Cách chọn mua Iphone

Có mặt trên thị trường 5 năm, iPhone đã trở thành chiếc điện thoại được nhiều người mong muốn. Có nhiều cách để mua chiếc điện thoại này, trong đó không ít người chọn mua hàng cũ hay hàng xách tay vì giá rẻ.


Tuy nhiên, vì không phải hàng chính hãng nên chất lượng của những sản phẩm kiểu này khiến người mua vừa dùng vừa… lo hỏng.

Khi tìm kiếm trên google với từ khóa “mua iPhone cũ giá rẻ” có đến hơn 16 triệu kết quả, còn nếu với từ khóa “mua iPhone giá rẻ” thì có đến 55 triệu kết quả. Có thể thấy nhu cầu của người tiêu dùng đối với iPhone là rất lớn. Lợi dụng lượng cầu này, vô số cửa hàng “trái táo” mọc lên với lời rao hấp dẫn – iPhone hàng chính hãng… Tuy nhiên, khái niệm hàng chính hãng, hàng xách tay rất mơ hồ, chất lượng các điện thoại kiểu này dù được những người bán đảm bảo như “đinh đóng cột” nhưng người dùng chỉ sau một thời gian ngắn lại lâm vào cảnh “tiền mất – tật mang” như màn hình cảm ứng bị đứng, tắt nguồn đột ngột, nút bấm bị liệt…

Cách chọn mua Iphone

Cũng không ít iPhone loại này được quảng cáo là nguyên seal. Nhưng thực tế, người ta có thể đóng seal lại một cách khá dễ dàng, nếu không để ý kỹ sẽ không thể phát hiện. Cũng nên cẩn thận với những lời rao hàng nguyên kiện, bởi cũng giống như seal, linh kiện có thể dễ dàng làm giả. Khi mua hàng dạng nguyên seal, bạn nên kiểm tra kỹ và nên truy cập vào website của Apple để chắc chắn rằng iPhone của mình chưa được kích hoạt.

Đồng thời, khi mua hàng kiểu này, người mua cũng không khỏi lo lắng vì chế độ bảo hành. Nếu may mắn mua ở cửa hàng có bảo hành thì thời gian chỉ kéo dài 6 tháng tại cửa hàng khách mua. Người mua cũng rất dễ gặp phải những cửa hàng với lời hứa hẹn bảo hành không rõ ràng, mập mờ cho qua.

Thay vì chọn mua các sản phẩm xách tay, có nguồn gốc và chất lượng không rõ ràng, nhiều người chọn mua iPhone chính hãng tại các đại lý được uỷ quyền của Apple. Giá các điện thoại này thường không cao hơn giá công bố trên Apple store nhiều, nhưng là sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng và chất lượng đảm bảo. Ví dụ, đối với iPhone 3GS phiên bản mới. Đây không phải là điện thoại cũ hay “hàng tồn” mà là dòng điện thoại được sản xuất năm 2012 với hệ điều hành iOS 5.1. Chiếc điện thoại này được Apple nâng cấp lên hệ điều hành cao, vì vậy cũng có thể gặp một số lỗi như khó khôi phục dữ liệu, một số ứng dụng bị lỗi…

Điện thoại iPhone 3GS phiên bản mới áp dụng chế độ bảo hành 12 tháng. Ngoài việc đăng ký bảo hành, sản phẩm chính hãng còn được bảo hành tại các điểm ủy quyền của nhà phân phối theo đúng chế độ tiêu chuẩn một đổi một cho tất cả các lỗi do nhà sản xuất. Bên cạnh đó, giá iPhone 3GS phiên bản 2012 khá “mềm” và có nhiều ưu đãi kèm theo khi mua hàng như tặng kèm nhiều phụ kiện và phần mềm hữu ích.

Theo VnExpress
Cach chon mua Iphone


Co mat tren thi truong 5 nam, iPhone da tro thanh chiec dien thoai duoc nhieu nguoi mong muon. Co nhieu cach de mua chiec dien thoai nay, trong do khong it nguoi chon mua hang cu hay hang xach tay vi gia re.


Tuy nhien, vi khong phai hang chinh hang nen chat luong cua nhung san pham kieu nay khien nguoi mua vua dung vua… lo hong.

Khi tim kiem tren google voi tu khoa “mua iPhone cu gia re” co den hon 16 trieu ket qua, con neu voi tu khoa “mua iPhone gia re” thi co den 55 trieu ket qua. Co the thay nhu cau cua nguoi tieu dung doi voi iPhone la rat lon. Loi dung luong cau nay, vo so cua hang “trai tao” moc len voi loi rao hap dan – iPhone hang chinh hang… Tuy nhien, khai niem hang chinh hang, hang xach tay rat mo ho, chat luong cac dien thoai kieu nay du duoc nhung nguoi ban dam bao nhu “dinh dong cot” nhung nguoi dung chi sau mot thoi gian ngan lai lam vao canh “tien mat – tat mang” nhu man hinh cam ung bi dung, tat nguon dot ngot, nut bam bi liet…

Cach chon mua Iphone

Cung khong it iPhone loai nay duoc quang cao la nguyen seal. Nhung thuc te, nguoi ta co the dong seal lai mot cach kha de dang, neu khong de y ky se khong the phat hien. Cung nen can than voi nhung loi rao hang nguyen kien, boi cung giong nhu seal, linh kien co the de dang lam gia. Khi mua hang dang nguyen seal, ban nen kiem tra ky va nen truy cap vao website cua Apple de chac chan rang iPhone cua minh chua duoc kich hoat.

Dong thoi, khi mua hang kieu nay, nguoi mua cung khong khoi lo lang vi che do bao hanh. Neu may man mua o cua hang co bao hanh thi thoi gian chi keo dai 6 thang tai cua hang khach mua. Nguoi mua cung rat de gap phai nhung cua hang voi loi hua hen bao hanh khong ro rang, map mo cho qua.

Thay vi chon mua cac san pham xach tay, co nguon goc va chat luong khong ro rang, nhieu nguoi chon mua iPhone chinh hang tai cac dai ly duoc uy quyen cua Apple. Gia cac dien thoai nay thuong khong cao hon gia cong bo tren Apple store nhieu, nhung la san pham chinh hang, co nguon goc ro rang va chat luong dam bao. Vi du, doi voi iPhone 3GS phien ban moi. Day khong phai la dien thoai cu hay “hang ton” ma la dong dien thoai duoc san xuat nam 2012 voi he dieu hanh iOS 5.1. Chiec dien thoai nay duoc Apple nang cap len he dieu hanh cao, vi vay cung co the gap mot so loi nhu kho khoi phuc du lieu, mot so ung dung bi loi…

Dien thoai iPhone 3GS phien ban moi ap dung che do bao hanh 12 thang. Ngoai viec dang ky bao hanh, san pham chinh hang con duoc bao hanh tai cac diem uy quyen cua nha phan phoi theo dung che do tieu chuan mot doi mot cho tat ca cac loi do nha san xuat. Ben canh do, gia iPhone 3GS phien ban 2012 kha “mem” va co nhieu uu dai kem theo khi mua hang nhu tang kem nhieu phu kien va phan mem huu ich.

Theo VnExpress

Cách chọn mua Iphone

Có mặt trên thị trường 5 năm, iPhone đã trở thành chiếc điện thoại được nhiều người mong muốn. Có nhiều cách để mua chiếc điện thoại này, trong đó không ít người chọn mua hàng cũ hay hàng xách tay vì giá rẻ.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá