Cách kiếm tiền với Ebay

eBay là một trong những website mua bán trực tuyến lớn nhất thế giới và dù vẫn phát triển hàng ngày, nó vẫn chỉ như một hạt cát trong thế giới rộng lớn các website có chức năng bán hàng qua mạng. Thiết lập một cửa hàng trên eBay cho phép bạn có lợi thế trong việc tiếp cận với dòng chảy không ngừng trên website này và bạn có thêm những công cụ cần thiết giúp món hàng của bạn được nhiều người lướt web chú ý hơn. Có nhiều cách để quảng cáo off-eBay, có khi phải tốn nhiều chi phí, nhưng cũng có lối đi nhanh mà chẳng tốn đồng nào. Bạn hãy thử xem, biết đâu eBay sẽ trả tiền cho cách làm hiệu quả với chi phí thấp của bạn thì sao.


Nơi đầu tiên thực hiện chiến dịch marketing off – eBay tốt nhất chính là website của riêng bạn. Những vị khách ghé thăm website của bạn chắc chắn sẽ thích thú với những gì bạn chào bán cho họ. Cho dù bạn có đề nghị một cuộc mua bán qua mạng hay không, những người ghé thăm website của bạn cũng cảm thấy thú vị khi biết được rằng bạn đang thực hiện giao dịch trên eBay. Họ sẽ “săn lùng” bạn để mặc cả với bạn về những món hàng hiện có và những món hàng mới xuất hiện trong “kho” của bạn. Những khách hàng này sẽ quan tâm tới các chiến dịch của bạn trên eBay, vậy hãy tạo điều kiện để họ dễ dàng truy cập vào eBay.

Có vài cách để thu hút sự chú ý của những món hàng bạn bán trên eBay thông qua website riêng. Cách đơn giản nhất là đặt một đường link tới “kho” của bạn trên eBay hoặc bắt mắt hơn nữa là một banner. Cách này sẽ làm cho nhiều người truy cập website của bạn cũng đồng thời truy cập vào eBay để xem những gì bạn bán trên eBay. Nếu bạn chưa từng rao bán hàng trên mạng trước đây, thì cách làm trên sẽ thu hút nhiều người truy cập vào website của bạn nếu họ muốn có ngay món hàng họ cần.

Cũng có cách tốt hơn để giới thiệu hàng hóa của bạn trên eBay thông qua website riêng là đăng ký sử dụng Affiliate Program của eBay và những công cụ do chương trình này cung cấp. Affiliate Program ghi nhận những đóng góp của cá nhân hoặc doanh nghiệp mà những khách hàng truy cập website của họ đồng thời là khách hàng của eBay. Chương trình này áp dụng cho mọi người dù bạn có là thành viên của eBay hay không. Tham gia chương trình, bạn có thể được nhận đến 65% tiền hoa hồng tùy theo thương vụ và 22 USD cho việc giới thiệu được một thành viên mới hoạt động tích cực. Bằng cách đăng ký vào chương trình miễn phí này, bạn có thể nhận được tiền hoa hồng từ eBay khi bán được hàng của chính bạn. Đây là cách mà eBay cảm ơn bạn đã sử dụng công cụ bán hàng của họ.

Công cụ hiệu quả nhất của eBay là Editor Kit. Sử dụng công cụ này, bạn có thể tự thiết kế các banner quảng cáo với các hình ảnh, giá và thời gian hết hạn của các sản phẩm mà bạn đưa lên eBay. Bạn có thể trang trí các mẫu banner theo ý mình về kiểu dáng, màu sắc. Sức mạnh thật sự của bộ công cụ này là nó cho phép bạn xác định món hàng nào nên đưa lên dựa theo từ khóa, mức giá, hình thức thanh toán… Vì vậy, bạn có thể tạo ra những banner chỉ quảng cáo cho riêng sản phẩm của bạn và chỉ đưa lên những sản phẩm mang lại nhiều lợi nhuận cho bạn nhất mà thôi.

Bộ công cụ Editor Kit còn cho phép bạn cắt và chép nó vào HTML code trong website của bạn. Làm như thế, banner sẽ tự động cập nhật các sản phẩm nó thể hiện dựa theo các tiêu chuẩn mà bạn đề ra và bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng khi có giao dịch thành công.

Ngoài các công cụ kể trên, eBay còn có các bộ công cụ khác như Product Kit, Flexible Destination Tool, Keyword and UPC Code Linking Tool, RSS Feed generator… giúp cho việc trang trí và giới hiệu hàng hóa trên eBay sinh động hơn, bắt mắt hơn.

Feed được thiết kế cho việc chia sẻ nội dung, tin tức, cung cấp thông tin, chủ yếu là tiêu đề, tóm tắt và liên kết đến trang tin đầy đủ của một website khác. Nhờ mục Feed này, người đọc tin có thể biết tin tức nào mới từ website đó một cách nhanh chóng mà không cần vào website để tìm.

Bạn có thể sử dụng Feed theo nhiều cách. Thí dụ, công cụ RSS Feed đã nêu ở trên sẽ cung cấp cho những người ghé thăm website của bạn cơ hội để đăng ký đọc Feed của bạn và tự động cập nhật danh sách hàng hóa của bạn trên eBay. Cách khác để sử dụng Feed là thay vì gửi danh sách hàng hóa tới các khách hàng, bạn có thể upload lên cửa hàng online của bạn và sử dụng Feed để xây dựng kho dữ liệu hàng hóa này.

eBay Techquity Logo.JPGCũng giống như các trang web bán hàng trực tuyến và các công cụ tìm kiếm trên mạng như Google, Froogle, Shopping.com, Yahoo!… bạn cũng có thể sử dụng Feed để giúp những người lướt web tìm đến kho hàng của mình. Bằng cách đăng ký Feed của mình với những loại hình dịch vụ như trên, bạn có thể dễ dàng giới thiệu kho hàng của mình đến hàng triệu người sử dụng Internet.

Nếu bạn sử dụng một công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như Froogle, bạn có thể đưa lên hình ảnh, mô tả, giá và thông tin về người bán của hàng ngàn vật phẩm. Khi một người click vào danh sách hàng hóa đó, họ sẽ tự động được đưa đến website của người bán.

Hãy tìm kiếm càng nhiều công cụ giới thiệu kho hàng của mình càng tốt. Chỉ làm thêm vài giờ và không cần đầu tư về tài chính, bạn có thể giới thiệu kho hàng của mình tới hàng triệu người sử dụng Internet và tất nhiên là khi đó, túi tiền của bạn sẽ đầy hơn.

Nguồn: tổng hợp
Cach kiem tien voi Ebay


eBay la mot trong nhung website mua ban truc tuyen lon nhat the gioi va du van phat trien hang ngay, no van chi nhu mot hat cat trong the gioi rong lon cac website co chuc nang ban hang qua mang. Thiet lap mot cua hang tren eBay cho phep ban co loi the trong viec tiep can voi dong chay khong ngung tren website nay va ban co them nhung cong cu can thiet giup mon hang cua ban duoc nhieu nguoi luot web chu y hon. Co nhieu cach de quang cao off-eBay, co khi phai ton nhieu chi phi, nhung cung co loi di nhanh ma chang ton dong nao. Ban hay thu xem, biet dau eBay se tra tien cho cach lam hieu qua voi chi phi thap cua ban thi sao.


Noi dau tien thuc hien chien dich marketing off – eBay tot nhat chinh la website cua rieng ban. Nhung vi khach ghe tham website cua ban chac chan se thich thu voi nhung gi ban chao ban cho ho. Cho du ban co de nghi mot cuoc mua ban qua mang hay khong, nhung nguoi ghe tham website cua ban cung cam thay thu vi khi biet duoc rang ban dang thuc hien giao dich tren eBay. Ho se “san lung” ban de mac ca voi ban ve nhung mon hang hien co va nhung mon hang moi xuat hien trong “kho” cua ban. Nhung khach hang nay se quan tam toi cac chien dich cua ban tren eBay, vay hay tao dieu kien de ho de dang truy cap vao eBay.

Co vai cach de thu hut su chu y cua nhung mon hang ban ban tren eBay thong qua website rieng. Cach don gian nhat la dat mot duong link toi “kho” cua ban tren eBay hoac bat mat hon nua la mot banner. Cach nay se lam cho nhieu nguoi truy cap website cua ban cung dong thoi truy cap vao eBay de xem nhung gi ban ban tren eBay. Neu ban chua tung rao ban hang tren mang truoc day, thi cach lam tren se thu hut nhieu nguoi truy cap vao website cua ban neu ho muon co ngay mon hang ho can.

Cung co cach tot hon de gioi thieu hang hoa cua ban tren eBay thong qua website rieng la dang ky su dung Affiliate Program cua eBay va nhung cong cu do chuong trinh nay cung cap. Affiliate Program ghi nhan nhung dong gop cua ca nhan hoac doanh nghiep ma nhung khach hang truy cap website cua ho dong thoi la khach hang cua eBay. Chuong trinh nay ap dung cho moi nguoi du ban co la thanh vien cua eBay hay khong. Tham gia chuong trinh, ban co the duoc nhan den 65% tien hoa hong tuy theo thuong vu va 22 USD cho viec gioi thieu duoc mot thanh vien moi hoat dong tich cuc. Bang cach dang ky vao chuong trinh mien phi nay, ban co the nhan duoc tien hoa hong tu eBay khi ban duoc hang cua chinh ban. Day la cach ma eBay cam on ban da su dung cong cu ban hang cua ho.

Cong cu hieu qua nhat cua eBay la Editor Kit. Su dung cong cu nay, ban co the tu thiet ke cac banner quang cao voi cac hinh anh, gia va thoi gian het han cua cac san pham ma ban dua len eBay. Ban co the trang tri cac mau banner theo y minh ve kieu dang, mau sac. Suc manh that su cua bo cong cu nay la no cho phep ban xac dinh mon hang nao nen dua len dua theo tu khoa, muc gia, hinh thuc thanh toan… Vi vay, ban co the tao ra nhung banner chi quang cao cho rieng san pham cua ban va chi dua len nhung san pham mang lai nhieu loi nhuan cho ban nhat ma thoi.

Bo cong cu Editor Kit con cho phep ban cat va chep no vao HTML code trong website cua ban. Lam nhu the, banner se tu dong cap nhat cac san pham no the hien dua theo cac tieu chuan ma ban de ra va ban se nhan duoc tien hoa hong khi co giao dich thanh cong.

Ngoai cac cong cu ke tren, eBay con co cac bo cong cu khac nhu Product Kit, Flexible Destination Tool, Keyword and UPC Code Linking Tool, RSS Feed generator… giup cho viec trang tri va gioi hieu hang hoa tren eBay sinh dong hon, bat mat hon.

Feed duoc thiet ke cho viec chia se noi dung, tin tuc, cung cap thong tin, chu yeu la tieu de, tom tat va lien ket den trang tin day du cua mot website khac. Nho muc Feed nay, nguoi doc tin co the biet tin tuc nao moi tu website do mot cach nhanh chong ma khong can vao website de tim.

Ban co the su dung Feed theo nhieu cach. Thi du, cong cu RSS Feed da neu o tren se cung cap cho nhung nguoi ghe tham website cua ban co hoi de dang ky doc Feed cua ban va tu dong cap nhat danh sach hang hoa cua ban tren eBay. Cach khac de su dung Feed la thay vi gui danh sach hang hoa toi cac khach hang, ban co the upload len cua hang online cua ban va su dung Feed de xay dung kho du lieu hang hoa nay.

eBay Techquity Logo.JPGCung giong nhu cac trang web ban hang truc tuyen va cac cong cu tim kiem tren mang nhu Google, Froogle, Shopping.com, Yahoo!… ban cung co the su dung Feed de giup nhung nguoi luot web tim den kho hang cua minh. Bang cach dang ky Feed cua minh voi nhung loai hinh dich vu nhu tren, ban co the de dang gioi thieu kho hang cua minh den hang trieu nguoi su dung Internet.

Neu ban su dung mot cong cu tim kiem, chang han nhu Froogle, ban co the dua len hinh anh, mo ta, gia va thong tin ve nguoi ban cua hang ngan vat pham. Khi mot nguoi click vao danh sach hang hoa do, ho se tu dong duoc dua den website cua nguoi ban.

Hay tim kiem cang nhieu cong cu gioi thieu kho hang cua minh cang tot. Chi lam them vai gio va khong can dau tu ve tai chinh, ban co the gioi thieu kho hang cua minh toi hang trieu nguoi su dung Internet va tat nhien la khi do, tui tien cua ban se day hon.

Nguon: tong hop

Cách kiếm tiền với Ebay

eBay là một trong những website mua bán trực tuyến lớn nhất thế giới và dù vẫn phát triển hàng ngày, nó vẫn chỉ như một hạt cát trong thế giới rộng lớn các website có chức năng bán hàng qua mạng. Thiết lập một cửa hàng trên eBay cho phép bạn có lợi thế trong việc tiếp cận với dòng chảy không ngừng trên website này và bạn có thêm những công cụ cần thiết giúp món hàng của bạn được nhiều người lướt web chú ý hơn. Có nhiều cách để quảng cáo off-eBay, có khi phải tốn nhiều chi phí, nhưng cũng có lối đi nhanh mà chẳng tốn đồng nào. Bạn hãy thử xem, biết đâu eBay sẽ trả tiền cho cách làm hiệu quả với chi phí thấp của bạn thì sao.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá