tu 4 tieng tro len.

5. Nen mua hang o nhung trung tam, sieu thi dien may lon, co uy tin de nhan duoc che do cham soc, hau mai tot nhat.

6. Khong chi co nhung meo mua hang, nguoi tieu dung con phai trang bi them cho minh nhung “ky nang” can thiet khi mua hang khuyen mai.

- Tim hieu va khao sat cu the ve muc gia cua san pham tu nhieu nha cung cap truoc khi quyet dinh mua hang.

- Kiem tra chi tiet ve tem nhan, phieu bao hanh, nguon goc xuat xu san pham.

- Kiem tra ky san pham truoc khi nhan hang.

Bi quyet
Mua hang dien tu truc tuyen cung rat nhanh chong va tien loi. (anh minh hoa)

7. Ngoai ra, mua hang dien tu truc tuyen rat nhanh chong va tien loi trong thoi dai bung no Internet nhu hien nay. Nhung de an toan va hieu qua, nguoi tieu dung cung can kha tinh tao khi lua chon.

- Xac dinh ro san pham nao nen dat mua truc tuyen, doi voi nhung san pham nao nen dat mua truc tuyen, doi voi nhung san pham co gia tri cao nhu smartphone cao cap hay laptop vi khong nen dat mua online vi muc do rui ro kha cao. Tot nhat nen co mot  buoi gap mat va kiem tra hang ky luong truoc khi giao dich.

- Tranh giao dich qua wifi mien phi hoac mang cong cong vi da so cac he thong mang cong cong tai Viet Nam duoc bao ve rat yeu nen hacker de dang dot nhap va lay cap thong tin quan trong cua nguoi dung. Do vay, neu thuc hien giao dich tai nhung noi co wifi mien phi, nguy co bi “hac”, bi mat thong tin ca nhan rat cao doi voi khach hang.

Theo Eva.vn

Mẹo khi mua sắm hàng điện máy

Ngoài việc mua sắm, các bà nội trợ còn phải “thủ” một ít bí quyết mua sắm cho riêng mình, vừa không lãng phí mất chi phí, vừa chọn đúng sản phẩm mà gia đình cần thiết.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá