Mẹo chụp ảnh ___#8220;độc___#8221; trên Galaxy S4

Không chỉ có những tính năng chụp cơ bản nổi trội như Camera 13MP, panorama, chụp liên tục… Galaxy S4 còn giúp bạn chụp được những “tác phẩm” sáng tạo độc đáo mang dấu ấn cá nhân cao


Galaxy S4 là chiếc smartphone được “vũ trang” cho việc chụp ảnh “nặng ký” nhất hiện nay khi được Samsung tích hợp hàng loạt tính năng mới lạ cho việc trải nghiệm chụp ảnh như chụp ảnh cả 2 phía, chụp ảnh liên hoàn, ảnh kèm âm thanh, xoá đối tượng thừa… Sau đây là chi tiết cách sử dụng các tính năng chụp hình mới, độc đáo trên Galaxy S4.

Chụp ảnh cả 2 phía 1 lúc với camera đôi
Tính năng “Chụp ảnh từ 2 phía” – Dual shot cho phép chụp tấm ảnh kèm theo gương mặt của bạn nhờ vào khả năng kích hoạt 2 camera trước và sau cùng lúc trên Galaxy S4.
Tính năng độc đáo này cho phép chụp ảnh hoặc quay phim đồng thời trên cả 2 camera nhằm giúp người dùng xuất hiện trong khuôn hình cùng với bạn bè, tránh việc bị “bỏ rơi” hay phải “hi sinh” đứng ngoài làm phó nháy.
Mẹo chụp ảnh
 Với Dual Camera, người dùng có thể sáng tạo những mẫu postcard cho riêng mình 
Cách chụp: Kích hoạt camera – Nhấp vào biểu tượng máy ảnh đôi bên góc trái của màn hình. Ảnh chụp với Dual Camera thể hiện dưới dạng “ảnh trong ảnh”, trong đó đối tượng được chụp trong camera trước sẽ xuất hiện trong một “cửa sổ” phụ nhỏ hơn, giống như một khung tem thư. Nếu không thích hình tem thư, bạn hãy nhấp vào mũi tên bên phải màn hình và chọn cho mình những tùy chọn khác như: hình tim, ovan mờ… và có thể thay đổi kích thước lẫn vị trí ở cửa sổ phụ này.
Xem video clip cách chụp hình bằng tính năng Dual shot tại đây.
Chụp ảnh chuyển động liên tục 
Cũng là một tính năng mới khá thú vị trên Galaxy S4, Drama Shot chụp liên tiếp 100 ảnh trong 4 giây và ghép lại thành một ảnh chuyển động liên hoàn (sequence picture) độc đáo.
Mẹo chụp ảnh
Những hình ảnh chuyển động thú vị từ Drama Shot
Với tính năng này trên Galaxy S4 thì bất kì ai cũng có thể sáng tạo một album “chuyển động” cho riêng mình khi lưu lại những bước chập chững đầu đời của bé yêu, một pha ghi điểm đẹp mắt trong bóng đá hay tạo hình uyển chuyển của người mẫu trong những show diễn thời trang.
Cách chụp: Kích hoạt camera/Nhấp vào biểu tượng “Chế độ” ở góc phải phía dưới màn hình/Chọn Drama. Ảnh chụp tối ưu khi bạn giữ nguyên khung hình chụp và đối tượng di chuyển hay chuyển động trong khung hình. Kết hợp với khoảng cách lý tưởng từ 3m trở lên và ánh sáng tốt, bạn sẽ bắt được tấm ảnh chuyển động liên hoàn ấn tượng.
Xem video clip cách chụp hình bằng tính năng Drama shot tại đây.
Xoá đối tượng thừa trong ảnh
Khi bạn không thể bỏ qua khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ nhưng lại có quá nhiều đối tượng “không cần thiết” di chuyển trong khung ảnh, khi đó tính năng Eraser Shot sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn để cho ra một tấm ảnh “sạch” và ưng ý.
meo-chup-anh-doc-tren-galaxy-s4Chúng ta có thể xóa và khôi phục vật thể chuyển động với Eraser
Cách chụp: Kích hoạt camera/Nhấp vào biểu tượng công cụ xoá. Bằng cách chụp liên tiếp 5 tấm ảnh, máy sẽ tự nhận biết đối tượng “thừa” đang di chuyển và tự xoá đi khi hiển thị tấm ảnh cuối cùng cho bạn. Bạn có thể khôi phục đối tượng máy tự xoá bằng cách nhấp vào biểu tượng “người chạy” ở thanh công cụ trên cùng màn hình.
 Xem video clip tính năng chụp hình Eraser shot tại đây.
Chụp hình kèm âm thanh 
Sound và Shot mang đến khả năng “kể chuyện” cho mỗi bức ảnh khi đồng thời cho phép chụp ảnh và ghi âm trong quá trình chụp. Nhờ vậy mà người xem sẽ dễ dàng mường tượng ra không khí của khoảnh khắc đặc biệt mà bạn muốn lưu lại.
Mẹo chụp ảnh
Với Sound và Shot, mỗi tấm ảnh trở nên sinh động và giàu liên tưởng hơn rất nhiều
Cách chụp: Kích hoạt camera/Nhấp vào biểu tượng Ảnh kèm âm thanh. Tùy vào bối cảnh mà chúng ta có thể lựa chọn chế độ chụp Thủ công (ghi âm 9 giây sau khi chụp) hoặc chụp liên tiếp với chế độ tự động (máy sẽ tự ghi âm 9 giây trước khi bấm chụp). Chế độ thủ công sẽ phù hợp hơn với những tấm ảnh được sắp đặt và trên thực tế thì người dùng có thể tùy chỉnh thời lượng ghi âm (dưới 9 giây) nhằm giữ lại phần âm thanh mong muốn.
Xem video clip tính năng chụp hình Sound & shot tại đây.
Theo Kenh14Meo chup anh “doc” tren Galaxy S4


Khong chi co nhung tinh nang chup co ban noi troi nhu Camera 13MP, panorama, chup lien tuc… Galaxy S4 con giup ban chup duoc nhung “tac pham” sang tao doc dao mang dau an ca nhan cao


Galaxy S4 la chiec smartphone duoc “vu trang” cho viec chup anh “nang ky” nhat hien nay khi duoc Samsung tich hop hang loat tinh nang moi la cho viec trai nghiem chup anh nhu chup anh ca 2 phia, chup anh lien hoan, anh kem am thanh, xoa doi tuong thua… Sau day la chi tiet cach su dung cac tinh nang chup hinh moi, doc dao tren Galaxy S4.

Chup anh ca 2 phia 1 luc voi camera doi
Tinh nang “Chup anh tu 2 phia” – Dual shot cho phep chup tam anh kem theo guong mat cua ban nho vao kha nang kich hoat 2 camera truoc va sau cung luc tren Galaxy S4.
Tính nang dọc dáo này cho phép chụp ảnh hoạc quay phim dòng thòi tren cả 2 camera nhàm giup nguoi dung xuat hien trong khuon hinh cung voi ban be, tránh viẹc bi “bo roi” hay phải “hi sinh” dúng ngoài làm phó nháy.
Meo chup anh
 Vói Dual Camera, nguòi dùng có thẻ sáng tạo nhũng mãu postcard cho rieng mình 
Cach chup: Kich hoat camera – Nháp vào biẻu tuọng máy ảnh doi ben góc trái của màn hình. Ảnh chụp vói Dual Camera thẻ hiẹn duói dạng “ảnh trong ảnh”, trong dó doi tuong duoc chup trong camera truoc se xuat hien trong mot “của sỏ” phụ nho hon, giong nhu mot khung tem thu. Néu khong thích hình tem thu, bạn hãy nháp vào mũi ten ben phải màn hình và chọn cho mình nhũng tùy chọn khác nhu: hình tim, ovan mò… va co the thay doi kich thuoc lan vi tri o cua so phu nay.
Xem video clip cach chup hinh bang tinh nang Dual shot tai day.
Chup anh chuyen dong lien tuc 
Cung la mot tinh nang moi kha thu vi tren Galaxy S4, Drama Shot chup lien tiép 100 ảnh trong 4 giay và ghép lai thành mot ảnh chuyen dong lien hoàn (sequence picture) dọc dáo.
Meo chup anh
Nhũng hình ảnh chuyẻn dọng thú vị tù Drama Shot
Vói tinh nang nay tren Galaxy S4 thì bát kì ai cũng có thẻ sáng tạo mọt album “chuyẻn dọng” cho rieng mình khi luu lại nhũng buóc chạp chũng dàu dòi của bé yeu, mọt pha ghi diẻm dẹp mát trong bóng dá hay tạo hình uyẻn chuyẻn của nguòi mãu trong nhũng show diẽn thòi trang.
Cach chup: Kich hoat camera/Nhap vao bieu tuong “Che do” o goc phai phia duoi man hinh/Chon Drama. Anh chup toi uu khi ban giu nguyen khung hinh chup va doi tuong di chuyen hay chuyen dong trong khung hinh. Ket hop voi khoang cach ly tuong tu 3m tro len va anh sang tot, ban se bat duoc tam anh chuyen dong lien hoan an tuong.
Xem video clip cach chup hinh bang tinh nang Drama shot tai day.
Xoa doi tuong thua trong anh
Khi ban khong the bo qua khoanh khac dep va dang nho nhung lai co qua nhieu doi tuong “khong can thiet” di chuyen trong khung anh, khi do tinh nang Eraser Shot se la lua chon tot nhat cho ban de cho ra mot tam anh “sach” va ung y.
meo-chup-anh-doc-tren-galaxy-s4Chúng ta có thẻ xóa và khoi phục vạt thẻ chuyẻn dọng vói Eraser
Cach chup: Kich hoat camera/Nhap vao bieu tuong cong cu xoa. Bang cach chup lien tiep 5 tam anh, may se tu nhan biet doi tuong “thua” dang di chuyen va tu xoa di khi hien thi tam anh cuoi cung cho ban. Ban co the khoi phuc doi tuong may tu xoa bang cach nhap vao bieu tuong “nguoi chay” o thanh cong cu tren cung man hinh.
 Xem video clip tinh nang chup hinh Eraser shot tai day.
Chup hinh kem am thanh 
Sound va Shot mang dén khả nang “kẻ chuyẹn” cho mõi búc ảnh khi dòng thòi cho phép chụp ảnh và ghi am trong quá trình chụp. Nhò vạy mà nguòi xem sẽ dẽ dàng muòng tuọng ra khong khí của khoanh khac dac biet ma ban muon luu lai.
Meo chup anh
Vói Sound va Shot, mõi tám ảnh trỏ nen sinh dọng và giàu lien tuỏng hon rát nhièu
Cach chup: Kich hoat camera/Nhap vao bieu tuong Anh kem am thanh. Tùy vào bói cảnh mà chúng ta có thẻ lụa chọn ché dọ chụp Thủ cong (ghi am 9 giay sau khi chụp) hoạc chụp lien tiép vói ché dọ tụ dọng (máy sẽ tụ ghi am 9 giay truóc khi bám chụp). Ché dọ thủ cong sẽ phù họp hon vói nhũng tám ảnh duọc sáp dạt và tren thục té thì nguòi dùng có thẻ tùy chỉnh thòi luọng ghi am (duói 9 giay) nhàm giũ lại phàn am thanh mong muón.
Xem video clip tinh nang chup hinh Sound & shot tai day.
Theo Kenh14

Mẹo chụp ảnh “độc” trên Galaxy S4

Không chỉ có những tính năng chụp cơ bản nổi trội như Camera 13MP, panorama, chụp liên tục… Galaxy S4 còn giúp bạn chụp được những “tác phẩm” sáng tạo độc đáo mang dấu ấn cá nhân cao
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá