Nhu cầu giải trí trên Internet được xem là lĩnh vực thống trị của nhạc số và Video. Hầu như mọi người lên mạng có nhu cầu giải trí thường ghé thăm các trang nghe nhạc hay xem Video, trong khi có rất ít người lướt qua các website nghe radio trực tuyến. Tuy vậy, nghe radio trực tuyến hiện vẫn thu hút rất nhiều người sử dụng và yêu thích. Theo thống kê gần đây nhất của Radio Joint Audience Research, có đến 16.9 triệu người Anh nghe radio trên Web, chủ yếu là những người trưởng thành. Những trang web nghe radio online như Last.fm, Spotify hay MyClassicfm thu hút hàng triệu lượt truy cập mỗi tháng của người nghe trên khắp thế giới.


Rõ ràng, radio vẫn là lĩnh vực rất hấp dẫn và được nhiều công ty phát triển các dịch vụ Web quan tâm. Hãy ghé thăm những dịch vụ nghe radio trực tuyến hàng đầu dưới đây, biết đâu bạn còn yêu thích nó hơn imeem – nghe nhạc hay Video – xem phim:

Last.fm

Last.fm được xem là địa chỉ nghe radio trực tuyến hàng đầu hiện nay. Dịch vụ này cho phép người dùng tự tạo riêng cho mình 1 kênh radio theo sở thích. Last.fm còn đề xuất các ca sĩ hay album phù hợp với sở thích của bạn. Đơn giản, nếu bạn gõ nhóm nhạc nổi tiếng “The Beatles”, Last.fm sẽ đề nghị bạn nghe thêm các bài hát của các nhóm The Rolling Stones, Paul McCartney, The Who, bạn còn thể thêm chúng vào các danh sách nhạc yêu thích của mình.

Yahoo! Music LaunchCast

Đây là dịch vụ nghe internet radio của Yahoo. Hiện tại, dịch vụ này cung cấp hơn 250 kênh radio trực tuyến, người dùng chỉ cần truy cập đơn giản qua một trình duyệt web. Tại đây bạn được cung cấp các bản xếp hạng, dễ dàng lựa chọn các sở thích nghe radio của mình.

Live365

Đây là một trong những dịch vụ nghe internet radio rất hay bạn nên biết. Live365 giúp cho việc tìm kiếm nhạc đúng sở thích trở nên dễ dàng, bạn có thể tìm kiếm theo tên bài hát hay các thể loại âm nhạc.

Spotify

Spotify cho phép bạn chọn hàng ngàn bài hát để tạo các danh sách nhạc cho riêng mình. Hiện gói miễn phí tại Spotify có kèm theo một đoạn quảng cáo khi bạn nghe được 20 phút, tuy nhiên nếu bỏ ra gần 10 bảng/tháng, bạn có thể thoải mái nghe radio mà không bị quấy rầy. Hiện dịch vụ này đang thâm nhập vào thị trường nghe nhạc lớn nhất thế giới là Mỹ, với số tiền đầu tư ước tính khoảng 50 triệu đô la, theo Financial Times.

Shoutcast

Nếu bạn muốn có một trải nghiệm mới trong việc nghe radio trên mạng, Shoutcast có lẽ là địa chỉ lý tưởng. Hiện có hàng trăm kênh radio tại đây, với nhiều thể loại được phân loại hợp lý, từ các thể loại pop cho đến cổ điển. Shoutcast có thể sẽ làm bạn mất hàng giờ mỗi ngày !

Jango
Jango là được xem là mạng xã hội âm nhạc, nơi bạn có thể khám phá ra rất nhiều bài hát hay mà có thể bạn chưa nghe bao giờ. Bạn có thể tìm kiếm theo tên bài hát hay ban nhạc, sau đó Jango sẽ đưa ra một danh sách các bài hát hay ban nhạc tương tự như từ khóa bạn tìm kiếm. Tại đây, bạn còn được kết bạn với những người có cùng gu nhạc với bạn, cùng nhau nhận xét các bài hát mà mình mới khám phá ra. Một dịch vụ nghe radio online mà bạn không nên bỏ qua.

Iradeo

Trang này cung cấp một phần mềm mã nguồn mở miễn phí giúp bạn có thể tự tạo cho mình một phần mềm chơi nhạc và một trang nghe radio trực tuyến

Tuổi trẻ Media Online

Đây là địa chỉ tuyệt vời dành cho các bạn trẻ và những người yêu thích các chương trình radio online. Radio Online tại đây được xây dựng theo từng chủ đề, phù hợp với mọi lứa tuổi, cùng với những người dẫn chương trình rất tuyệt vời, xứng đáng là địa chỉ yêu thích của mọi người.

Socbay Radio

Có khá nhiều chủ đề Radio rất hay tại đây, mới khám phá ra trang này gần đây !

Radio Đàn Ông

Tại đây, bạn có thể cập nhật các tin âm nhạc mới nhất, nghe những bài hát đang hot của các ca sĩ nổi tiếng Việt Nam, lắng nghe họ trò chuyện và thư giản hơn sau một ngày làm việc căng thẳng.

Nguồn: tổng hợp
Nghe radio truc tuyen voi nhung dich vu hang dau hien nay


Nhu cau giai tri tren Internet duoc xem la linh vuc thong tri cua nhac so va Video. Hau nhu moi nguoi len mang co nhu cau giai tri thuong ghe tham cac trang nghe nhac hay xem Video, trong khi co rat it nguoi luot qua cac website nghe radio truc tuyen. Tuy vay, nghe radio truc tuyen hien van thu hut rat nhieu nguoi su dung va yeu thich. Theo thong ke gan day nhat cua Radio Joint Audience Research, co den 16.9 trieu nguoi Anh nghe radio tren Web, chu yeu la nhung nguoi truong thanh. Nhung trang web nghe radio online nhu Last.fm, Spotify hay MyClassicfm thu hut hang trieu luot truy cap moi thang cua nguoi nghe tren khap the gioi.


Ro rang, radio van la linh vuc rat hap dan va duoc nhieu cong ty phat trien cac dich vu Web quan tam. Hay ghe tham nhung dich vu nghe radio truc tuyen hang dau duoi day, biet dau ban con yeu thich no hon imeem – nghe nhac hay Video – xem phim:

Last.fm

Last.fm duoc xem la dia chi nghe radio truc tuyen hang dau hien nay. Dich vu nay cho phep nguoi dung tu tao rieng cho minh 1 kenh radio theo so thich. Last.fm con de xuat cac ca si hay album phu hop voi so thich cua ban. Don gian, neu ban go nhom nhac noi tieng “The Beatles”, Last.fm se de nghi ban nghe them cac bai hat cua cac nhom The Rolling Stones, Paul McCartney, The Who, ban con the them chung vao cac danh sach nhac yeu thich cua minh.

Yahoo! Music LaunchCast

Day la dich vu nghe internet radio cua Yahoo. Hien tai, dich vu nay cung cap hon 250 kenh radio truc tuyen, nguoi dung chi can truy cap don gian qua mot trinh duyet web. Tai day ban duoc cung cap cac ban xep hang, de dang lua chon cac so thich nghe radio cua minh.

Live365

Day la mot trong nhung dich vu nghe internet radio rat hay ban nen biet. Live365 giup cho viec tim kiem nhac dung so thich tro nen de dang, ban co the tim kiem theo ten bai hat hay cac the loai am nhac.

Spotify

Spotify cho phep ban chon hang ngan bai hat de tao cac danh sach nhac cho rieng minh. Hien goi mien phi tai Spotify co kem theo mot doan quang cao khi ban nghe duoc 20 phut, tuy nhien neu bo ra gan 10 bang/thang, ban co the thoai mai nghe radio ma khong bi quay ray. Hien dich vu nay dang tham nhap vao thi truong nghe nhac lon nhat the gioi la My, voi so tien dau tu uoc tinh khoang 50 trieu do la, theo Financial Times.

Shoutcast

Neu ban muon co mot trai nghiem moi trong viec nghe radio tren mang, Shoutcast co le la dia chi ly tuong. Hien co hang tram kenh radio tai day, voi nhieu the loai duoc phan loai hop ly, tu cac the loai pop cho den co dien. Shoutcast co the se lam ban mat hang gio moi ngay !

Jango
Jango la duoc xem la mang xa hoi am nhac, noi ban co the kham pha ra rat nhieu bai hat hay ma co the ban chua nghe bao gio. Ban co the tim kiem theo ten bai hat hay ban nhac, sau do Jango se dua ra mot danh sach cac bai hat hay ban nhac tuong tu nhu tu khoa ban tim kiem. Tai day, ban con duoc ket ban voi nhung nguoi co cung gu nhac voi ban, cung nhau nhan xet cac bai hat ma minh moi kham pha ra. Mot dich vu nghe radio online ma ban khong nen bo qua.

Iradeo

Trang nay cung cap mot phan mem ma nguon mo mien phi giup ban co the tu tao cho minh mot phan mem choi nhac va mot trang nghe radio truc tuyen

Tuoi tre Media Online

Day la dia chi tuyet voi danh cho cac ban tre va nhung nguoi yeu thich cac chuong trinh radio online. Radio Online tai day duoc xay dung theo tung chu de, phu hop voi moi lua tuoi, cung voi nhung nguoi dan chuong trinh rat tuyet voi, xung dang la dia chi yeu thich cua moi nguoi.

Socbay Radio

Co kha nhieu chu de Radio rat hay tai day, moi kham pha ra trang nay gan day !

Radio Dan Ong

Tai day, ban co the cap nhat cac tin am nhac moi nhat, nghe nhung bai hat dang hot cua cac ca si noi tieng Viet Nam, lang nghe ho tro chuyen va thu gian hon sau mot ngay lam viec cang thang.

Nguon: tong hop

Nghe radio trực tuyến với những dịch vụ hàng đầu hiện nay

Nhu cầu giải trí trên Internet được xem là lĩnh vực thống trị của nhạc số và Video. Hầu như mọi người lên mạng có nhu cầu giải trí thường ghé thăm các trang nghe nhạc hay xem Video, trong khi có rất ít người lướt qua các website nghe radio trực tuyến. Tuy vậy, nghe radio trực tuyến hiện vẫn thu hút rất nhiều người sử dụng và yêu thích. Theo thống kê gần đây nhất của Radio Joint Audience Research, có đến 16.9 triệu người Anh nghe radio trên Web, chủ yếu là những người trưởng thành. Những trang web nghe radio online như Last.fm, Spotify hay MyClassicfm thu hút hàng triệu lượt truy cập mỗi tháng của người nghe trên khắp thế giới.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá