Cách sử dụng 11 trang web tải về phiên bản cũ của các phần mềm

Công nghệ và phần mềm là những lĩnh vực có tốc độ phát triển nhanh chóng. Khi những phiên mới ra mắt thì trên website của nhà sản xuất thường chỉ cho tải về những phiên bản mới, còn những phiên bản cũ lúc đó thật khó tìm. Mà đôi khi, người dùng lại thích sử dụng những phiên bản cũ của phần mềm hơn. Lý do vì sao?


- Phiên bản cũ đã được sử dụng quen thuộc và người dùng không thuộc tuýp người ham mê tìm tòi cái mới.

- Phiên bản mới còn cần thời gian kiểm nghiệm về độ ổn định vì nhiều phiên bản mới khi ra mắt rất hay gây những vấn đề như không tương thích hệ điều hành, xung đột với một số phần mềm khác khi cần chạy phối hợp, chạy hay phát sinh lỗi chưa được “patch” – vá lỗi kỹ lưỡng. Chiếm dụng bộ nhớ nhiều. Đó là những lý do phổ biến, trong thực tế người dùng tìm về những phiên bản cũ (khi cài lại máy hay trục trặc cần phải cài lại phần mềm) đôi khi chỉ đơn giản vì không thích thay đổi.

Bài viết này xin giới thiệu 11 website thường được tìm đến khi người dùng muốn tải về những phiên bản cũ của phần mềm:

OldVersion.com (Windows & Mac)

Cách sử dụng 11 trang web tải về phiên bản cũ của các phần mềm

Trang web có phân loại ra các chuyên mục khác nhau với những phần mềm phiên bản cũ được sắp xếp tương ứng với các chuyên mục phù hợp (Communication, Graphics, Multimedia, Internet, File Sharing, Utilites, Security, Enterprise,…). Nếu người dùng không tìm thấy phần mềm đang cần thì hay gõ tên phần mềm vào trường tìm kiếm phía trên. Nếu dùng cả 2 cách trên đều thất bại thì bạn hãy vào phần diễn đàn để gửi đề nghị trợ giúp.

Site OldVersion đi vào hoạt động từ năm 2001 và đến hiện nay trên site thống kê có 2.869 phiên bản của 192 phần mềm cho cả 2 dòng hệ điều hành Windows và Mac. Trong đó, người sử dụng máy Mac có thể lựa chọn 601 phiên bản của 35 phần mềm.

OldApps (Windows & Mac)

older version software

OldApps.com cũng cung cấp phần mềm của cả hệ điều hành Windows lẫn Mac. Cách phân loại các chuyên mục thì theo hướng thiên về thế giới mạng giải trí xã hội hơn với các chuyên mục:  Messengers, File Sharing, Web browsers, Music Utilities, Video Utilites, CD & DVD Tools, Image Editing, Security Tools, FTP Clients, Drivers…

Với môi trường Windows, trên site có 2,843 phiên bản cũ của 194 chương trình phần mềm. Người dùng Mac được hỗ trợ 550 phiên bản cũ của 40 chương trình.

Ở cột dọc bên trái website, có phần “Most Popular” (Những phần mềm được quan tâm nhiều nhất trên site) và “Newly Added” (Những phần mềm mới được đưa lên site). Trang OldApps.com cũng có diễn đàn thảo luận để bạn tự do chia sẻ tại địa chỉ: http://www.oldapps.com/forum/

VersionDownload

older versions of software

Mới ra đời từ tháng 3/2009, đây có lẽ là một trong những website mới nhất có mục đích chia sẻ phiên bản cũ của các phần mềm trên mạng. Các chuyên mục của site chia sẻ bao gồm:

older versions of software

Đây là một website chuyên về các phiên bản phần mềm dành cho Hệ điều hành Windows. Hầu hết các phần mềm có trên site đều đã được thẩm định kỹ lưỡng bởi đội ngũ quản trị site. Người dùng tìm kiếm tên phần mềm theo sắp xếp ABC trên trang chủ. Trên site hiện nay thống kê có 2.453 phần mềm cũ với đầy đủ các thông tin về phiên bản, ngày được cập nhật và các phiên bản khác nếu có trên site.

Old-Versions.org

older versions of software

Giao diện hết sức đơn giản với hàng loạt danh sách phần mềm được liệt kê. Ngoài những danh mục thường thấy ở những site dạng này, một số ít các phiên bản cũ của phần mềm doanh nghiệp như Cisco TFTP Server, 3Com Daemon, SolarWinds TFTP… cũng được cung cấp tại đây.

Old-Versions.net

old software

Với tên website cũng “na ná” tên của 2 website khác đã được liệt kê phía trên bài viết (oldversion.com và old-version.org) với chủ đề trang web tương tự, nhiều người dùng sẽ rất dễ nhầm lẫn giữa chúng. Tuy nhiên, sự nhầm lẫn này cũng không sao vì mục đích cuối cùng vẫn là tìm ra và tải về được những phần mềm cần thiết cho công việc/ học tập của mỗi người.

Last Freeware Version

old software

Đặc điểm nổi bật của site này đó là các phần mềm được liệt kê ở đây đều là những phần mềm miễn phí. Đặc biệt là trong khi những phiên bản mới của một phần mềm đã được thương mại hóa thì phiên bản cũ của nó với những tính năng cơ bản được đảm bảo thì lại được đưa lên miễn phí ở đây.

Một ví dụ đó là ứng dụng tính toán có tên ShowCalc, phiên bản mới nhất là v5.1 có giá bản lẻ là 17.5$, tuy nhiên người dùng có thể tải phiên bản miễn phí của ShowCalc (v3.01) tại địa chỉ: http://www.321download.com/LastFreeware/files/scalv301.zip hết sức dễ dàng.

Download Old Version

old software

Trang cung cấp một danh sách có chọn lọc các phần mềm phiên bản cũ. Các chuyên mục bao gồm: Chat, Multimedia, Internet, File Sharing, Graphic Apps, và Utilities. Ngay trang chủ là danh sách 10 phiên bản phần mềm được tải về nhiều nhất. Điểm hạn chế ở site này là không cung cấp khả năng tìm kiếm trên site, người dùng bắt buộc phải duyệt qua các danh mục để tìm kiếm phần mềm.

Cách sử dụng 11 trang web tải về phiên bản cũ của các phần mềm

Cơ sở dữ liệu của site chứa 1 335 phiên bản của 186 phần mềm và site hỗ trợ 3 ngôn ngữ khác nhau bao gồm: Tây Ban Nha, Brazil và Đức. Một số danh mục cần thiết mà site này cung cấp và phân loại tốt hơn các trang khác bao gồm: Bios, Drivers, Guides, Plugins và Cellphone mobiles

Jaghouse (Mac Only)

Cách sử dụng 11 trang web tải về phiên bản cũ của các phần mềm

Một site thực sự hữu ích với những người sử dụng Hệ điều hành Mac, site không chỉ cung cấp những phiên bản phần mềm cũ dành cho máy Mac mà còn có đường dẫn chỉ đến những trang cung cấp nhiều hơn những phiên bản thực sự cũ cho các máy Mac đời cũ.

Đôi khi người dùng cần thiết phải tìm đến những phiên bản phần mềm cũ, nhưng một số lĩnh vực ít khi người ta nghĩ sẽ sử dụng phiên bản cũ đó là những chương trình diệt virus, hay phần mềm tường lửa. Vì phiên bản cũ đồng nghĩa với việc dữ liệu virus không cập nhật và sẽ không bảo vệ được máy tính người dùng. Ngoài 10 trang web được giới thiệu ở trên, còn một số trang web để tìm kiếm những phiên bản cũ của phần mềm mà người dùng nên biết đến nữa như: http://www.filehippo.com, đây thực sự là một trang chia sẻ rất tuyệt với mức độ cập nhật kịp thời, cách tìm kiếm trên site thuận tiện.

Cách sử dụng 11 trang web tải về phiên bản cũ của các phần mềm

Nếu bạn đọc còn những trang chia sẻ tuyệt vời nào khác, xin mời chia sẻ bằng cách bình luận phía dưới bài viết, xin chân thành cám ơn.

Nguồn: xahoithongtin
Cach su dung 11 trang web tai ve phien ban cu cua cac phan mem


Cong nghe va phan mem la nhung linh vuc co toc do phat trien nhanh chong. Khi nhung phien moi ra mat thi tren website cua nha san xuat thuong chi cho tai ve nhung phien ban moi, con nhung phien ban cu luc do that kho tim. Ma doi khi, nguoi dung lai thich su dung nhung phien ban cu cua phan mem hon. Ly do vi sao?


- Phien ban cu da duoc su dung quen thuoc va nguoi dung khong thuoc tuyp nguoi ham me tim toi cai moi.

- Phien ban moi con can thoi gian kiem nghiem ve do on dinh vi nhieu phien ban moi khi ra mat rat hay gay nhung van de nhu khong tuong thich he dieu hanh, xung dot voi mot so phan mem khac khi can chay phoi hop, chay hay phat sinh loi chua duoc “patch” – va loi ky luong. Chiem dung bo nho nhieu. Do la nhung ly do pho bien, trong thuc te nguoi dung tim ve nhung phien ban cu (khi cai lai may hay truc trac can phai cai lai phan mem) doi khi chi don gian vi khong thich thay doi.

Bai viet nay xin gioi thieu 11 website thuong duoc tim den khi nguoi dung muon tai ve nhung phien ban cu cua phan mem:

OldVersion.com (Windows & Mac)

Cach su dung 11 trang web tai ve phien ban cu cua cac phan mem

Trang web co phan loai ra cac chuyen muc khac nhau voi nhung phan mem phien ban cu duoc sap xep tuong ung voi cac chuyen muc phu hop (Communication, Graphics, Multimedia, Internet, File Sharing, Utilites, Security, Enterprise,…). Neu nguoi dung khong tim thay phan mem dang can thi hay go ten phan mem vao truong tim kiem phia tren. Neu dung ca 2 cach tren deu that bai thi ban hay vao phan dien dan de gui de nghi tro giup.

Site OldVersion di vao hoat dong tu nam 2001 va den hien nay tren site thong ke co 2.869 phien ban cua 192 phan mem cho ca 2 dong he dieu hanh Windows va Mac. Trong do, nguoi su dung may Mac co the lua chon 601 phien ban cua 35 phan mem.

OldApps (Windows & Mac)

older version software

OldApps.com cung cung cap phan mem cua ca he dieu hanh Windows lan Mac. Cach phan loai cac chuyen muc thi theo huong thien ve the gioi mang giai tri xa hoi hon voi cac chuyen muc:  Messengers, File Sharing, Web browsers, Music Utilities, Video Utilites, CD & DVD Tools, Image Editing, Security Tools, FTP Clients, Drivers…

Voi moi truong Windows, tren site co 2,843 phien ban cu cua 194 chuong trinh phan mem. Nguoi dung Mac duoc ho tro 550 phien ban cu cua 40 chuong trinh.

O cot doc ben trai website, co phan “Most Popular” (Nhung phan mem duoc quan tam nhieu nhat tren site) va “Newly Added” (Nhung phan mem moi duoc dua len site). Trang OldApps.com cung co dien dan thao luan de ban tu do chia se tai dia chi: http://www.oldapps.com/forum/

VersionDownload

older versions of software

Moi ra doi tu thang 3/2009, day co le la mot trong nhung website moi nhat co muc dich chia se phien ban cu cua cac phan mem tren mang. Cac chuyen muc cua site chia se bao gom:

older versions of software

Day la mot website chuyen ve cac phien ban phan mem danh cho He dieu hanh Windows. Hau het cac phan mem co tren site deu da duoc tham dinh ky luong boi doi ngu quan tri site. Nguoi dung tim kiem ten phan mem theo sap xep ABC tren trang chu. Tren site hien nay thong ke co 2.453 phan mem cu voi day du cac thong tin ve phien ban, ngay duoc cap nhat va cac phien ban khac neu co tren site.

Old-Versions.org

older versions of software

Giao dien het suc don gian voi hang loat danh sach phan mem duoc liet ke. Ngoai nhung danh muc thuong thay o nhung site dang nay, mot so it cac phien ban cu cua phan mem doanh nghiep nhu Cisco TFTP Server, 3Com Daemon, SolarWinds TFTP… cung duoc cung cap tai day.

Old-Versions.net

old software

Voi ten website cung “na na” ten cua 2 website khac da duoc liet ke phia tren bai viet (oldversion.com va old-version.org) voi chu de trang web tuong tu, nhieu nguoi dung se rat de nham lan giua chung. Tuy nhien, su nham lan nay cung khong sao vi muc dich cuoi cung van la tim ra va tai ve duoc nhung phan mem can thiet cho cong viec/ hoc tap cua moi nguoi.

Last Freeware Version

old software

Dac diem noi bat cua site nay do la cac phan mem duoc liet ke o day deu la nhung phan mem mien phi. Dac biet la trong khi nhung phien ban moi cua mot phan mem da duoc thuong mai hoa thi phien ban cu cua no voi nhung tinh nang co ban duoc dam bao thi lai duoc dua len mien phi o day.

Mot vi du do la ung dung tinh toan co ten ShowCalc, phien ban moi nhat la v5.1 co gia ban le la 17.5$, tuy nhien nguoi dung co the tai phien ban mien phi cua ShowCalc (v3.01) tai dia chi: http://www.321download.com/LastFreeware/files/scalv301.zip het suc de dang.

Download Old Version

old software

Trang cung cap mot danh sach co chon loc cac phan mem phien ban cu. Cac chuyen muc bao gom: Chat, Multimedia, Internet, File Sharing, Graphic Apps, va Utilities. Ngay trang chu la danh sach 10 phien ban phan mem duoc tai ve nhieu nhat. Diem han che o site nay la khong cung cap kha nang tim kiem tren site, nguoi dung bat buoc phai duyet qua cac danh muc de tim kiem phan mem.

Cach su dung 11 trang web tai ve phien ban cu cua cac phan mem

Co so du lieu cua site chua 1 335 phien ban cua 186 phan mem va site ho tro 3 ngon ngu khac nhau bao gom: Tay Ban Nha, Brazil va Duc. Mot so danh muc can thiet ma site nay cung cap va phan loai tot hon cac trang khac bao gom: Bios, Drivers, Guides, Plugins va Cellphone mobiles

Jaghouse (Mac Only)

Cach su dung 11 trang web tai ve phien ban cu cua cac phan mem

Mot site thuc su huu ich voi nhung nguoi su dung He dieu hanh Mac, site khong chi cung cap nhung phien ban phan mem cu danh cho may Mac ma con co duong dan chi den nhung trang cung cap nhieu hon nhung phien ban thuc su cu cho cac may Mac doi cu.

Doi khi nguoi dung can thiet phai tim den nhung phien ban phan mem cu, nhung mot so linh vuc it khi nguoi ta nghi se su dung phien ban cu do la nhung chuong trinh diet virus, hay phan mem tuong lua. Vi phien ban cu dong nghia voi viec du lieu virus khong cap nhat va se khong bao ve duoc may tinh nguoi dung. Ngoai 10 trang web duoc gioi thieu o tren, con mot so trang web de tim kiem nhung phien ban cu cua phan mem ma nguoi dung nen biet den nua nhu: http://www.filehippo.com, day thuc su la mot trang chia se rat tuyet voi muc do cap nhat kip thoi, cach tim kiem tren site thuan tien.

Cach su dung 11 trang web tai ve phien ban cu cua cac phan mem

Neu ban doc con nhung trang chia se tuyet voi nao khac, xin moi chia se bang cach binh luan phia duoi bai viet, xin chan thanh cam on.

Nguon: xahoithongtin

Cách sử dụng 11 trang web tải về phiên bản cũ của các phần mềm

Công nghệ và phần mềm là những lĩnh vực có tốc độ phát triển nhanh chóng. Khi những phiên mới ra mắt thì trên website của nhà sản xuất thường chỉ cho tải về những phiên bản mới, còn những phiên bản cũ lúc đó thật khó tìm. Mà đôi khi, người dùng lại thích sử dụng những phiên bản cũ của phần mềm hơn. Lý do vì sao?
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá