Sau thời gian VDC/VNPT tung ra dịch vụ Mega E-learning tại 2 website http://hocmai.infogate.vn (http://hocmai.infogate.vn/) và http://bea.infogate.vn (http://bea.infogate.vn/) này cho các khách hàng MegaVNN, đã thu hút được đông đảo học sinh tham gia học tập trực tuyến. VDC/VNPT đã quyết định miễn phí mãi mãi dịch vụ này với phiên bản mới mang tên chính thức là http://hocmai.megavnn.vn (http://hocmai.megavnn.vn/) và http://bea.megavnn.vn (http://bea.megavnn.vn/) và coi đây như một dịch vụ giá trị gia tăng, đồng thời thể hiện trách nhiệm của VDC/VNPT đối với ngành Giáo dục.


Ngày 19/11/2008, đã chính thức tuyên bố ngày vào lĩnh vực Mega E-learning với việc phối hợp cung cấp dịch vụ học tập trực tuyến thông qua 2 website http://hocmai.infogate.vn (http://hocmai.infogate.vn/) và http://bea.infogate.vn (http://bea.infogate.vn/) dành cho các thuê bao Internet ADSL của VDC. Trang web http://hocmai.infogate.vn (http://hocmai.infogate.vn/) cung cấp các bài giảng điện tử, làm các bài thi, bài kiểm tra trắc nghiệm theo chương trình giáo dục dành cho cấp học THPT, THCS, luyện thi tốt nghiệp THPT, luyện thi Đại học, Cao đẳng. Còn website bea.infogate.vn sẽ cung cấp cho người sử dụng dịch vụ đào tạo, luyện tiếng Anh chuyên ngành trực tuyến.

Hình thức đào tạo trực tuyến này đã phát huy hiệu quả đối với xã hội làm cho hàng chục triệu học sinh, đặc biệt là những học sinh ở vùng sâu vùng sa có thể tiếp cận với các bài giảng điện tử và giáo viên giỏi có kinh nghiệm giảng dạy. VDC cho biết, dịch vụ này được triển khai kèm với dịch vụ ADSL Mega VNN. Giá cước sử dụng dịch vụ Mega E-learning là giá trọn gói và được thu cùng hóa đơn MegaVNN hàng tháng là 100.000 đồng/ tháng.
Cho dù dịch vụ đào tạo trực tuyến này được nhận định là “xoá khoảng cách số” và “khoảng cách tri thức” giữa thành thị và nông thôn thế nhưng đối với những học sinh nghèo, học sinh ở vùng sâu vùng xa để có số tiền này duy trì việc học trên mạng là điều không hề đơn giản. “Qua khảo sát thực tế nhận thấy có nhiều em học sinh khai thác thông tin từ địa chỉ http://hocmai.megavnn.vn (http://hocmai.megavnn.vn/), và http://bea.megavnn.vn (http://bea.megavnn.vn/). Tuy nhiên, vẫn còn cản trở bởi vấn đề chi phí, việc bỏ chi phí 100.000 đ/tháng đối với học sinh ở vùng nông thôn là lớn, vì thế hiện nay mặc dù đăng ký nhiều nhưng việc khai thác thông tin của các em vùng sâu vùng xa bị hạn chế. Đồng thời VDC nhận được nhiều phản ánh, mong muốn VDC miễn cước dịch vụ Mega Elearning.

Vì vậy, VDC quyết định từ ngày 05/05/2009 miễn cước mãi mãi dịch vụ này cho các khách hàng MegaVNN, coi như một dịch vụ giá trị gia tăng, đồng thời thể hiện trách nhiệm của VDC/VNPT đối với giáo dục và đào tạo” ông Vũ Hoàng Liên, Giám đốc VDC nói.
Như vậy, với việc miễn cước dịch vụ đào tạo trực tuyến tại 2 website http://hocmai.megavnn.vn (http://hocmai.megavnn.vn/) , và http://bea.megavnn.vn (http://bea.megavnn.vn/) , sẽ có hàng chục triệu học sinh cả nước có điều kiện tiếp cận được với việc học qua mạng. Với sự kiện này có thể sẽ là liều thuốc “kích cầu” cho việc học tập qua mạng Internet – một xu hướng khá phổ biến trong xã hội tri thức. Giới phân tích còn cho rằng, động thái này của VDC/VNPT cũng là bước để hiện thực hoá mục tiêu chiếm giữ tới 70% thị phần dịch vụ ADSL vào cuối năm 2009.

Website http://hocmai.megavnn.vn (http://hocmai.megavnn.vn/) được các em học sinh ví như một ngôi trường ảo rộng lớn, ở đó các em có cơ hội học tập, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm với hàng triệu bạn bè cùng lứa tuổi trên toàn quốc. Các em được trau dồi kiến thức và trải nghiệm qua các kỳ thi thử với Ngân hàng đề thi hơn 130.000 câu hỏi bao gồm nhiều nội dung do Bộ GD-ĐT cung cấp và thẩm định.

Hiện nay, trên website được cập nhật hàng nghìn bài giảng điện tử với công nghệ tiên tiến và được các giáo viên nổi tiếng trên toàn quốc biên soạn, giảng dạy trực tiếp bằng hình ảnh, bằng video và bằng văn bản.

Đã có hàng chục học sinh đỗ thủ khoa các trường đại học và THPT chuyên hàng đầu Việt Nam và hàng trăm học sinh thi đỗ đại học từ 25 điểm trở lên, các em học sinh này trở thành những tấm gương người thật việc thật bằng việc quay trở lại diễn đàn trên http://hocmai.megavnn.vn (http://hocmai.megavnn.vn/) và hướng dẫn, truyền tải kinh nghiệm cho các em học sinh cấp dưới học tập hiệu quả nhất.Nhận thức được xu hướng đào tạo và học tập trực tuyến ngày càng phát triển, với mong muốn cung cấp cho khách hàng của mình những gói dịch vụ tiện lợi, hữu ích phục vụ gia đình, phục vụ cộng đồng, VDC đã phối hợp với các đối tác để cung cấp một dịch vụ mới trên nền dịch vụ Internet ADSL MegaVNN, đó chính là dịch vụ đào tạo trực tuyến Mega E-learning. Qua đó, tất cả các khách hàng đầu cuối sử dụng dịch vụ ADSL MegaVNN của VNPT/VDC có nhu cầu sử dụng dịch vụ đào tạo trực tuyến Mega E-learning đều có thể đăng ký sử dụng dịch vụ này.

Cùng với các đối tác thân thiết của mình, chúng tôi mong muốn dịch vụ sẽ là chiếc cầu nối xóa khoảng cách không gian và tiết kiệm nhiều thời gian cho các bạn học sinh, sinh viên và các bạn trẻ ưa thích loại hình học tập mới mẻ này. Với sự hỗ trợ của phương pháp E-learning tiên tiến, phù hợp đã được áp dụng ở nhiều nước trên thế giới, chúng tôi mong rằng, phương pháp học tập mới này sẽ mang đến cho người học những hiệu quả học tập cao nhất nhưng lại vô cùng thuận lợi và hữu ích.
Ngoài ra, chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng cường công tác phát triển dịch vụ Internet, khai thác những lợi ích từ Internet để phục vụ khách hàng thuộc khối giáo dục, y tế.. , tiếp tục nâng dung lượng đường truyền trong nước và quốc tế, các dịch vụ truyền dẫn và thêm nhiều dịch vụ nội dung, đặc biệt là các gói dịch vụ gia tăng trên nền dịch vụ MegaVNN như: Mega Games, Mega Share, Mega Vstar, Mega Payment,… Như vậy, cùng với việc hưởng lợi ích trực tiếp từ MegaVNN, trong tương lai gần, khách hàng sẽ được hưởng thêm nhiều dịch vụ tiện ích khác.

 Nguồn: tổng hợp
Hoc mien phi tren mang


Sau thoi gian VDC/VNPT tung ra dich vu Mega E-learning tai 2 website http://hocmai.infogate.vn (http://hocmai.infogate.vn/) va http://bea.infogate.vn (http://bea.infogate.vn/) nay cho cac khach hang MegaVNN, da thu hut duoc dong dao hoc sinh tham gia hoc tap truc tuyen. VDC/VNPT da quyet dinh mien phi mai mai dich vu nay voi phien ban moi mang ten chinh thuc la http://hocmai.megavnn.vn (http://hocmai.megavnn.vn/) va http://bea.megavnn.vn (http://bea.megavnn.vn/) va coi day nhu mot dich vu gia tri gia tang, dong thoi the hien trach nhiem cua VDC/VNPT doi voi nganh Giao duc.


Ngay 19/11/2008, da chinh thuc tuyen bo ngay vao linh vuc Mega E-learning voi viec phoi hop cung cap dich vu hoc tap truc tuyen thong qua 2 website http://hocmai.infogate.vn (http://hocmai.infogate.vn/) va http://bea.infogate.vn (http://bea.infogate.vn/) danh cho cac thue bao Internet ADSL cua VDC. Trang web http://hocmai.infogate.vn (http://hocmai.infogate.vn/) cung cap cac bai giang dien tu, lam cac bai thi, bai kiem tra trac nghiem theo chuong trinh giao duc danh cho cap hoc THPT, THCS, luyen thi tot nghiep THPT, luyen thi Dai hoc, Cao dang. Con website bea.infogate.vn se cung cap cho nguoi su dung dich vu dao tao, luyen tieng Anh chuyen nganh truc tuyen.

Hinh thuc dao tao truc tuyen nay da phat huy hieu qua doi voi xa hoi lam cho hang chuc trieu hoc sinh, dac biet la nhung hoc sinh o vung sau vung sa co the tiep can voi cac bai giang dien tu va giao vien gioi co kinh nghiem giang day. VDC cho biet, dich vu nay duoc trien khai kem voi dich vu ADSL Mega VNN. Gia cuoc su dung dich vu Mega E-learning la gia tron goi va duoc thu cung hoa don MegaVNN hang thang la 100.000 dong/ thang.
Cho du dich vu dao tao truc tuyen nay duoc nhan dinh la “xoa khoang cach so” va “khoang cach tri thuc” giua thanh thi va nong thon the nhung doi voi nhung hoc sinh ngheo, hoc sinh o vung sau vung xa de co so tien nay duy tri viec hoc tren mang la dieu khong he don gian. “Qua khao sat thuc te nhan thay co nhieu em hoc sinh khai thac thong tin tu dia chi http://hocmai.megavnn.vn (http://hocmai.megavnn.vn/), va http://bea.megavnn.vn (http://bea.megavnn.vn/). Tuy nhien, van con can tro boi van de chi phi, viec bo chi phi 100.000 d/thang doi voi hoc sinh o vung nong thon la lon, vi the hien nay mac du dang ky nhieu nhung viec khai thac thong tin cua cac em vung sau vung xa bi han che. Dong thoi VDC nhan duoc nhieu phan anh, mong muon VDC mien cuoc dich vu Mega Elearning.

Vi vay, VDC quyet dinh tu ngay 05/05/2009 mien cuoc mai mai dich vu nay cho cac khach hang MegaVNN, coi nhu mot dich vu gia tri gia tang, dong thoi the hien trach nhiem cua VDC/VNPT doi voi giao duc va dao tao” ong Vu Hoang Lien, Giam doc VDC noi.
Nhu vay, voi viec mien cuoc dich vu dao tao truc tuyen tai 2 website http://hocmai.megavnn.vn (http://hocmai.megavnn.vn/) , va http://bea.megavnn.vn (http://bea.megavnn.vn/) , se co hang chuc trieu hoc sinh ca nuoc co dieu kien tiep can duoc voi viec hoc qua mang. Voi su kien nay co the se la lieu thuoc “kich cau” cho viec hoc tap qua mang Internet – mot xu huong kha pho bien trong xa hoi tri thuc. Gioi phan tich con cho rang, dong thai nay cua VDC/VNPT cung la buoc de hien thuc hoa muc tieu chiem giu toi 70% thi phan dich vu ADSL vao cuoi nam 2009.

Website http://hocmai.megavnn.vn (http://hocmai.megavnn.vn/) duoc cac em hoc sinh vi nhu mot ngoi truong ao rong lon, o do cac em co co hoi hoc tap, giao luu va trao doi kinh nghiem voi hang trieu ban be cung lua tuoi tren toan quoc. Cac em duoc trau doi kien thuc va trai nghiem qua cac ky thi thu voi Ngan hang de thi hon 130.000 cau hoi bao gom nhieu noi dung do Bo GD-DT cung cap va tham dinh.

Hien nay, tren website duoc cap nhat hang nghin bai giang dien tu voi cong nghe tien tien va duoc cac giao vien noi tieng tren toan quoc bien soan, giang day truc tiep bang hinh anh, bang video va bang van ban.

Da co hang chuc hoc sinh do thu khoa cac truong dai hoc va THPT chuyen hang dau Viet Nam va hang tram hoc sinh thi do dai hoc tu 25 diem tro len, cac em hoc sinh nay tro thanh nhung tam guong nguoi that viec that bang viec quay tro lai dien dan tren http://hocmai.megavnn.vn (http://hocmai.megavnn.vn/) va huong dan, truyen tai kinh nghiem cho cac em hoc sinh cap duoi hoc tap hieu qua nhat.Nhan thuc duoc xu huong dao tao va hoc tap truc tuyen ngay cang phat trien, voi mong muon cung cap cho khach hang cua minh nhung goi dich vu tien loi, huu ich phuc vu gia dinh, phuc vu cong dong, VDC da phoi hop voi cac doi tac de cung cap mot dich vu moi tren nen dich vu Internet ADSL MegaVNN, do chinh la dich vu dao tao truc tuyen Mega E-learning. Qua do, tat ca cac khach hang dau cuoi su dung dich vu ADSL MegaVNN cua VNPT/VDC co nhu cau su dung dich vu dao tao truc tuyen Mega E-learning deu co the dang ky su dung dich vu nay.

Cung voi cac doi tac than thiet cua minh, chung toi mong muon dich vu se la chiec cau noi xoa khoang cach khong gian va tiet kiem nhieu thoi gian cho cac ban hoc sinh, sinh vien va cac ban tre ua thich loai hinh hoc tap moi me nay. Voi su ho tro cua phuong phap E-learning tien tien, phu hop da duoc ap dung o nhieu nuoc tren the gioi, chung toi mong rang, phuong phap hoc tap moi nay se mang den cho nguoi hoc nhung hieu qua hoc tap cao nhat nhung lai vo cung thuan loi va huu ich.
Ngoai ra, chung toi se tiep tuc nang cao chat luong dich vu, tang cuong cong tac phat trien dich vu Internet, khai thac nhung loi ich tu Internet de phuc vu khach hang thuoc khoi giao duc, y te.. , tiep tuc nang dung luong duong truyen trong nuoc va quoc te, cac dich vu truyen dan va them nhieu dich vu noi dung, dac biet la cac goi dich vu gia tang tren nen dich vu MegaVNN nhu: Mega Games, Mega Share, Mega Vstar, Mega Payment,… Nhu vay, cung voi viec huong loi ich truc tiep tu MegaVNN, trong tuong lai gan, khach hang se duoc huong them nhieu dich vu tien ich khac.

 Nguon: tong hop

Học miễn phí trên mạng

Sau thời gian VDC/VNPT tung ra dịch vụ Mega E-learning tại 2 website http://hocmai.infogate.vn (http://hocmai.infogate.vn/) và http://bea.infogate.vn (http://bea.infogate.vn/) này cho các khách hàng MegaVNN, đã thu hút được đông đảo học sinh tham gia học tập trực tuyến. VDC/VNPT đã quyết định miễn phí mãi mãi dịch vụ này với phiên bản mới mang tên chính thức là http://hocmai.megavnn.vn (http://hocmai.megavnn.vn/) và http://bea.megavnn.vn (http://bea.megavnn.vn/) và coi đây như một dịch vụ giá trị gia tăng, đồng thời thể hiện trách nhiệm của VDC/VNPT đối với ngành Giáo dục.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá